(TT&VH Online) – Hai bản hợp đồng “hàng khủng” mà AC Milan thực hiện trong những ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng đã không thể giúp Rossoneri “nở mày nở mặt” như nhiều người kỳ vọng khi họ thảm bại 0-2 trước tân binh Cesena trong ngày mà hai tân binh Zlatan Ibrahimovic và Robinho ra mắt nhạt nhòa. Thậm chí Ibrahimovic còn đóng vai “tội đồ” của Milan khi tiền đạo người Thụy Điển sút hỏng penalty ở những phút cuối cùng khiến đội khách hết cơ hội lội ngược dòng.
Ibrahimovic đã có trận ra mắt thảm hại - Ảnh: AP
Trên sân Dino Manuzzi, đã không có sự xuất hiện của "bộ tứ siêu đẳng" với Robinho, Ronaldinho, Ibrahimovic và Pato trên hàng công của Milan, thay vào đó HLV Allegri chỉ xếp 3 người sau đá chính, còn Robinho phải ngồi dự bị. Trong đó Ronaldinho đá cánh trái, Pato đảm nhiệm cánh phải và Ibrahimovic đá cao nhất trên hàng công. Với bộ ba tấn công đắt giá này, Milan là đội nhập cuộc tốt hơn và có một số cơ hội ghi bàn mở tỷ số sau các pha dứt điểm của Ronaldinho và Thiago Silva. Tuy vậy, ở quãng thời gian sau đó, hàng thủ của Cesena đã chơi rất tập trung và hiếm khi để lộ khoảng trống trước khung thành đội nhà. Cự ly đội hình hợp lý đã giúp đội bóng của HLV Ficcadenti chia cắt thành công bộ ba tấn công của Milan khá hiệu quả khiến Ibrahimovic không có nhiều cơ hội dứt điểm và thường xuyên phải lui về tìm bóng.
Do mải mê dâng cao tìm kiếm bàn thắng, Milan đã để lộ khoảng trống mênh mông ở phía sau và họ đã bị Cesena trừng phạt bằng những pha phản công sắc bén. Phút 31, xuất phát từ pha tạt bóng của Schelotto vào trong vòng, cấm Milan, Bogdani vượt qua sự truy cản của Sokratis trước khi đánh đầu hiểm hóc, đánh bại thủ môn Abbiati. Chưa hết, chỉ 13 phút sau, lại xuất phát từ một pha phản công nhanh của đội chủ nhà, lưới của Milan đã rung lên lần thứ hai ngay trong hiệp 1. Từ một pha đá phạt góc không thành công của các cầu thủ Milan, Bogdani đón cú phá bóng lên của đồng đội rồi dấn thêm vài nhịp trước khi chuyền cho Giaccherini thoát xuống sút sệt vào góc xa, nâng tỷ số lên 2-0 cho Cesena.
Sang hiệp hai, sau bàn thắng không được công nhận của Pato ở phút 51, HLV Allegri đã quyết định tung Robinho và sau đó là Inzaghi vào sân thay cho Ronaldinho và Gattuso nhằm thay đổi tình hình. Tuy vậy, tất cả những gì Milan làm được trong thời gian còn lại của hiệp 2 là quả phạt đền mà Inzaghi kiếm được ở phút 86, nhưng Ibrahimovic lại sút bóng trúng cột dọc. Bất lực trong việc tìm bàn gỡ, Milan đành ngậm trái đắng trong trận đấu mà họ nhận được rất nhiều sự kì vọng.
Ở một trận đấu khác, AS Roma cũng phải chấp nhận một kết cục tương tự như Milan khi trắng tay trên sân của Cagliari. Thậm chí, đội bóng Thủ đô còn thảm hại hơn khi để thua tới 1-5 trong trận đấu mà họ chỉ còn thi đấu với 10 người sau chiếc thẻ đỏ của Burdisso ở phút 22.
Không ngoài dự đoán trước đó của công luận, Hà Trúc Linh - 21 tuổi, quê Phú Yên, đang theo học tại Đại học Tài chính Marketing, TP HCM - trở thành người đẹp kế nhiệm Hoa hậu Huỳnh Thanh Thuỷ tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2024.
Ủy viên phụ trách bảo vệ dữ liệu của Đức đã yêu cầu Apple và Google gỡ ứng dụng của công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Trung Quốc DeepSeek khỏi kho ứng dụng của họ tại nước này.
Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc chuỗi sự kiện kỷ niệm 327 năm hình thành thành phố Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh (1698 - 2025) và kỷ niệm 49 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2025).
CLB SHB Đà Nẵng đã hoàn tất hành trình "lội ngược dòng" ngoạn mục khi đánh bại Trường Tươi Bình Phước 2-0 ở trận play-off tranh suất dự V-League 2025/26. Một trận đấu mà dấu ấn không chỉ nằm ở những bàn thắng, thủ môn Bùi Tiến Dũng xuất sắc mà HLV Lê Đức Tuấn cũng đã phân tích mũi nhọn Công Phượng rất kỹ để hóa giải.
Ngày 27/6, tại Hà Nội, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ trao quà tri ân Những người bạn yêu thích và tương tác nhiều nhất trên mạng xã hội Facebook (Fanpage của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) và chủ nhân những video clip về Bảo tàng, được công chúng yêu thích nhất trên Tiktok.
Ông Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2025 cho biết: Công tác coi thi đã diễn ra đúng kế hoạch, an toàn, nghiêm túc với tinh thần thân thiện, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.
Ngày 27/6, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam, thành viên Tập đoàn Vingroup đã bàn giao mặt bằng Trung tâm Triển lãm Việt Nam với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Trong năm 2025, du lịch chăm sóc sức khỏe tiếp tục là xu hướng được nhiều du khách quốc tế lựa chọn, đặc biệt tại khu vực châu Á - nơi được xem là cái nôi của các phương pháp trị liệu cổ truyền.
Tối 27/6, tại thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với UBND thị xã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi danh “Nghệ thuật diễn tấu trống Chhay-Dăm của người Khmer” huyện Tri Tôn và thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang vào danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia.
Sau 35 ngày làm việc, với tinh thần đổi mới, trách nhiệm và quyết tâm cao, trên cơ sở chuẩn bị khẩn trương, kỹ lưỡng và sắp xếp chương trình khoa học, hiệu quả, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.
Ngày 27/6, trang web của nhà đấu giá Julien cho biết vừa tiến hành bán đấu giá bộ sưu tập lớn nhất các trang phục và vật dụng của Công nương Diana ở Los Angeles (Mỹ).
Việc cản phá thành công quả 11m ở trận đấu tối 27/6 trên sân Thống Nhất giúp Bùi Tiến Dũng được ngợi ca hết lời khi cùng SHB Đà Nẵng hoàn thành mục tiêu trụ hạng. Công Phượng trở thành "tội đồ" của đội bóng miền Đông Nam Bộ và những ngày u ám vẫn chưa buông tha cựu tiền đạo HAGL.
Chiều 27/6, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Phu nhân Tổng Bí thư Tô Lâm, Bà Ngô Phương Ly và Tổng Giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay đã cùng tham dự Triển lãm tranh "Chúng tôi CÓ THỂ" với tư cách khách mời đặc biệt, nhân dịp chuyến thăm chính thức của bà Azoulay tới Việt Nam.
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc (1950–2025), nhằm góp phần thúc đẩy tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, đồng thời tăng cường trao đổi văn học, nghệ thuật giữa hai quốc gia, Công ty Cổ phần Văn hoá Chi (Chibooks) phối hợp với Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Đọc sách Văn học Trung Quốc tại Việt Nam tổ chức chương trình "Giao lưu văn học Việt – Trung lần thứ nhất: Đối thoại với nhà văn Đông Tây".
Nhân ngày gia đình Việt Nam, chương trình "Yêu thương - Gắn kết đong đầy" đã được tổ chức tại Hà Nội, mang đến một ngày trải nghiệm ý nghĩa cho cha mẹ và con cái, nơi yêu thương không chỉ được nói ra, mà còn được cảm nhận bằng tất cả trái tim.
Lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 28/6 và sáng 29/6.
'Họa Âm' là một triển lãm nghệ thuật đa chất liệu, nơi hội họa, điêu khắc và âm nhạc cùng nhau cất lên một bản hòa tấu văn hóa Việt đầy mới mẻ. Triển lãm diễn ra tại Éclectique - tổ hợp văn hóa - nghệ thuật dành cho những ý tưởng sáng tạo đương đại.