Ai Cập tiêu diệt 21 phần tử khủng bố ở Bắc Sinai

Thứ Bảy, 23/05/2020 21:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 23/5, cảnh sát Ai Cập đã tiêu diệt 21 phần tử khủng bố trong các cuộc đụng độ ở Bắc Sinai, đập tan các kế hoạch tấn công trong dịp lễ Ết En Phít của người Hồi giáo..
FBI: Vụ nổ súng trong căn cứ hải quân tại bang Texas (Mỹ) có liên quan tới khủng bố

FBI: Vụ nổ súng trong căn cứ hải quân tại bang Texas (Mỹ) có liên quan tới khủng bố

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết vụ nổ súng trong căn cứ Hải quân Mỹ tại bang Texas vào ngày 21/5 là hành động tấn công có liên quan đến khủng bố.
Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết cảnh sát đã thực hiện cuộc đột kích sau khi cơ quan an ninh quốc gia Ai Cập nhận được thông tin rằng một nhóm khủng bố đang sử dụng một trang trại ở Bắc Sinai làm nơi ẩn náu và đang lên kế hoạch và huấn luyện để thực hiện các vụ tấn công khủng bố. Một số đối tượng thuộc nhóm trên cũng sử dụng một ngôi nhà ở khu vực Bir El-Abd làm sào huyệt để lên kế hoạch phát động tiến hành các vụ tấn công khủng bố trong dịp lễ Eid El-Fitr.
Ai Cập, khủng bố, Bắc Sinai
Cảnh sát gác trên một đường phố ở Bắc Sinai, Ai Cập. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ trên cho biết thêm lực lượng chức năng đã đột kích đồng thời vào hai địa điểm trên, và trong quá trình đọ súng với các đối tượng này 14 phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt ở khu vực trang trại. Ngoài ra, cảnh sát cũng phát hiện và thu giữ 13 súng trường tự động, 3 thiết bị nổ và một đai thuốc nổ. Trong cuộc đụng độ tại ngôi nhà ở Bir El-Abd, cảnh sát đã tiêu diệt 7 đối tượng và thu giữ 4 súng trường tự động, 2 thiết bị nổ và một đai thuốc nổ. Theo bộ trên, đã có 2 cảnh sát bị thương trong cuộc đụng độ với các phần tử khủng bố.
Ai Cập, khủng bố, Bắc Sinai
Cảnh sát tuần tra trên một đường phố ở Bắc Sinai, Ai Cập. Ảnh: AFP/TTXVN
Trương Anh Tuấn/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*