Angelina Jolie rút khỏi tổ chức từ thiện được Diana ủng hộ vì nhập nhèm tài chính

02/09/2015 15:26 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Angelina Jolie đã quyết định rút khỏi tổ chức từ thiện rà phá bom mìn mà Công nương Diana rất ủng hộ lúc sinh thời, vì bất bình trước việc một số nhân viên tự trả cho mình mức thù lao cao ngất ngưởng.

Ngôi sao Hollywood được cho là đã "cực kỳ khó chịu" khi biết hai quan chức của tổ chức Halo Trust là Chủ tịch Hội đồng quản trị Amanda Pullinger và nhà văn Simon Conway tự trả cho bản thân mức thù lao 850 bảng Anh (1.305 USD) cho mỗi ngày thực hiện bản đánh giá "sắp xếp quản trị, cơ cấu, thù lao" của tổ chức. Tổng cộng hai người này đã bỏ túi 180.000 USD.


Ngôi sao Hollywood Angelina Jolie được biết đến là một trong những nhà hoạt động nhân đạo nổi tiếng nhất thế giới

Điều này đã khiến Jolie, một trong những nhà hoạt động nhân đạo nổi tiếng nhất thế giới, rất bất bình. Một người trong cuộc chia sẻ với tờ The Times: "Cô ấy rút khỏi tổ chức vì cảm thấy khó chịu với hành động của một số vị quan chức. Vấn đề là những người được ủy thác đã tự trả thù lao cho mình cao quá đáng."

Ngoài ra, Jolie cũng không hài lòng với việc Halo Trust đã dùng tiền quỹ để trả học phí cho một số con em nhân viên trong tổ chức.


Công nương Diana trong chuyến thăm bãi mìn ở Angola năm 1997

Mỗi năm Halo Trust nhận được hàng triệu bảng Anh từ các chính phủ và Liên Hợp Quốc. Riêng từ năm 2014-2015, Cơ quan Phát triển Quốc tế của Anh đã trao cho tổ chức này 5,7 triệu bảng Anh (8,7 triệu USD).

Halo Trust trở nên nổi tiếng toàn cầu khi đứng ra tổ chức chuyến đi bộ cho Diana qua một bãi mìn ở Angola vào năm 1997. Sau khi Diana qua đời, Hoàng tử Harry đã theo đuổi con đường của mẹ, khi cũng tới Angola để tìm hiểu quá trình gỡ mìn do Halo Trust thực hiện vào năm 2013. Anh cũng từng là người bảo trợ trong dịp kỷ niệm 25 năm thành lập của tổ chức.

Phan Vân Anh
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm