5 chi tiết được "bóc trần" trong cuốn sách mới về Hoàng gia, thái độ của cố Nữ hoàng với Harry - Meghan khác xa tưởng tượng?

12/04/2023 16:09 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Dù rất nhiều câu chuyện bên trong cung điện đã được Hoàng tử Harry tiết lộ trong cuốn hồi ký Spare của mình nhưng liệu những điều được đó có hoàn toàn là sự thật? 

Để làm rõ hơn mối quan hệ của những thành viên gia đình hoàng gia, nhà viết tiểu sử kỳ cựu Robert Jobson đã tham dự chương trình phỏng vấn và tiết lộ một số chi tiết đáng chú ý có trong cuốn sách mà ông viết về tiểu sử Vua Charles III.

Nữ hoàng bị "choáng" bởi câu trả lời cộc lốc của Meghan

Từ trước đến nay, nhà Sussex luôn cho rằng họ và cố Nữ hoàng có mối quan hệ rất tốt khi bà luôn dành tình cảm đặc biệt cho cháu trai thứ 2 của mình. Tuy nhiên, cuốn sách của Robert lại cho rằng Meghan từng khiến Nữ hoàng vô cùng ngạc nhiên với câu trả lời cộc lốc khi bà đưa ra cho cô một số lời khuyên quan trọng.

Theo đó, các nguồn tin cho rằng Nữ hoàng đã khuyên Meghan nên dành thời gian cho Sophie, Nữ bá tước xứ Wessex (nay là Nữ công tước xứ Edinburgh), để được hướng dẫn và hỗ trợ nhiều hơn trong quá trình làm quen với lối sống hoàng gia nhưng đáp lại, Meghan chỉ trả lời: "Tôi đã có Harry". Jobson nói rằng Nữ hoàng đã khá "choáng váng" trước lời hồi đáp của cháu dâu.

5 chi tiết được "bóc trần" trong cuốn sách mới về Hoàng gia, thái độ của cố Nữ hoàng với Harry - Meghan khác xa tưởng tượng? - Ảnh 1.

Nữ hoàng được cho là đã đưa cho Meghan lời khuyên quan trọng

Chiến lược của William để xử lý Harry

Jobson cũng tiết lộ rằng, sau khi vợ chồng công tước sứ Sussex thực hiện cuộc phỏng vấn "bom tấn" với Oprah Winfrey, lòng tin của William và Vua Charles (lúc đó là Thái tử Charles) bị phá vỡ.

Jobson viết: "Điều khiến cả Charles và William lo lắng là Harry hoàn toàn thiếu thận trọng, cả hai đều không cảm thấy có thể hoàn toàn tin tưởng Harry một lần nữa và họ quyết định sẽ không gặp riêng anh ấy trong tương lai.

Cuộc thảo luận bỏ tước vị của Harry - Meghan

Cuốn sách cũng tuyên bố chi tiết về việc tước hiệu Công tước và Công nương xứ Sussex của Harry và Meghan đã được "thảo luận ở cấp cao nhất" sau khi cặp đôi này liên tục tố cáo và chia sẻ nhiều thông tin gây bất lợi cho hình ảnh gia đình mình.

Những thành viên hoàng gia cấp cao được cho là rất gay gắt trong vấn đề này nhưng Vua Charles lại không ủng hộ quyết định này, Robert Jobson cho biết.

5 chi tiết được "bóc trần" trong cuốn sách mới về Hoàng gia, thái độ của cố Nữ hoàng với Harry - Meghan khác xa tưởng tượng? - Ảnh 2.

Tước vị của nhà Sussex được đem ra "thảo luận ở cấp cao nhất"

Sự bộc phát của Harry khiến Nữ hoàng mệt mỏi

Những trao đổi căng thẳng giữa Harry và anh trai được cho là đã khiến Nữ hoàng bối rối, cuốn sách tuyên bố. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng tiết lộ rằng, người trị vì quá cố nghĩ rằng Harry và Meghan "khá điên rồ".

Trong cuốn sách, Jobson tuyên bố Nữ hoàng đã cảm thấy vô cùng "mệt mỏi" sau khi biết nhà Sussex liên tục chỉ trích chế độ quân chủ.

Trong cuộc phỏng vấn trên TalkTV, Jobson đã thảo luận về ảnh hưởng của Meghan đối với Harry. Ông cho biết: "Tôi nghĩ rằng Nữ hoàng đã nhận thấy rằng Harry yêu Meghan rất nhiều… nhiều đến nỗi điều đó thực sự đang che mờ phán đoán của anh ấy. Đó là những gì Bệ hạ nghĩ."

Harry "chửi thề" khi tranh cãi với Vua Charles về tài chính

5 chi tiết được "bóc trần" trong cuốn sách mới về Hoàng gia, thái độ của cố Nữ hoàng với Harry - Meghan khác xa tưởng tượng? - Ảnh 3.

Vua Charles và Harry có cuộc tranh cãi lớn

Tiết lộ gây sốc nhất về Harry trong cuốn sách này có lẽ là sự việc Harry tranh cãi với Vua Charles về vấn đề tài chính Theo đó, nhà viết tiểu sử cho rằng Harry đã chửi thề khi cuộc tranh cãi này nổ ra.

Jobson tiết lộ: "Lúc đó Vua Charles (lúc đó là Thái tử Charles) chỉ đơn giản là ngừng nhận mọi cuộc gọi của Harry sau khi con trai ông ấy thốt ra những lời thiếu tôn trọng và liên tục đòi tiền.

"Khi Nữ hoàng hỏi Charles tại sao ông không nhượng bộ, ông chỉ nói rằng ông không phải một ngân hàng". - Robert Jobson nói thêm.

Nguồn: The Sun

Thanh Tâm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm