Album solo đầu tay của Jimin BTS gây bùng nổ mạng xã hội dù chưa phát hành

01/03/2023 10:08 GMT+7 | Kbiz

Tầm ảnh hưởng của mỹ nam BTS vượt ra khỏi sức tưởng tượng của rất nhiều người.

Cuối cùng, sau 9 năm dài chờ đợi kể từ khi ra mắt, Jimin đã chính thức công bố dự án solo chính thức của mình, và sự phấn khích của người hâm mộ trên toàn thế giới là không thể đo đếm được.

Album solo đầu tay của Jimin BTS gây bùng nổ mạng xã hội dù chưa phát hành - Ảnh 1.

Jimin chính thức ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo

Trước đó, vào ngày 21/2, album solo đầu tay solo của nam thần tượng mang tên FACE đã được hé lộ và Jimin ngay lập tức chiếm lĩnh Top 6 xu hướng toàn cầu trên Twitter, sau đó nhanh chóng vươn lên Top 10 xu hướng toàn cầu trong vòng chưa đầy 30 phút kể từ khi thông báo được đưa ra.

Album solo đầu tay của Jimin BTS gây bùng nổ mạng xã hội dù chưa phát hành - Ảnh 2.

Thông báo solo của thành viên BTS gây bùng nổ mạng xã hội

Thành viên BTS cũng chiếm Top 4 xu hướng ở Hàn Quốc và cả ở rất nhiều đất nước khác trên Twitter toàn cầu.

Đến khi lịch trình quảng bá và danh sách ca khúc của album được tiết lộ, điều tương tự cũng đã xảy ra và thậm chí còn bùng nổ hơn thế.

Album solo đầu tay của Jimin BTS gây bùng nổ mạng xã hội dù chưa phát hành - Ảnh 3.

Lịch trình phát hành và danh sách ca khúc trong album FACE

Nhiều hastag liên quan đến Jimin và album đã lọt vào Top xu hướng toàn cầu. Đã có hơn 16 từ khóa liên quan trở thành xu hướng đồng loạt sau khi lịch trình quảng bá được công bố, đặc biệt là những món quà như photocard có chữ ký và sự kiện gọi video đang chờ người hâm mộ, và tất cả 5 xu hướng toàn cầu hàng đầu đều do Jimin chiếm giữ.

Nhiều bài báo đã được các phương tiện truyền thông Hàn Quốc đăng tải và tất cả đều được xếp hạng trong số 30 bài báo hàng đầu có nhiều lượt tương tác cao nhất trong 3 ngày liên tiếp, cho thấy mức độ quan tâm đến album của Jimin không chỉ từ người hâm mộ mà còn từ công chúng.

Album solo đầu tay của Jimin BTS gây bùng nổ mạng xã hội dù chưa phát hành - Ảnh 5.

30 bài báo liên quan đến Jimin đều nhận được lượng quan tâm cao từ công chúng

Nhiều phương tiện truyền thông uy tín tại Hàn Quốc và quốc tế đã liên tục đưa tin về album sắp phát hành của Jimin, qua đó một lần nữa cho thấy mức độ quan tâm của công chúng dành cho các hoạt động nghệ thuật của mỹ nam BTS.

Nam thần tượng luôn thu hút sự chú ý của khán giả trong các buổi biểu diễn của nhóm BTS, trở thành hình mẫu lý tưởng cho nhiều thần tượng tân binh đồng thời mê hoặc các chuyên gia khác nhau trong ngành âm nhạc và khiêu vũ. Không có gì ngạc nhiên khi tin tức về album solo của Jimin lại trở nên bùng nổ đến như vậy..

Các dự án cá nhân của Jimin từ trước đến nay luôn nhận được sự yêu thích to lớn, ngay cả khi vẫn đang quảng bá với tư cách là thành viên nhóm BTS. Thực tế, Jimin là thành viên duy nhất có các dự án cá nhân, cả trong và ngoài nhóm, đều đã tẩu tán được hơn 100.000 bản tại Hoa Kỳ (VIBE, With You, Filter, Friends, Serendipity, Intro: Serendipity, Lie), và cũng là nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên và duy nhất có 3 bài hát solo bán được hơn 500.000 bản tại đất nước này (Filter, Serendipity, Lie).

Hơn nữa, ca khúc Filter đã đạt vị trí số 1 trên iTunes ở 117 quốc gia, trong khi With You là bài hát nhanh nhất trong lịch sử iTunes đạt vị trí số 1 ở 100 quốc gia và là bài hát duy nhất trong lịch sử đạt được iTunes All-kill bằng cách đứng đầu tất cả 119 bảng xếp hạng iTunes quốc gia hiện có trên toàn cầu .

Tất cả những thành tích đó càng khiến người hâm mộ tự hào hơn nữa khi mà Jimin đạt được dù chưa hề chính thức ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo. Đây là lý do tại sao nhiều người đã mong đợi màn ra mắt solo chính thức của nam thần tượng, mong muốn được xem những màn trình diễn cá nhân với vũ đạo và âm nhạc mê hoặc, vì đây là những yếu tố chính tạo nên sự nổi tiếng của Jimin cho đến nay.

Album solo đầu tay của thành viên BTS mang tên FACE sẽ chính thức phát hành vào ngày 24/3 tới đây.

Minh Châu (Theo Allkpop)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm