Ancelotti vượt qua Sir Alex, lập kỷ lục đặc biệt ở Champions League

09/11/2023 13:58 GMT+7 | Champions League

Carlo Ancelotti tiếp tục làm nên lịch sử cùng Real Madrid và lập dấu ấn mới trong chiến thắng trước Braga, trở thành huấn luyện viên có nhiều trận thắng nhất lịch sử Champions League, với 116 trận.

Ancelotti vượt qua Sir Alex, lập kỷ lục đặc biệt ở Champions League

Đó là một buổi tối tuyệt vời với Real Madrid. Họ đánh bại Braga 3-0 tại Santiago Bernabeu để có chiến thắng thứ tư liên tiếp tại Champions League mùa này, qua đó giành vé vào vòng 1/8 của giải đấu. Họ chỉ cần hòa Napoli ở lượt trận tiếp theo cũng đảm bảo vững chắc ngôi đầu bảng.

Với huấn luyện viên Carlo Ancelotti, chiến thắng này cũng rất đặc biệt. Trận thắng trước Braga là trận thắng thứ 116 của ông tại Champions League trong vai trò huấn luyện viên. 116 trận thắng này trải dài qua 8 câu lạc bộ mà Ancelotti từng dẫn dắt, bao gồm Milan (42 trận) Real Madrid (40 trận), Chelsea (10 trận), Bayern Munich (7 trận), PSG (6 trận), Napoli (5 trận), Parma (4 trận) và Juventus (2 trận). Thành tích này giúp Ancelotti phá kỷ lục về số trận thắng nhiều nhất của một huấn luyện viên tại giải đấu.

"Thật vinh dự khi đạt được số chiến thắng như vậy ở giải đấu này", Ancelotti chia sẻ với báo chí khi được hỏi về kỷ lục của mình.

Ancelotti vượt qua Sir Alex, lập kỷ lục đặc biệt ở Champions League - Ảnh 2.

Ancelotti lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu.

Theo Relevo, kỷ lục này trước đây được đồng nắm giữ bởi Ancelotti và cựu huấn luyện viên huyền thoại Sir Alex Ferguson, cả hai đều có 115 trận thắng. Sir Alex Ferguson đạt được kỷ lục này sau 214 trận chính thức ở sân chơi danh giá nhất bóng đá châu Âu, tất cả cùng diễn ra với MU.

Tuy nhiên, với chiến thắng của Real Madrid trước Braga, Ancelotti hiện đã hoàn toàn nắm giữ kỷ lục này. Với việc Real Madrid đã tiến sâu vào giải đấu, Ancelotti sẽ nối dài thêm nữa kỷ lục của mình. Ancelotti hiện cũng là huấn luyện viên duy nhất vô địch Champions League tới 4 lần, vào các năm 2003, 2007, 2014 và 2022.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm