Ancelotti chính thức làm thầy Neymar, Brazil sẵn sàng săn danh hiệu đầu tiên ngay năm 2024

05/07/2023 11:31 GMT+7 | Bóng đá 24h

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Brazil xác nhận HLV Carlo Ancelotti sẽ dẫn dắt ĐTQG nước này tại Copa America 2024 diễn ra tại Mỹ sau khi hết hợp đồng với CLB Real Madrid.

Ancelotti sẽ dẫn dắt tuyển Brazil

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Brazil, Ednaldo Rodrigues, đã xác nhận việc HLV Carlo Ancelotti sẽ dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này vào năm 2024

Từ giờ cho đến lúc đó, ông Fernando Diniz sẽ làm HLV tạm quyền của Selecao. Rodrigues nói rằng chiến thuật của Diniz gần giống với Ancelotti nên đã dẫn đến quyết định này.

Kể từ sau thất bại tại World Cup 2022, tuyển Brazil đã ráo riết tìm người phù hợp để ngồi vào chiếc ghế nóng mà ông Tite để lại. Họ đã để mắt đến Ancelotti từ lâu. Chiến lược gia người Ý sẽ sớm bước vào hành trình săn danh hiệu đầu tiên của mình ở cấp ĐTQG khi cùng Brazil tham dự Copa America 2024 tại Mỹ vào Hè năm sau.

Chính thức: Ancelotti đến làm thầy Neymar ở tuyển Brazil, sẵn sàng săn danh hiệu đầu tiên ngay năm 2024 - Ảnh 2.

Ancelotti sẽ dẫn dắt tuyển Brazil vào năm 2024

Hiện tại, Brazil chưa công bố bất kỳ điều khoản nào trong hợp đồng với Ancelotti. Phía Real Madrid cũng chưa có thông báo gì về sự việc này.

Ancelotti được cho đã yêu cầu LĐBĐ Brazil chờ mình hoàn tất 1 năm còn lại trên hợp đồng với Real Madrid. Ông tôn trọng đội bóng La Liga và muốn rời đi với một kỷ niệm trọn vẹn.

Đến Brazil vào năm tới, Ancelotti sẽ trở thành HLV ngoại đầu tiên tiếp quản đội bóng này sau gần 60 năm. Khoảng thời gian trước đó, Brazil chuyên dùng HLV nội và cũng đạt được nhiều thành tựu to lớn.

Một điểm thú vị là chiến lược gia người Ý chưa bao giờ dẫn dắt một ĐTQG nào trong sự nghiệp. Tuy nhiên, ông là một trong những HLV được đánh giá cao nhất trong bóng đá hiện đại.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm