Amazon tạm ngừng dịch vụ giao hàng ở Mỹ

08/04/2020 15:02 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Tập đoàn bán lẻ trực tuyến Amazon có kế hoạch tạm ngừng cung cấp dịch vụ giao hàng vốn nằm trong chiến lược cạnh tranh với các đối thủ UPS và FedEx ở Mỹ.   

Amazon 'soán ngôi' thương hiệu giá trị nhất thế giới của Google

Amazon 'soán ngôi' thương hiệu giá trị nhất thế giới của Google

"Đại gia" bán lẻ Amazon đã vượt hai "gã khổng lồ" về công nghệ là Apple và Google trở thành thương hiệu có giá trị nhất thế giới.

Tờ Wall Street Journal ngày 7/4 đưa tin Amazon đã thông báo tới các khách hàng rằng dịch vụ giao hàng Amazon Shipping sẽ bị tạm dừng kể từ tháng Sáu tới. Báo trên dẫn các nguồn thạo tin cho biết tập đoàn tạm dừng dịch vụ này vì cần củng cố nguồn nhân lực cũng như năng lực xử lý lượng đơn đặt hàng tăng đột biến.   

Một người phát ngôn của Amazon đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết hãng thường xuyên cân nhắc yếu tố để đảm bảo mang đến sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng.   

Amazon Shipping được triển khai tại nhiều thành phố của Mỹ, cung cấp dịch vụ vận chuyển các bưu phẩm mua trên nền tảng Amazon và kể cả ngoài Amazon. Hiện tập đoàn này đang phải giải bài toán khó khi nhu cầu tăng đột biến do thời điểm này đa số người dân Mỹ ở nhà và mua hàng qua mạng nhằm hạn chế dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan. Do tình trạng quá tải đơn hàng, hãng đã không thể xử lý và hoàn thành giao hàng cho khách trong vòng 1-2 ngày như thời điểm trước khi dịch bệnh bùng phát.  

Chú thích ảnh
Biểu tượng Amazon. Ảnh: AFP/ TTXVN

Hồi tháng Ba vừa qua, Amazon cho biết sẽ thuê 100.000 nhân viên quản lý kho và giao hàng ở Mỹ để giải quyết lượng đơn đặt hàng gia tăng đột biến, đồng thời tăng lương từ 15 USD lên 17 USD/giờ cho công nhân làm việc của tập đoàn này tại Mỹ.

Cũng từ trung tuần tháng này, hãng đã tạm ngừng vận chuyển các mặt hàng không cần thiết tới các kho hàng tại Italy và Pháp với lý do tuân theo hướng dẫn giữ khoảng cách xã hội nhằm đảm bảo sự an toàn cũng như sức khỏe của các nhân viên trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19, đồng nghĩa với việc tập đoàn  phải tập trung năng lực cho các mặt hàng ưu tiên cao nhất.

Các mặt hàng thiết yếu sẽ vẫn được cung cấp bao gồm các sản phẩm dành cho trẻ em; đồ y tế và đồ gia dụng; sản phẩm chăm sóc và làm đẹp, nhu yếu phẩm và các hàng cho vật nuôi, phục vụ công nghiệp và khoa học. Trước đó, Amazon cũng thông báo không vận chuyển các mặt hàng không cần thiết ở Mỹ và Anh.

Phan An/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm