64 tay cơ dự Giải Billiards Carom 3 băng Quốc tế Bình Dương 2022

09/09/2022 00:18 GMT+7 | Thể thao

Giải đấu có truyền thống lần thứ X năm 2022 tranh Cúp Becamex IJC - Number 1 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 18/9/2022 tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Bình Dương với sự tham dự của 61 VĐV trong nước và 3 tay cơ ngoại quốc. Tổng tiền thưởng của giải là hơn 300 triệu đồng.

Tay cơ Việt Nam vô địch billiards châu Á

Tay cơ Việt Nam vô địch billiards châu Á

Ở nội dung carom 1 băng giải đấu đang diễn ra tại TP.HCM, cơ thủ Ngô Đình Nại đã xuất sắc giành ngôi vô địch sau trận “nội chiến” với Mã Minh Cẩm.

Ngày 8/9, Ban tổ chức giải Billiards Carom 3 băng Quốc tế Bình Dương đã tổ chức họp báo tại Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bình Dương. Giải do Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương và Bộ môn Billiards và Snooker Tổng cục TDTT phối hợp tổ chức.

2 cơ thủ Trần Quyết Chiến và Duy Lê được đánh giá rất cao ở giải năm nay. Ảnh: AP
2 cơ thủ Trần Quyết Chiến và Duy Lê được đánh giá rất cao ở giải năm nay

Giải năm nay được trở lại sau một năm tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, và do khó khăn trong di chuyển nên nhiều cơ thủ mạnh không đăng ký ghi danh tham dự. Tuy vậy, nó cũng ghi nhận nỗ lực của Ban tổ chức trong việc duy trì để tạo sân chơi cho các VĐV, phát triển phong trào billiards trong nước.

Nhà vô địch giải sẽ nhận 60 triệu đồng tiền thưởng
Nhà vô địch giải sẽ nhận Cúp và 60 triệu đồng tiền thưởng

Giải thu hút 64 cơ thủ xuất sắc nhất trong nước và 3 cơ thủ quốc tế gồm 2 cơ thủ đến từ Nhật Bản là Takeshima và Takao Miyashita, một tay cơ đến từ Hà Lan. Cả 3 VĐV này đều nằm ngoài TOP 100 nhưng cũng là những người kỳ cựu.

Những tên tuổi hàng đầu của nước chủ nhà sẽ dự giải năm nay gồm Trần Quyết Chiến, Nguyễn Duy Lê, Bao Phương Vinh, Chiêm Hoàng Thái, Nguyễn Đức Anh Chiến, Đỗ Nguyễn Trung Hậu, Nguyễn Trần Thanh Tự, Mã Xuân Cường… đều góp mặt.

Nét mới của giải năm nay là Vòng loại được tổ chức thi đấu theo thể thức 2 lần thua, 30 điểm đồng lượt cơ. Từ Vòng loại trực tiếp, 32 tay cơ thi đấu loại trực tiếp 40 điểm đồng lượt cơ.

Giải diễn ra liên tục trong 4 ngày, từ 15 đến 18/9 tại Nhà thi đấu Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh Bình Dương. Tổng giải thưởng giải năm nay gần 300 triệu đồng với giải nhất 60 triệu đồng, giải nhì 30 triệu, đồng giải ba 15 triệu đồng và các giải phụ khác.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm