52 vũ công nhí tập luyện 9 tháng để ra mắt đại vũ kịch 'Sắc màu tuổi thơ' vol.5

18/09/2023 18:08 GMT+7 | Văn hoá

Biên đạo Nguyễn Viết Thành và Chu Quỳnh Trang vừa hoàn thành đại vũ kịch Sắc màu tuổi thơ vol.5 - Lắng.

Sắc màu tuổi thơ là vở đại vũ kịch được trình diễn thường niên suốt 5 năm qua. Lấy cảm hứng từ tình yêu với trẻ thơ và mong muốn giúp các em nhỏ có tuổi thơ rực rỡ với nhiều kỷ niệm đẹp, hai giám đốc nghệ thuật – biên đạo Nguyễn Viết Thành - Chu Quỳnh Trang và đội ngũ biên đạo đã quyết định mở ra sân chơi này.

Các bạn nhỏ có đam mê, năng khiếu nghệ thuật đã dành 9 tháng tập luyện, để từ "số 0" tròn trĩnh về vũ đạo trở thành những vũ công nhí thực thụ.

52 vũ công nhí tập luyện 9 tháng để ra mắt đại vũ kịch 'Sắc màu tuổi thơ' vol.5 - Ảnh 1.

Cảnh trong đại vũ kịch Sắc màu tuổi thơ vol.5 - Lắng.

Sau 4 mùa Sắc màu tuổi thơ, Nguyễn Viết Thành và Chu Quỳnh Trang quyết định mang tới cho khán giả món ăn tinh thần độc đáo, dành cho mọi đối tượng người xem.

"Sắc màu tuổi thơ vol.5 - Lắng" tái hiện lại vẻ đẹp và nhịp sống của Hà Nội qua 4 mùa trong năm. Thông qua những bước nhảy sôi động, đầy đam mê của các vũ công nhí và giai điệu tươi mới, hiện đại của phần âm nhạc được biên tập kỹ càng, khán giả sẽ thấy được chiêm ngưỡng những khoảnh khắc giao mùa, những thanh âm gần gũi, những phút giây "lãng đãng" mang đậm "chất Hà Nội".

52 vũ công nhí tập luyện 9 tháng để ra mắt đại vũ kịch 'Sắc màu tuổi thơ' vol.5 - Ảnh 2.

Ở vở đại vũ kịch Sắc màu tuổi thơ vol.5 - Lắng, khán giả nhỏ tuổi sẽ được khám phá thế giới đầy sắc màu, đầy sôi động của Hà Nội. Còn những khán giả đã có những năm tháng bôn ba, có những kỷ niệm vui buồn sẽ được dịp lắng lại, chiêm nghiệm những xúc cảm mà mình từng có trên mảnh đất Thủ đô.

Chia sẻ về vở đại vũ kịch, Giám đốc nghệ thuật - biên đạo Nguyễn Viết Thành cho biết: "Đại vũ kịch "Sắc màu tuổi thơ vol.5 - Lắng" được dàn dựng bởi đội ngũ biên đạo thuộc thế hệ GenZ và được trình diễn hoàn toàn bởi các em nhỏ. Đây chính là nét mới trong số "Sắc màu tuổi thơ" lần này. Với đội ngũ nhân sự nòng cốt đều là các em nhỏ, các bạn biên đạo trẻ, chúng tôi hy vọng vở vũ kịch sẽ là 'tấm vé về tuổi thơ' cho các khán giả".Vở diễn quy tụ 52 vũ công nhí, với ê-kíp toàn người trẻ chắc chắn sẽ đem lại góc nhìn nghệ thuật đầy mới mẻ, hứng khởi và gần gũi, trong trẻo cho khán giả.

52 vũ công nhí tập luyện 9 tháng để ra mắt đại vũ kịch 'Sắc màu tuổi thơ' vol.5 - Ảnh 3.

Giám đốc nghệ thuật - biên đạo Chu Quỳnh Trang chia sẻ: "Chúng tôi có thể tự tin khẳng định rằng vở đại vũ kịch 'Sắc màu tuổi thơ vol.5 - Lắng" được đầu tư chỉn chu, kỹ lưỡng nhất từ trước đến nay. Sau 9 tháng đào tạo nghiêm túc, chúng tôi tin tưởng đây sẽ là vở đại vũ kịch xứng đáng với những chờ đợi của khán giả ở mọi lứa tuổi".

Vì quy tụ dàn vũ công nhí khá đông đảo nên những vở diễn của Sắc màu tuổi thơ thường sẽ chỉ có từ 1 – 2 suất diễn mỗi năm. Năm nay, Lắng sẽ được trình diễn 2 suất, vào lúc 20h ngày 30/9 và 1/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Thảo Nhi. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm