Cảnh sát Ai Cập tiêu diệt 7 phần tử khủng bố ở Cairo

Thứ Tư, 15/04/2020 10:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Bộ Nội vụ Ai Cập cho hay các lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt 7 phần tử khủng bố trong một cuộc đột kích nhằm vào hang ổ của nhóm này ở khu vực El-Amiriya thuộc phía Đông Cairo vào tối 14/4.
 Nổ lớn tại trụ sở cảnh sát Ai Cập, hơn 100 người thương vong

Nổ lớn tại trụ sở cảnh sát Ai Cập, hơn 100 người thương vong

Một vụ nổ lớn tại trụ sở cảnh sát ở thành phố Mansoura, phía Bắc thủ đô Cairo, làm ít nhất 14 người thiệt mạng và 90 người khác bị thương
Theo thông báo của Bộ Nội vụ Ai Cập, nhóm khủng bố trên đang lên kế hoạch thực hiện các vụ khủng bố trong dịp lễ Phục sinh. Bộ trên cho biết: “Cơ quan An ninh Quốc gia đã nhận được thông tin về một nhóm khủng bố đang sử dụng những nơi ẩn náu ở Đông và Nam Cairo để phát động các hoạt động khủng bố vào dịp lễ Phục sinh”.
Ngoài ra, cảnh sát đã phát hiện 6 súng trường tự động cùng nhiều đạn dược của các phần tử khủng bố này.
Một cảnh sát thuộc Cơ quan An ninh Quốc gia Ai Cập đã thiệt mạng và một sĩ quan khác cùng 2 nhân viên an ninh đã bị thương trong cuộc tấn công vào sào huyệt của các phần tử khủng bố trên.  

Chú thích ảnh
Cảnh sát Ai Cập gác tại khu vực El-Arish, Bắc Sinai. Ảnh: AFP/TTXVN
Ngoài ra, lực lượng cảnh sát cũng đột kích vào một nhà kho ở vùng El-Matariya, nơi nhóm khủng bố này đã cất giấu nhiều vũ khí và thiết bị nổ tự chế. Lực lượng chức năng cũng đã phát hiện và thu giữ một số súng trường tự động cùng với đạn dược.  
Trương Anh Tuấn/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên