Ancelotti được ủng hộ dẫn dắt ĐT Brazil

29/06/2023 18:49 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

Neymar cùng với Rodrygo đều ủng hộ Carlo Ancelotti, một người có uy tín với nhiều thành công trong sự nghiệp huấn luyện, dẫn dắt Brazil hướng về World Cup 2026.


Neymar ủng hộ Ancelotti

Đối với Neymar, World Cup là nỗi ám ảnh lớn trong sự nghiệp. Anh luôn gặp vận rủi ở ngày hội bóng đá thế giới và chứng kiến đội nhà thất bại. Vì thế, ngôi sao của PSG ủng hộ việc LĐBĐ Brazil (CBF) chọn Carlo Ancelotti dẫn đội hướng đến giải đấu 2026 tại Bắc Mỹ, khi lần đầu tiên diễn ra ở 3 quốc gia khác nhau (Mỹ, Canada và Mexico).

Trong sự nghiệp, Neymar đã có mọi danh hiệu tập thể. Anh muốn được nâng cao cúp vàng, là thành viên trong đội hình hoàn thành giấc mơ "Hexa Campeao" (chức VĐTG lần thứ 6). "Tôi sẽ đến đó", Neymar trả lời ngắn gọn khi được hỏi liệu có kỳ World Cup thứ 4 cho mình hay không, trong sự kiện từ thiện mà viện của anh tổ chức.

Brazil đang tìm kiếm HLV trưởng mới sau thất bại ở World Cup 2022 và người tạm quyền Mano Menezes gây nhiều thất vọng. Nhiều huyền thoại phản đối chọn Ancelotti, nếu phải chờ đến mùa hè 2024 khi kết thúc hợp đồng với Real Madrid. Về phần mình, cầu thủ cùng Pele chia sẻ kỷ lục ghi 77 bàn cho đội Brazil mong chờ sự xuất hiện của nhà cầm quân người Italy.

Neymar tin tưởng Ancelotti có thể giúp anh đạt giấc mơ của cuộc đời, trước khi chia tay sự nghiệp quốc tế và treo giày. "Brazil có cơ hội có một HLV nước ngoài, và Ancelotti là người đã giành được mọi thứ. Vì vậy, chắc chắn ông ấy sẽ dạy chúng tôi rất nhiều điều".

Ancelotti được ủng hộ dẫn Brazil - Ảnh 1.

Rodrygo ủng hộ Ancelotti dẫn Brazil

Rodrygo ủng hộ CBF

Cũng trong sự kiện của Neymar, Rodrygo ủng hộ CBF. "Tôi không thể nói nhiều, vì tôi cũng không biết nhiều. Tôi biết Ancelotti là kế hoạch A của đội tuyển, chủ tịch muốn tin tưởng vào ông ấy, các cầu thủ chúng tôi cũng muốn ông ngồi vị trí đó".

Rodrygo, giống như Vinicius, từ những cầu thủ trẻ tiềm năng được Ancelotti biến thành ngôi sao quan trọng ở Real Madrid. Sau khi Eder Militao và Vinicius ủng hộ Carletto từ khi mùa giải 2022-23 còn chưa kết thúc, giờ đây Rodrygo cũng muốn ông dẫn "Selecao" chinh phục World Cup.

"Đối với tôi, đối với Vinicius hay Militao..., chúng tôi đều biết về Ancelotti. Chúng tôi biết sự vĩ đại của ông. Có Carletto trong đội sẽ rất quan trọng", Rodrygo lên tiếng. Anh thậm chí chờ đến khi người thầy hiện tại hoàn thành nhiệm vụ ở Madrid.  "Vẫn chưa có gì được xác nhận. Chúng tôi hy vọng rằng khi hợp đồng kết thúc, Ancelotti sẽ đến dẫn Brazil". 

  N.L

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm