5 mỹ nam bị mỉa mai chỉ nên đóng 'kịch câm': Nhậm Gia Luân thoại như hết hơi, có trùm cuối là được netizen bênh vực

16/01/2023 11:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Loạt mỹ nam nổi danh đồng loạt bị xướng tên ở danh sách diễn viên có cách thoại dở tệ.

Mới đây, trang web Douban tổ chức cuộc bỏ phiếu có tên diễn viên kịch câm (ý chỉ những diễn viên có năng lực thoại dở, không có ý xúc phạm bộ môn kịch câm). Khá bất ngờ khi 5 người ở top đầu toàn những mỹ nam nổi bật của làng phim Hoa ngữ hiện tại. 

Nhậm Gia Luân - 86%

Đứng đầu bảng xếp hạng là nam diễn viên Nhậm Gia Luân với 86% phiếu bầu. Thực chất từ trước tới nay, mỹ nam Ngự giao ký vẫn luôn gây tranh cãi về năng lực. Thoại thều thào, không ra hơi, không truyền đạt được cảm xúc của nhân vật, biểu cảm cũng không có gì đặc sắc là những phản hồi mà Nhậm Gia Luân liên tục nhận về mỗi khi có phim mới. Trước kết quả 86%, đại đa phần khán giả đều không hề có ý định bênh vực nam diễn viên.

photo-1

Vương Hạc Đệ - 70%

Vương Hạc Đệ là nam diễn viên từng bị khán giả hiểu lầm là... robot vì diễn xuất đơ tới mức khó hiểu. Kéo theo biểu cảm thực sự không phù hợp để làm diễn viên là đài từ yếu, không lột tả được cảm xúc của nhân vật. Mỹ nam họ Vương thậm chí còn dính nghi án được o bế nên mới có vai chính ngay khi mới bắt đầu sự nghiệp.

photo-1

Hứa Khải - 53%

Năm vừa qua, Hứa Khải bị cộp mác "ông hoàng phim rác" khi liên tục nhận phim mới, đóng phim như chạy deadline, không quan trọng chất lượng kịch bản, chỉ để tâm đến việc được phủ sóng. Chính bởi liên tục nhận phim mà không dành thời gian luyện tập, trau dồi nên Hứa Khải bị cho là diễn ngày càng kém, từ biểu cảm đến cách thoại đều có vấn đề.

photo-1

Cung Tuấn - 46%

 46% là số phiếu bầu mà Cung Tuấn phải nhận về trong cuộc bình chọn này. Đài từ của nam diễn viên vốn bị đánh giá là rất kém, chưa kể khẩu hình khi thoại cũng không tự nhiên. Khán giả luôn có cảm giác Cung Tuấn phải gồng mình để theo kịp cảm xúc của nhân vật. 

photo-1

Thành Nghị - 43%

Dù theo sát Cung Tuấn với 43% phiếu bầu nhưng Thành Nghị lại được khá nhiều khán giả bênh vực. Đa phần cư dân mạng đều cho rằng nam diễn viên tuy còn nhiều thiếu xót nhưng không đến nỗi quá tệ.

photo-1

Lệ An (nguồn Douban; Ảnh: Weibo)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm