5 điều rút ra từ kế hoạch tham vọng của nhà Glazer dành cho MU

05/06/2021 08:49 GMT+7 | Man United

(Thethaovanhoa.vn)- Lần đầu tiên kể từ khi tiếp quản MU, Joel Glazer đã có cuộc gặp với người hâm mộ MU để nói về những kế hoạch đầy tham vọng mà gia đình tỷ phú Mỹ vạch ra cho Quỷ đỏ trong tương lai.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Brazil vs Ecuador. Vòng loại World Cup 2022

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Brazil vs Ecuador. Vòng loại World Cup 2022

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá vòng loại World Cup 2022: Brazil vs Ecuador, Hàn Quốc vs Turkmenistan. Lịch thi đấu bóng đá giao hữu ĐTQG. 

Gia đình Glazer chưa bao giờ làm vậy trong chừng ấy năm tiếp quản MU. Tuy nhiên, những cuộc biểu tình sau khi kế hoạch Super League của MU thất bại, khiến Joel Glazer muốn tìm cách xây dựng cầu nối với người hâm mộ. Joel Glazer chấp nhận rằng mọi thứ đã đến lúc cần phải thay đổi.

Dưới đây là 5 điểm nhấn nội dung cuộc trò chuyện giữa Joel Glazer và đại diện Hội CĐV MU.

Người hâm mộ sẽ có tiếng nói

Kế hoạch mang lại tiếng nói cho người hâm mộ bằng cách mua cổ phần của CLB đang được tiến hành. Joel Glazer đã nhấn mạnh điều này trong cuộc trò chuyện với fan. Điều quan trọng hơn nữa là những người sở hữu cổ phiếu sẽ có quyền biểu quyết các quyết định liên quan tới CLB, giống như những người trong gia đình Glazer. Tất nhiên, nhà Glazer sở hữu cổ phần lớn hơn nên tiếng nói của họ luôn có sức nặng nhất. Tuy nhiên, cải cách này thực sự là bước đi thể hiện sự thay đổi trong tư duy điều hành CLB của gia đình tỷ phú Mỹ.

Một Ban cố vấn người hâm mộ cũng sẽ được thành lập để ban lãnh đạo CLB tham khảo ý kiến của họ. Đại diện của ban cố vấn này sẽ là những người đến từ các diễn đàn và các Hội cổ động viên lớn như MUST.

Cải thiện cơ sở hạ tầng

Gary Neville đã cáo buộc các chủ sở hữu MU nhiều năm qua bỏ bê, để sân vận động 76.000 chỗ ngồi của họ bị “mục nát”. Joel Glazer tuyên bố tiền sẽ được bơm để cải thiện cơ sở hạ tầng ở Old Trafford lẫn trung tâm huấn luyện Carrington.

Joel Glazer chỉ ra rằng một khoản tiền 9 con số đã được chi cho việc cải tạo Old Trafford trong thập kỷ qua, nhưng nhấn mạnh cam kết đầu tư nhiều hơn nữa.

Ông nói: “Old Trafford là trung tâm của MU. Chúng tôi đã chi hơn 100 triệu bảng trong 10 năm qua cho các dự án cơ sở hạ tầng, giờ đây chúng tôi sẽ đẩy nhanh quá trình lên kế hoạch đầu tư và nâng cấp đáng kể hơn nhiều cho sân vận động… Hãy yên tâm, chúng tôi sẽ tham khảo ý kiến của những người ủng hộ trong suốt quá trình để có được một kết quả mà tất cả chúng tôi có thể tự hào. Sân tập của chúng ta cũng vậy”.

Cải thiện mối quan hệ với người hâm mộ

Sự chia rẽ giữa người hâm mộ MU và nhà Glazer đã tồn tại trong nhiều năm. Kế hoạch Super League đã đào thêm hố sâu ngăn cách mối quan hệ giữa họ. Joel Glazer khẳng định mong muốn của họ là cải thiện mối quan hệ này.

Chú thích ảnh
Nhà Glazer muốn cải thiện mối quan hệ với CĐV MU

  

“Với tư cách là chủ sở hữu, chúng tôi muốn điều tương tự như những người hâm mộ - một đội bóng thành công và một câu lạc bộ mạnh - và chúng tôi muốn hợp tác để đạt được những mục tiêu đó”.

Tự hào về mua sắm cầu thủ

Jose Mourinho và bây giờ là Ole Gunnar Solskjaer đều được cấp số tiền khổng lồ để mua sắm cầu thủ, khi tạo nên những kỷ lục chuyển nhượng với Paul Pogba hay Harry Maguire.

Joel Glazer đã nói về niềm tự hào khi họ đã đầu tư rất nhiều tiền cho việc nâng cấp đội hình, cho dù hiệu quả nó mang lại chưa cao.

“Sự phát triển thương mại tại câu lạc bộ đã giúp mang lại doanh thu để làm nền tảng cho khoản đầu tư đó một cách bền vững. Cách tiếp cận đó đã cho phép chúng tôi có mức chi tiêu chuyển nhượng ròng cao nhất trong bóng đá thế giới trong 5 năm qua và có quỹ lương cao nhất”.

Đầu tư cho đào tạo trẻ

Joel Glazer đã nói một cách chân thành về kế hoạch đầu tư cho đào tạo trẻ- điều mà trước đây đã tạo nên nền tảng cho thành công của Quỷ đỏ.

“Là một câu lạc bộ, chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian và nguồn lực trong nhiều năm qua để cập nhật và phát triển hơn nữa mạng lưới tuyển trạch viên rộng lớn trên toàn cầu, để thích ứng với môi trường bóng đá hiện đại. Đây là một dự án nên tạo nền tảng cho sự thành công lâu dài trong những năm tới.”

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm