Ai Cập tiêu diệt 18 phần tử khủng bố tại Bắc Sinai

03/05/2020 14:46 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Bộ Nội vụ Ai Cập tuyên bố các lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt 18 phần tử khủng bố ở tỉnh Bắc Sinai. 

Cảnh sát Ai Cập tiêu diệt 7 phần tử khủng bố ở Cairo

Cảnh sát Ai Cập tiêu diệt 7 phần tử khủng bố ở Cairo

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Bộ Nội vụ Ai Cập cho hay các lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt 7 phần tử khủng bố trong một cuộc đột kích nhằm vào hang ổ của nhóm này ở khu vực El-Amiriya thuộc phía Đông Cairo vào tối 14/4.

Báo Egypt Today ngày 3/5 dẫn thông báo của Bộ Nội vụ nêu rõ thông tin tình báo cho thấy 18 đối tượng nói trên đang ẩn náu trong một ngôi nhà mà chúng sử dụng để lên kế hoạch tiến hành các hoạt động thù địch.

Các lực lượng an ninh đã thu giữ được 13 khẩu súng tự động, 3 thiết bị nổ và 3 đai thuốc nổ tại hiện trường.

Quân đội Ai Cập ngày 2/5 cũng đã tiêu diệt 2 phần tử thánh chiến tại tỉnh Bắc Sinai, một ngày sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố nhằm vào một xe thiết giáp của quân đội Ai Cập cũng ở tỉnh này.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Ai Cập gác tại khu vực El-Arish, Bắc Sinai. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, Quân đội Ai Cập ngày 30/4 cho biết 10 quân nhân nước này đã thiệt mạng hoặc bị thương trong một vụ nổ nhằm vào một xe thiết giáp ở Bắc Bán đảo Sinai. Vụ tấn công xảy ra ở phía Nam thành phố Bir al-Abed tại khu vực nhiều biến động Bắc Sinai ở thời điểm cộng đồng người Hồi giáo khắp nơi trên thế giới đang trong tháng lễ linh thiêng Ramadan.

Các nhóm phiến quân Hồi giáo đã gia tăng hoạt động tại Bắc Sinai kể từ năm 2013. Tháng 2/2018, các lực lượng an ninh Ai Cập đã phát động một chiến dịch quy mô lớn nhằm trấn áp lực lượng phiến loạn vốn tập trung chủ yếu ở khu vực Bắc Sinai.

    Trương Anh Tuấn - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm