Sau 'Bánh mì ông Màu', Dương Cẩm Lynh đóng phim cổ trang 'Nghiệp sinh tử'

23/01/2021 10:28 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Dương Cẩm Lynh có những chia sẻ thú vị liên quan đến việc lần đầu phân thân thành hai vai đối nghịch nhau về tính cách trong phim cổ trang Nghiệp sinh tử.

Dương Cẩm Lynh tiết lộ nỗi sợ trong quá trình quay 'Bánh mì ông Màu'

Dương Cẩm Lynh tiết lộ nỗi sợ trong quá trình quay 'Bánh mì ông Màu'

Dương Cẩm Lynh chia sẻ nỗi sợ lớn nhất khi tham gia Bánh mì ông Màu chính là phải diễn quá nhiều cảnh khóc trong một ngày.

Dương Cẩm Lynh chia sẻ về vai diễn mới trong Nghiệp sinh tử, tuy là một bộ phim cổ trang ngắn tập nhưng cô rất hào hứng. Lần đầu tiên, diễn viên được phân thân thành hai vai đối nghịch nhau. 

Chú thích ảnh

"Vai diễn Thu Hạnh của tôi nằm trong phần 4 của câu chuyện có tên là hoán đổi dung nhan. Tôi là con của ông Đào Ngô với người vợ trước, còn Đào Tín là con của người vợ sau. Thu Hạnh giỏi giang biết quán xuyến còn Đào Tín ăn chơi trác táng, vì vậy Đào Ngô giao hết tài sản cho Thu Hạnh.

Mẹ con Đào Tín sinh lòng đố kỵ, muốn chiếm đoạt gia tài nên bày kế hại Thu Hạnh. Bà Ngô phải tìm đạo sĩ làm phép hoán đổi dung nhan giữa Thu Hạnh và Lợm - một cô gái làm nghề sơn đông mãi võ. Vậy là 2 cô gái có 2 hoàn cảnh khác nhau bị tráo đổi thân phận: Thu Hạnh sống cuộc đời của Lợm, còn Lợm sống cuộc đời của Thu Hạnh" - cô nói.

Chú thích ảnh

Việc đảm nhận 2 vai diễn cùng một lúc khiến nữ diễn viên gặp không ít khó khăn trong quá trình ghi hình. Theo như Dương Cẩm Lynh kể lại, cô bị xoay liên tục khi 5 phút trước mình đóng vai này, 5 phút sau cũng trong trang phục đó nhưng lại là vai khác, số phận khác. Hai tính cách khác nhau nên cô phải thay đổi chuyển biến tâm lí liên tục.

Chú thích ảnh

"Hai con người trong một thể xác, trong một trang phục, có lúc nó khiến mình rối. Nên tôi và ê-kíp phải cố gắng tạo điểm riêng để rạch ròi ra hai nhân vật, như vậy mới thuyết phục người xem.

Có nhiều tình huống hài hước để nhận biết đây là đặc điểm của người này, đặc điểm của người kia để giúp khán giả phân biệt được giữa Thu Hạnh và Lợm" - Dương Cẩm Lynh chia sẻ.

Chú thích ảnh

Bên cạnh đó, nữ nghệ sĩ 8x còn nói thêm: "Phim cổ trang phải học đúng, học thuộc lời thoại và nhập vai thật tốt. Nó không giống lời thoại đời thường và mình không thể "chế" thêm được.

Nhưng đó cũng là điều khiến tôi rất yêu thích vì những câu văn, câu thoại, ca dao tục ngữ hay chữ nho được sử dụng trong phim cổ trang rất hay, giày ý nghĩa, giúp mình học thêm được nhiều điều về lời ăn tiếng nói".

Chú thích ảnh

Dương Cẩm Lynh bồi hồi nhớ lại, quãng thời gian tuy ngắn nhưng đầy cảm xúc cùng đoàn phim. "Nghiệp sinh tử đóng trong thời gian ngắn, chỉ hơn 20 ngày, nên sự tập trung cũng cần cao độ hơn. Tôi vẫn nhớ có một cảnh quay khá nguy hiểm, lúc đó tôi phải cầm con dao thật.

Dù đoàn phim đã dán băng keo vào lưỡi dao cho đỡ bén nhưng tôi cầm vẫn thấy run vì lúc đó nhân vật đang trong trạng thái điên loạn không kiểm soát được" - Dương Cẩm Lynh kể lại.

Chú thích ảnh

Dương Cẩm Lynh cũng chia sẻ một số điểm khác của việc đóng phim cổ trang với phim truyền hình: "Đóng phim truyền hình hay cổ trang thì diễn viên đều phải yêu thích vai diễn và nhập tâm để chuyển tải linh hồn nhân vật đến khán giả.

Tuy nhiên, việc chuẩn bị trang phục cho phim cổ trang đỡ vất vả hơn vì phần lớn do đoàn phim chuẩn bị, diễn viên chỉ chuyên tâm vào diễn xuất, việc thay đổi trang phục cũng ít hơn nên đỡ cực hơn.

Phim cổ trang sẽ thử thách diễn viên nhiều hơn do mình chưa từng trải qua thời kỳ đó, chưa được sống trong bối cảnh, nền văn hóa đó nên phải tìm hiểu, nghiên cứu sách vở tài liệu nhiều hơn".

Chú thích ảnh

Dương Cẩm Lynh nói: "Tôi vẫn thích đóng những phim xưa như phim của Hồ Biểu Chánh, vào vai bà hội đồng, phong thái từ tốn làm cho tôi cảm thấy nhẹ nhàng. Còn những bộ phim xã hội có cảm giác hơi vội vàng, lúc nào cũng phải gấp rút với nhịp sống hiện đại".

Chú thích ảnh

Hiện tại, sau khi hoàn thành xong các vai diễn, Dương Cẩm Lynh đang dành thời gian cho con trai, tham gia ghi hình các chương trình Tết Tân Sửu và chuẩn bị kế hoạch mới cho năm 2021.

Bảo Anh. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm