Á hậu Dương Cẩm Lynh: Từng tự trách mình vì hai lần đổ vỡ hôn nhân

10/12/2022 13:00 GMT+7 | Giải trí

Luôn mơ ước về hạnh phúc lứa đôi nhưng Dương Cẩm Lynh gặp nhiều biến cố trong tình cảm.

Lần thứ hai thất bại trong tình yêu khiến Dương Cẩm Lynh suy sụp cả về tinh thần lẫn kinh tế. Cô phải làm việc nhiều để trả nợ cũng như chăm lo cho hai con nhỏ. 

Cô chia sẻ: Thời gian vừa qua, tôi bị mất thăng bằng vì biến cố tình cảm khó chấp nhận, đó là một giai đoạn bi kịch kinh khủng. Hiện tại, nỗi đau vẫn chưa nguôi ngoai. Con thứ hai của tôi mới hơn 1 tuổi, tôi phải đi làm nhiều hơn để trả nợ và cuộc sống của tôi cũng khó khăn hơn nhiều.

Á hậu Dương Cẩm Lynh: Từng tự trách mình vì hai lần đổ vỡ hôn nhân - Ảnh 1.

Dương Cẩm Lynh từng giành danh hiệu Á hậu khi mới 17 tuổi

Hai năm sau khi cuộc hôn nhân đầu tiên đổ vỡ, cô tiếp tục bước vào cuộc tình mới nhưng mối quan hệ không như mơ, khiến cô mất niềm tin. Khi con trai thứ hai cứng cáp hơn, nữ diễn viên mới cởi mở chia sẻ về quãng thời gian khủng hoảng mà cô đã vượt qua với host Đinh Tiến Dũng trong talkshow "Lối ra" lên sóng FPTPlay.

Sau khi đoạt giải thưởng Á hậu Điện ảnh năm 1999, cô quyết định lên đường sang Mỹ du học ngành Quản trị Kinh doanh của Trường Richland College tại Dallas, Texas. Sau 7 năm, cô trở về nước và làm việc tại công ty gia đình. Một lần tình cờ, Dương Cẩm Lynh được đạo diễn Xuân Phước mời đóng vai Hồng trong phim truyền hình Sóng đời (2008). Nghề chọn người, từ đó cô có cơ hội góp mặt trong nhiều phim truyền hình khác.

Á hậu Dương Cẩm Lynh: Từng tự trách mình vì hai lần đổ vỡ hôn nhân - Ảnh 2.

Á hậu bén duyên điện ảnh sau thời gian du học trở về nước

Khi mới vào nghề, Dương Cẩm Lynh có mối tình sâu đậm với một nam diễn viên, nhờ vậy có thêm động lực phát triển con đường này. Ngay từ vai diễn thứ hai, người đẹp đã được chọn làm nữ chính.

Năm 2015, Á hậu sinh năm 1982 kết hôn và có em bé một năm sau đó. Tuy nhiên đến năm 2018, cô quyết định dừng lại vì bất đồng quan điểm trong cuộc sống. Dương Cẩm Lynh cho biết cô và chồng cũ chia tay trong êm đẹp, không có người thứ ba và cả hai vẫn cùng nhau nuôi dạy con.

Á hậu Dương Cẩm Lynh: Từng tự trách mình vì hai lần đổ vỡ hôn nhân - Ảnh 3.

Điều khiến nữ diễn viên khủng hoảng nhất khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân là mọi thói quen trở nên xáo trộn. Bên cạnh đó, vì là người nổi tiếng, cô phải sống dưới áp lực không được thể hiện sự suy sụp nên cô thấy tổn thương, mệt mỏi.

"Tôi là người cầu toàn nên mong muốn mọi điều thật hoàn hảo. Tôi đã đặt hy vọng quá nhiều nên mới thất vọng. Nếu không làm diễn viên, có lẽ tôi sẽ bớt mơ mộng và bay bổng", Dương Cẩm Lynh chia sẻ.

Á hậu Dương Cẩm Lynh: Từng tự trách mình vì hai lần đổ vỡ hôn nhân - Ảnh 4.

Dương Cẩm Lynh trò chuyện với host Đinh Tiến Dũng về đổ vỡ trong hôn nhân

Hai năm sau khi hôn nhân đầu tiên đổ vỡ, Dương Cẩm Lynh đặt niềm tin vào một tình yêu mới, sinh con và có ý định cưới. Tuy nhiên không lâu sau đó, người đẹp trầm cảm và suy sụp khi phát hiện ra bị phản bội.

Trong hoàn cảnh một mình nuôi con, không việc làm, Dương Cẩm Lynh tự thấy dằn vặt vì bản thân yếu đuối. Cô kể thời điểm đó có những lúc 10 ngày cô không buồn ăn uống, thậm chí cô còn thấy gục ngã đến mức nghĩ mình không thể nuôi nổi hai con. 

Á hậu Dương Cẩm Lynh: Từng tự trách mình vì hai lần đổ vỡ hôn nhân - Ảnh 5.

Động lực của nữ diễn viên chính là hai con

Để vượt qua nỗi đau đó, Dương Cẩm Lynh chia sẻ nỗi lòng với những bạn bè thân thiết. Trong thời điểm nữ diễn viên bế tắc nhất, nhiều người bạn khuyên cô phải để những điều cũ qua đi thì tương lai tốt đẹp mới có thể đến.

Dương Cẩm Lynh dần nhìn nhận việc đổ vỡ là số phận và mỗi người đến trong cuộc đời đều dạy cho cô những bài học để mạnh mẽ hơn.

Á hậu Dương Cẩm Lynh: Từng tự trách mình vì hai lần đổ vỡ hôn nhân - Ảnh 6.

Động lực lớn nhất cô lấy lại niềm tin trong cuộc sống là nghĩ đến việc chăm sóc hai con khôn lớn. Mỗi ngày, cô cũng tự nhìn gương để đối mặt với sự suy sụp của bản thân, nhờ đó có thể tập nở nụ cười. Dương Cẩm Lynh còn tìm đến Phật pháp để bình ổn tâm trí. Sau hai lần đổ vỡ, Dương Cẩm Lynh nói cô rút được kinh nghiệm lớn nhất là phải luôn mạnh mẽ, tĩnh tâm và sáng suốt, tỉnh táo khi đưa ra bất cứ quyết định gì. 

Sau ba năm sống kín tiếng, Dương Cẩm Lynh gần đây trở lại màn ảnh nhỏ. Cô cho biết, hiện tại, cuộc sống mẹ đơn thân nhiều thử thách vì cô phải một mình lo kinh tế và chăm sóc hai con nhỏ.

Minh Anh. Ảnh: FPTPlay

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm