Vai diễn của Amber Heard 'không còn được ưu tiên' trong Aquaman 2

14/09/2023 19:18 GMT+7 | Giải trí

Đối mặt với những tin đồn về việc "hạ bệ" vai nữ chính của Amber Heard, đạo diễn Aquaman 2 đã chính thức lên tiếng.

Mới đây, trailer chính thức cho bộ phim về siêu anh hùng biển cả của DC mang tên Aquaman and the Lost Kingdom (tựa Việt: Aquaman và Vương quốc thất lạc) đã được ra mắt vào ngày 14/9 và nhanh chóng gây sốt mạng xã hội. Sau thành công của phần đầu tiên, sự mong đợi mà người hâm mộ dành cho Aquaman 2 là vô cùng lớn.

Trailer mới nhất của Aquaman and the Lost Kingdom

Tuy nhiên, dự án điện ảnh này đã trải qua thời gian quay phim không mấy thuận lợi bởi những vấn đề nội bộ của "ông lớn" DC, mà còn đặc biệt đến từ nữ diễn viên Amber Heard, người đảm nhận nhân vật công chúa Mera ở phần 1.

Trong phiên toàn đối đầu chồng cũ, người đẹp tuyên bố nhà sản xuất Aquaman 2 không muốn cô đóng tiếp.

Vai diễn của Amber Heard 'không còn được ưu tiên' trong Aquaman 2 - Ảnh 2.

Nhân vật Mera gần như "mất hình" trong phần 2, trái ngược với màn thể hiện đầy ấn tượng ở phần 1

Cụ thể, ở phiên tòa xét xử tội phỉ báng năm 2022 liên quan đến nam diễn viên Johnny Depp, Amber Heard đã tuyên bố trước tòa rằng nhà Warner Bros không muốn đưa cô vào phần tiếp theo của dự án Aquaman do hậu quả của việc ly hôn ồn ào với ngôi sao Cướp biển vùng Caribbean. Nữ diễn viên cho biết vai diễn của cô trong phần tiếp theo đã bị "giảm bớt" và những cảnh hành động bị "cắt bỏ".

Vai diễn của Amber Heard 'không còn được ưu tiên' trong Aquaman 2 - Ảnh 3.

Tạo hình được cho là của nhân vật Mera trong phần 2

Điều này càng được chứng thực khi trailer mới đây được tung ra, khán giả hoàn toàn không thấy bóng nàng công chúa tóc đỏ kiều diễm. Trong khi đó, các nhân vật chủ chốt của phần trước đó đều xuất hiện đầy đủ.

James Wan – "cha đẻ" của bộ phim về anh hùng biển cả - đã nhanh chóng lên tiếng và làm sáng tỏ mọi nghi vấn xoay quanh mùa 2 này. Theo đạo diễn chia sẻ, phần tiếp theo của phim chưa từng có ý định tập trung vào bộ đôi Mera và Aquaman như cách mà phần đầu tiên đã làm vào năm 2018.

Vai diễn của Amber Heard 'không còn được ưu tiên' trong Aquaman 2 - Ảnh 4.

Đạo diễn James Wan là cái tên "hút sao" tại thị trường phim Hollywood

Anh khẳng định Aquaman 2 từ lúc lên kịch bản luôn ưu tiên mối quan hệ của Aquaman với người anh cùng cha khác mẹ phản diện Orm (do Patrick Wilson đóng), hơn là mối quan hệ của vị siêu anh hùng biển cả này và công chúa Mera.

"Tôi luôn giới thiệu điều này với mọi người ngay từ đầu. Aquaman phần đầu tiên là cuộc hành trình của Arthur và Mera. Còn phần phim thứ 2 luôn là Arthur và Orm. Vì vậy, phần đầu tiên là một bộ phim phiêu lưu hành động lãng mạn, những phần thứ hai là một bộ phim phiêu lưu hành động về chủ đề tình anh em. Và nó vẫn luôn là như vậy" – James Wan tiết lộ.

Vai diễn của Amber Heard 'không còn được ưu tiên' trong Aquaman 2 - Ảnh 5.

Aquaman 2 sẽ là bộ phim về tình cảm anh em, gia đình

Aquaman 2 sẽ chính thức ra rạp vào ngày 20/12, dự kiến là một trong những cái tên "nặng ký" cho "cuộc đua phòng vé" dịp Giáng sinh.

Đạo diễn cũng nhấn mạnh rằng việc quay lại Aquaman 2 không khác gì bất kỳ bộ phim "bom tấn" khủng nào của Hollywood: "Chúng tôi có những diễn viên tên tuổi trong bộ phim này và lịch trình của mọi người thực sự rất khó khăn. Vì vậy, chúng tôi phải chia lịch quay của mình thành nhiều phần.

Chẳng hạn như lúc này chúng tôi sẽ quay một chút ở đây vì diễn viên này đã rảnh, và sau đó chúng tôi sẽ thực hiện một cảnh quay khác ở chỗ kia vì ngôi sao này đã sẵn sàng. Mọi người khi ấy nhìn chúng tôi và nghĩ là "Ồ, họ đang quay chụp rất nhiều cảnh khác nhau!". Nhưng không hề. Nếu chúng tôi phải tìm cách kết hợp tất cả các cảnh quay lại với nhau vì thực sự không có nhiều thời gian đến thế".

Bên cạnh đó, khi được hỏi về tiềm năng của Aquaman 3, James Wan gây thích thú xác nhận rằng "đã sắp đặt một số thứ đặc biệt trong phần 2 mà chắc chắn có thể tận dụng được trong phần 3". Tuy nhiên, đạo diễn cũng nhấn mạnh rằng anh vẫn chưa có kế hoạch hay câu chuyện nào cho Aquaman 3 vào thời điểm này.

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm