Á hậu Kim Duyên 3 năm sau Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019: Đoạt danh hiệu lớn ở quốc tế nhưng vẫn bị nhắc lùm xùm học vấn

08/12/2022 11:28 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Từ vị trí Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Kim Duyên hiện tại đã mang danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Siêu quốc gia.

Sau 3 năm kể từ đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, bên cạnh Hoa hậu Khánh Vân thì Á hậu Kim Duyên cũng là người đẹp có sức hút lớn trong làng beauty queen Việt Nam. 

Bắt đầu sự nghiệp trong làng giải trí với danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, đến nay Kim Duyên đã có những sự thay đổi đáng kể, fan sắc đẹp vẫn thường xuyên bình luận những câu chuyện về cô. Dù còn nhiều ý kiến khen chê, nhưng điều đó cũng phần nào chứng minh tên tuổi của Kim Duyên có độ "hot" nhất định.

Á hậu Kim Duyên 3 năm sau Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019: Đoạt danh hiệu lớn ở quốc tế nhưng vẫn bị nhắc lùm xùm học vấn - Ảnh 2.

Á hậu Kim Duyên đã có nhiều sự thay đổi trong sự nghiệp sau 3 năm Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Cùng nhìn lại những cột mốc đáng nhớ của Kim Duyên sau 3 năm đăng quang Á hậu 1:

Top 16 Miss Universe 2021

Lần đầu tham gia Hoa hậu Hoàn vũ - một cuộc thi được mệnh danh "khốc liệt nhất hành tinh", Kim Duyên mang theo nhiều kỳ vọng và cả áp lực. Dù khởi đầu không mấy suôn sẻ vì nhiều khán giả còn nghi ngại khả năng tiếng Anh của người đẹp.

Tuy nhiên, Kim Duyên cho thấy sự tiến bộ rõ rệt khi cô là một trong những thí sinh quảng giao của cuộc thi, thân thiết với nhiều thí sinh nước bạn. Ngay cả sau khi cuộc thi kết thúc đến tận bây giờ, Kim Duyên vẫn gắn bó với nhiều người đẹp từng thi Miss Universe chung mùa với mình.

Bên cạnh đó, gu thời trang và diện mạo khỏe khoắn, mang hơi hướng La-tinh cũng là điểm gây chú ý của Kim Duyên. Dù tạo hình không "thuần Việt" này của cô gây tranh cãi trong nước, nhưng lại giúp Kim Duyên nhiều lần được các nhãn hàng tài trợ cuộc thi Miss Universe 2021 lựa chọn làm người mẫu.

Á hậu Kim Duyên 3 năm sau Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019: Đoạt danh hiệu lớn ở quốc tế nhưng vẫn bị nhắc lùm xùm học vấn - Ảnh 3.

Kim Duyên tại Miss Universe 2021

Khép lại hành trình Miss Universe 2021 với vị trí Top 16 chung cuộc (thắng giải bình chọn), Kim Duyên trở thành nàng Hậu được quan tâm trong giới sắc đẹp Việt. Cô được chọn làm một trong hai vị huấn luyện viên (cùng với Á hậu Mâu Thủy) của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, và đạt được thành công lớn khi hai thành viên trong đội Kim Duyên là Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu và Thảo Nhi Lê giành ngôi vị Á hậu 1.

Á hậu Kim Duyên 3 năm sau Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019: Đoạt danh hiệu lớn ở quốc tế nhưng vẫn bị nhắc lùm xùm học vấn - Ảnh 4.

Sau Miss Universe 2021, sự nghiệp của Kim Duyên khởi sắc hơn, cô có được chỗ đứng nhất định trong giới beauty queen Việt

Á hậu 2 Miss Supranational 2022

Ở độ tuổi vẫn còn phù hợp và tinh thần "máu chiến", Kim Duyên tiếp tục được cử làm đại diện Việt Nam thi Miss Supranational 2022 - Hoa hậu Siêu quốc gia. Lần này, Kim Duyên tiếp thu khá nhiều góp ý từ khán giả, từ việc sử dụng son đỏ, tóc xoăn, cho tới cải thiện body và lựa chọn trang phục trình diễn.

Những lần Kim Duyên trình diễn ở các đêm thi của Miss Supranational đều được nhận xét khá mãn nhãn. Chỉ có phần phỏng vấn bằng tiếng Anh của Kim Duyên lại gây tranh cãi vì nàng Hậu trả lời không liên quan đến câu hỏi. 

Danh hiệu Á hậu 2 Miss Supranational 2022 đã giúp Kim Duyên ghi tên vào danh sách những đại diện Việt Nam đạt thành tích tốt nhất khi ra đấu trường quốc tế. Sau khi về nước, nàng Hậu cũng được chọn mặt gửi vàng vào vị trí giám khảo của một số cuộc thi nhan sắc.

Á hậu Kim Duyên 3 năm sau Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019: Đoạt danh hiệu lớn ở quốc tế nhưng vẫn bị nhắc lùm xùm học vấn - Ảnh 5.

Kim Duyên là đại diện Việt Nam đạt thành tích cao nhất tại Miss Supranational

Á hậu Kim Duyên 3 năm sau Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019: Đoạt danh hiệu lớn ở quốc tế nhưng vẫn bị nhắc lùm xùm học vấn - Ảnh 6.

Nàng hậu đọ sắc bên đương kim Miss Supranational Lalela

Lùm xùm học vấn

Mang danh hiệu quốc tế về Việt Nam nhưng Kim Duyên không hoàn toàn nhận được sự ưu ái của fan sắc đẹp trong nước bởi những lùm xùm học vấn của nàng Hậu. 

Kim Duyên vấp phải nhiều ý kiến trái chiều về việc thay đổi liên tục 3 chuyên ngành với 4 trường đại học/cao đẳng tại Việt Nam lẫn quốc tế nhưng đến nay vẫn chưa tốt nghiệp, lộ bảng điểm thấp và nợ 43 tín chỉ ở trường Đại học Nam Cần Thơ. Kéo theo sau đó là những nghi vấn về việc cô bị buộc thôi học, khai gian năm sinh...

Á hậu Kim Duyên 3 năm sau Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019: Đoạt danh hiệu lớn ở quốc tế nhưng vẫn bị nhắc lùm xùm học vấn - Ảnh 7.

Mặc dù độ sự nghiệp nở rộ nhưng Kim Duyên vẫn phải đối mặt với lùm xùm học vấn trong thời gian dài

Về những tai tiếng trên, Kim Duyên đã vài lần đính chính cô không bị buộc thôi học, chuyện 43 tín chỉ bị điểm 0 là có thật nhưng đó là do cô bảo lưu kết quả để đi du học. Còn về năm sinh, Kim Duyên thực chất sinh năm 1996 nhưng vì bố mẹ muốn cô đi học sớm hơn nên đã chọn năm 1995 để đăng ký giấy khai sinh.

Tuy vậy, đến nay, những lời bàn tán về học vấn của Kim Duyên vẫn chưa hoàn toàn kết thúc.

Thế Huân (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm