Anh em Văn Duẩn, Nguyệt Minh so kè Áo xanh giải HTV 2018

02/04/2018 14:59 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Chặng đua thứ 5 kết thúc trưa 2/4 từ Hà Nội đi Thanh Hóa (dài 155 km) chứng kiến chiến thắng ấn tượng của Lê Văn Duẩn. Cùng với người em ruột Nguyệt Minh, 2 anh em họ Lê đang thống trị giải Áo xanh đầy ấn tượng.

Sau hàng chục km thăm dò, hơn 50 tay đua trong đó có áo vàng Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) mở tốc độ để thoát đi, bỏ lại TOP 2 gồm toàn những tay đua leo đèo tốt như Loic Desriac, Lê Ngọc Sơn, Phan Hoàng Thái, Nguyễn Tấn Hoài, Trần Thanh Điền, Mai Nguyễn Hưng, Nguyễn Trường Tài…

Trong khi tốc độ của TOP đầu được đẩy lên rất cao thì ở TOP sau nhiều tay đua mạnh lại kìm chân nhau nên khoảng cách giữa 2 tốp ngày càng xa. Cách đích 10km, khoảng cách giữa 2 TOP đã làm 8 phút nhưng các tay đua ở phía sau vẫn không tích cực rượt đuổi.

Lê Văn Duẩn rút ngắn trước Nguyệt Minh và Thành Tâm, đây là 3 tay đua có cú nước rút nổi bật nhất làng xe đạp nước nhà hiện tại. Ảnh: BM
Lê Văn Duẩn rút ngắn trước Nguyệt Minh và Thành Tâm, đây là 3 tay đua có cú nước rút nổi bật nhất làng xe đạp nước nhà hiện tại. Ảnh: BM

Tại đích đến, Lê Văn Duẩn rút thắng em trai Lê Nguyệt Minh và Nguyễn Thành Tâm, đoạt ngôi thắng chặng sau 3 giờ 26 phút 29 giây. Tốc độ trung bình của chặng đua rất cao là 45,004 km/giờ. Danh hiệu Áo xanh sau 5 chặng vẫn trong tay Lê Nguyệt Minh với 43 điểm, hơn 3 điểm so với Lê Văn Duẩn.

Cán đích hạng 6 chung TOP đầu, Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) bảo vệ thành công Áo vàng sau 5 chặng với khoảng cách 12 giây so với Bùi Minh Thụy (Bike Life Đồng Nai) xếp hạng nhì. Ngôi nhất đồng đội vẫn thuộc về các tay đua Quân khu 7.

Chiến thắng chặng này giúp Văn Duẩn nhận thêm 20 triệu đồng tiền thưởng. Ảnh: BM
Chiến thắng chặng này giúp Văn Duẩn nhận thêm 20 triệu đồng tiền thưởng. Ảnh: BM

Các danh hiệu sau 6 chặng không nhiều thay đổi nhưng các HLV nhận định đã có biến động lớn trên bảng tổng sắp bởi nhóm các tay đua mạnh, có khả năng leo đèo tốt bị bỏ xa tới hơn 10 phút. Vì thế các đội sẽ có những tính toán chiến thuật mới cho những chặng đua tiếp theo nhằm đánh chiếm các danh hiệu chung cuộc.

Giải xe đạp HTV 2018: Áo xanh đổi chủ

Giải xe đạp HTV 2018: Áo xanh đổi chủ

Chặng 3 giải xe đạp HTV 2018 diễn ra sáng 31/3 chứng kiến cuộc đua tranh danh hiệu Áo vàng, Áo xanh và đồng đội diễn ra đầy gay cấn nhưng duy chỉ có Lê Văn Duẩn làm được điều mình muốn.

Sáng 3/4, đoàn đua tiếp tục chặng đua thứ 6 Cup HTV – Tôn Đông Á 2018 từ Thanh Hóa đi Nghệ An với lộ trình dự kiến 137 km.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm