Ảnh cưới cho ai?

13/07/2016 06:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 1. Ngày xưa, khi nhiếp ảnh còn là một thứ xa xỉ, thì đám cưới là một trong những cơ hội hiếm hoi, thậm chí duy nhất trong đời để người ta có được một tấm ảnh để đời. Ảnh cô dâu chú rể thường được chụp trước phông đám cưới, có đầy đủ dòng chữ Lễ thành hôn, đôi chim câu, cô dâu chú rể ngả đầu vào nhau…

Khi bắt đầu có máy quay camera, thì băng video đám cưới trở thành một đặc sản không thể thiếu từ nông thôn đến thành thị. Thời ấy, khi bạn đến một gia đình nào đó mới kết xong hạnh phúc trăm năm cho con cái, bạn khó lòng mà từ chối được việc phải ngồi trước màn hình tivi, xem lại từ đầu chí cuối một đám cưới, từ cảnh rước dâu rồng rắn tưng bừng đến cảnh hai họ ăn uống nhồm nhoàm, rồi cả cảnh trẻ con lao vào cướp pháo tóe loe.
Xem ra đám cưới đã tạo ra cả một dòng văn hóa nghe nhìn đặc sắc, chứa đựng cả các kỹ xảo video tân kỳ nhất, cùng cả những quan niệm thẩm mỹ mỗi thời.

Ngày nay cũng không ngoại lệ. Những bộ ảnh cưới đẹp lung linh vẫn là mơ ước của bất kỳ chàng trai, cô gái nào trong ngày vui lớn nhất của đời mình. Những bộ ảnh trong không gian chật hẹp và mang nặng tính sắp đặt trong các studio dường như không thể gói hết được mơ ước của cặp đôi, vì thế ảnh cưới có xu hướng bung ra ngoại cảnh, được chăm chút về mặt ý tưởng… Nó xứng đáng là một dòng ảnh riêng, được đầu tư nhiều công sức, tiền của và được nâng niu gìn giữ tới mức các dòng ảnh khác phải ganh tỵ.

2. Bởi thế cũng dễ hiểu, khi ảnh cưới của cặp đôi Ngọc Lan – Thanh Bình được tung ra, dư luận sốt trên mạng suốt mấy ngày hôm nay cho dù Ngọc Lan chẳng phải cái tên hot gần đây, ngoài “Kiều nữ và đại gia”, vai diễn đã gắn vào với danh xưng của cô. Còn chồng chưa cưới của cô – diễn viên Thanh Bình thì còn ít được biết đến hơn nữa. Nhưng chẳng hề gì, bộ ảnh cưới đã “hâm nóng” tất cả.


Bức ảnh ấm áp, gợi cảm của Thanh Bình - Ngọc Lan mới được hé lộ

Và nó hâm nóng theo cách “kinh điển” nhất, đó là gây sốc. Do stylist Nguyễn Thiện Khiêm và nhiếp ảnh gia Louis W thực hiện, bên cạnh thiên nhiên hùng vĩ, cặp đôi còn chọn phòng ngủ làm bối cảnh chính cho bộ ảnh của mình. Và “những khoảnh khắc nồng nàn, cuồng nhiệt của đôi vợ chồng sắp cưới khiến người xem phát ghen” – dư luận đánh giá.

Và cũng đáng phải… phát ghen thật. Màn diễn trên giường cưới của cặp đôi này hình như rất sâu, với nhiều pha ôm hôn, đùa bỡn, nũng nịu nhau… như các cảnh nóng trong phim truyền hình mà có thể họ đã từng tham gia biểu diễn.

Chụp ảnh cưới lãng mạn trong sáng hay nồng nàn sexy, ở ngoại cảnh hay trong phòng ngủ, nude ít hay nude nhiều, xét cho cùng là sự lựa chọn riêng của hai người. Gần đây có vụ cặp đôi ở Đà Nẵng chụp ảnh cưới nude hoàn toàn. Hàng loạt các bức ảnh hậu trường bị rò rỉ đã gây rúng động dư luận. Bộ ảnh đó không thể nói là nghệ thuật. Về sau có thông tin, cặp đôi đó dường như chỉ là những người mẫu được thuê chụp ảnh nude theo phong cách ảnh cưới, chứ không phải là ảnh cưới thực sự. Nếu vậy thì bộ ảnh đó đã làm “vấy bẩn” màu trắng của bộ váy cưới.

Trở lại bộ ảnh cưới của Ngọc Lan – Thanh Bình. Nó báo hiệu phong cách sexy đang khá thịnh hành trong các cặp đôi muốn lưu giữ những khoảnh khắc hạnh phúc trăm năm của mình bằng những bức hình nồng nàn, nóng bỏng. Xin nhắc lại, đó sự lựa chọn của mỗi người, miễn không đi quá giới hạn, nhất là khi chia sẻ cho nhiều người.

Nhưng xét cho cùng, ảnh cưới, dù là của riêng, thì cũng không nên là thứ cất vào trong tủ có khóa, thỉnh thoảng lén giở ra xem với nhau. Mà ảnh cưới đúng nghĩa – nơi lưu giữ khoảnh khắc hạnh phúc trăm năm – nên là thứ để có thể chia sẻ với người thân, bạn bè, và đặc biệt có thể treo lên để khoe với con, với cháu sau này về cái khoảnh khắc mà bố mẹ, ông bà chúng đã quyết định ở bên nhau mãi mãi.

Đông Kinh
Thể thao & Văn hóa


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm