6 chi tiết đắt giá của 'Moving' mà khán giả có thể bỏ lỡ

23/09/2023 10:11 GMT+7 | Giải trí

Là bộ phim được đánh giá cao nhất màn ảnh nhỏ Hàn Quốc năm 2023, Moving ẩn dấu những chi tiết vô cùng thú vị mà ngay cả những "fan cứng" cũng có thể để lỡ.

Moving được xem là bộ phim về siêu nhân thành công nhất của Hàn Quốc tính đến thời điểm hiện nay, khi mà "cơn sốt" của bộ phim vẫn không hề hạ nhiệt dù đã kết thúc. Câu chuyện về ba học sinh trung học có sức mạnh siêu nhiên và cách các bậc cha mẹ sở hữu siêu năng lực phải chiến đấu để bảo vệ những đứa con của mình.

(TIN T7) 6 chi tiết đắt giá của 'Moving' mà khán giả có thể bỏ lỡ - Ảnh 1.

Bộ phim này không chỉ "thống trị" các chủ đề bàn luận về phim ảnh khắp mạng xã hội nhờ nội dung cuốn hút cùng dàn diễn viên "toàn sao", mà các tình tiết ẩn ý được cài cắm vô cùng tinh tế, xứng đáng được khán giả "cày đi cày lại" nhiều lần trong khi chờ đợi phần 2 ra mắt.

(TIN T7) 6 chi tiết đắt giá của 'Moving' mà khán giả có thể bỏ lỡ - Ảnh 2.

Dưới đây là 6 chi tiết đắt giá có thể khiến các fan của Moving phải xem lại bộ phim một lần nữa!

1, Vì sao trên tầng mái nhà Bong Seok, phần sàn lại là màu tím?

Khi Mi Hyun đưa cậu con trai bé nhỏ Bong Seok lên mái nhà hàng nhỏ của họ, có thể thấy phần sàn nhà nơi 2 mẹ con đang đứng có màu tím. Màu sắc trôi bật đến mức hoàn toàn đối lập với phong cách cổ điển, có phần hơi cũ kỹ của nhà hàng Mi Hyun đang mở. Vậy tại sao lại là màu tím?

(TIN T7) 6 chi tiết đắt giá của 'Moving' mà khán giả có thể bỏ lỡ - Ảnh 3.

Câu trả lời nằm trong đoạn hồi tưởng về thời điểm Mi Hyun và Doo Shik khi đang tán tỉnh nhau, cô đã từng đề cập đến màu sắc yêu thích của mình là màu tím. Hơn cả màu sắc yêu thích của cô, mọi thứ trong nhà cô đều có màu tím. Có thể suy ra rằng cô đã cố tình tô màu tím nổi bật cho phần sàn nhà trên tầng mái của mình để Doo Shik có thể nhìn thấy khi quay về.

(TIN T7) 6 chi tiết đắt giá của 'Moving' mà khán giả có thể bỏ lỡ - Ảnh 4.

Doo Shik có khả năng bay và có thể nhìn thấy mọi nóc nhà trong đất nước, và với niềm tin mãnh liệt, Mi Hyun dành nhiều năm chờ đợi người chồng của cô sẽ quay về.

2, Vết sẹo do đạn bắn

Khi Jang Ju Won – người có siêu năng lực tự chữa lành mọi vết thương - đi giao hàng, một tên côn đồ đã sợ hãi trước vết sẹo do đạn bắn trên cánh tay của anh.

(TIN T7) 6 chi tiết đắt giá của 'Moving' mà khán giả có thể bỏ lỡ - Ảnh 5.

Ju Won lúc ấy chỉ gạt đi và nói rằng là vết bắn bình thường.

(TIN T7) 6 chi tiết đắt giá của 'Moving' mà khán giả có thể bỏ lỡ - Ảnh 6.

Những vết sẹo thực chất là do 2 viên đạn được bắn bởi đồng đội của anh, Kim Doo Shik.

(TIN T7) 6 chi tiết đắt giá của 'Moving' mà khán giả có thể bỏ lỡ - Ảnh 7.

Kim Doo Shik đã phải bày mưu để bảo vệ gia đình, giả vờ rằng mình không còn yêu Mi Hyun nữa nên đã chĩa súng vào vợ mình. Anh lên kế hoạch cùng cộng sự Ju Won, nhờ Ju Won đỡ đạn cho Mi Hyun vì biết rằng Ju Won có khả năng chữa lành vết thương.

(TIN T7) 6 chi tiết đắt giá của 'Moving' mà khán giả có thể bỏ lỡ - Ảnh 8.

Ju Won đáng lẽ phải lành lặn một cách tự nhiên nhờ vào khả năng của mình, nhưng thực tế là những vết sẹo vẫn còn đó. Điều này dường như có nghĩa là anh ấy đã cố tình để chúng không lành lại, như một cách nhắc nhở về người bạn, người đồng đội của mình.

3, Sự hy sinh của Jang Ju Won

Khả năng siêu nhiên của Ju Won bị bộc lộ và những kẻ cầm quyền biết được rằng sức mạnh có thể di truyền, điều này khiến anh và con gái trở thành mục tiêu bị nhắm đến. Để giữ an toàn cho gia đình, anh phải liên tục di chuyển. Như vậy, con gái Hee Soo của ông cũng phải rong ruổi khắp nơi cùng bố. Để giúp con gái có được sự ổn định, Ju Won lựa chọn công việc làm thợ mỏ, để Hee Soo không còn phải chuyển trường.

(TIN T7) 6 chi tiết đắt giá của 'Moving' mà khán giả có thể bỏ lỡ - Ảnh 9.

Sau đó, khán giả mới biết được rằng người đàn ông này mắc chứng sợ bị giam cầm trong đoạn hồi tưởng về quá khứ. Mặc dù vậy, Ju Won vẫn cố gắng vượt qua nỗi sợ để làm việc trong một khu mỏ tối tăm, khép kín chỉ vì sự ổn định cho con gái mình.

(TIN T7) 6 chi tiết đắt giá của 'Moving' mà khán giả có thể bỏ lỡ - Ảnh 10.

4, Mi Hyun và những quả táo

Khi Hee Soo đến thăm nhà Bong Seok, Mi Hyun đã mang cho cô bé một đĩa táo và nói rằng những quả táo này rất ngọt và tươi. Đây là kinh nghiệm mà cô ấy thu được vì đã tự trồng trước đây.

(TIN T7) 6 chi tiết đắt giá của 'Moving' mà khán giả có thể bỏ lỡ - Ảnh 11.

Trong một đoạn hồi tưởng, sau này khán giả mới phát hiện ra rằng Mi Hyun từng có một cuộc sống hạnh phúc với Doo Shik tại một trang trại táo.

(TIN T7) 6 chi tiết đắt giá của 'Moving' mà khán giả có thể bỏ lỡ - Ảnh 12.

5, Các đặc vụ bí mật của NIS

Khi Hye Won – bạn học cũ của Hee Soo - chuyển đến trường trung học Jeongwon, cô ấy nói rằng mình đã đến chào hỏi người giám hộ.

(TIN T7) 6 chi tiết đắt giá của 'Moving' mà khán giả có thể bỏ lỡ - Ảnh 14.

Và đến tập 20, bộ phim hé lộ rằng cả Hye Won và người giám hộ Hwang Ji Sung đều là những đặc vụ của NIS cài cắm vào trường học. Có nghĩa việc "chào hỏi" chính là cuộc gặp gỡ giữa 2 đặc vụ.

(TIN T7) 6 chi tiết đắt giá của 'Moving' mà khán giả có thể bỏ lỡ - Ảnh 15.

6, Tại sao Kang Hoon lại xưng hô với bố một cách xa lạ?

Trong khi những đứa trẻ khác xưng hô với cha mẹ một cách vô cùng thân mật, thì Kang Hoon là người duy nhất gọi Jae Man là "bố" một cách khá lạnh lùng.

(TIN T7) 6 chi tiết đắt giá của 'Moving' mà khán giả có thể bỏ lỡ - Ảnh 16.

Qua hồi tưởng, khán giả nghẹn ngào khi thấy Kang Hoon cũng từng gọi Jae Man là bố một cách thân thiết khi còn nhỏ, nhưng sau khi Jae Man trở về từ nhà tù, con trai anh bắt đầu xưng hô khá xa cách. Để thu hẹp khoảng cách giữa 2 bố con, Jae Man đã luôn đợi Kang Hoon ở cửa hàng vào mỗi buổi tối để chứng minh rằng bố sẽ không bao giờ rời đi nữa.

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm