Ai Cập tiêu diệt 2 phần tử khủng bố nguy hiểm

01/07/2020 07:50 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 30/6, truyền thông nhà nước Ai Cập dẫn thông báo của Bộ Nội vụ cho biết, các lực lượng an ninh đã tiêu diệt 2 phần tử khủng bố “cực kỳ nguy hiểm” trong cuộc đụng độ ở Bắc Sinai.

Ai Cập tiêu diệt 21 phần tử khủng bố ở Bắc Sinai

Ai Cập tiêu diệt 21 phần tử khủng bố ở Bắc Sinai

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 23/5, cảnh sát Ai Cập đã tiêu diệt 21 phần tử khủng bố trong các cuộc đụng độ ở Bắc Sinai, đập tan các kế hoạch tấn công trong dịp lễ  Ết En Phít của người Hồi giáo..

Phóng viên TTXVN tại Ai Cập dẫn thông báo của bộ trên cho biết 2 đối tượng trên, vốn đang tìm cách thu thập thông tin về các trạm kiểm soát an ninh ở khu vực này hòng âm mưu tiến hành một loạt các vụ tấn công, đã bị tiêu diệt sau khi chúng nổ súng nhằm vào cảnh sát khi họ đang tìm cách tiếp cận để bắt giữ chúng.

Ngoài ra, cảnh sát đã phát hiện và thu giữ tại hiện trường 2 súng trường tự động, nhiều đạn dược và một vũ khí mà những đối tượng này đánh cắp trong một vụ tấn công trước đó nhằm vào một cảnh sát ở Bir Al-Abd, thuộc Bắc Sinai hồi tháng 8/2017.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh tại Bắc Sinai. Nguồn: Internet

Theo Bộ Nội vụ Ai Cập, các lực lượng chức năng đã nhận được thông tin từ Cơ quan an ninh quốc gia về những đối tượng khủng bố trên, vốn đang do thám khu vực Galbana, Bắc Sinai để chuẩn bị tiến hành các vụ tấn công nhằm vào lực lượng quân đội và cảnh sát nhân dịp kỷ niệm ngày Cách mạng 30/6.

Trương Anh Tuấn/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm