49 ngày Trần Lập và 'chỗ trống' vĩnh viễn bên bàn ăn trong 'gia đình' Bức Tường

04/05/2016 10:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Chỗ trống” vĩnh viễn trong ban nhạc Bức Tường dành cho Trần Lập khiến tôi nhớ đến một sự tưởng niệm thường thấy ở nhiều các gia đình sau đám tang. Đến giờ ăn, gia đình vẫn để nguyên chiếc ghế trống bên bàn ăn, kèm theo đôi đũa và bát cơm đầy để người thân đã khuất vẫn trở về bên họ như chưa hề bị cái chết cướp đi...

Đó là tin tức nổi bật vừa được cập nhật trong bản tin Remix Giải trí của Thể thao & Văn hóa.

*Bức Tường tái lập vẫn “dành chỗ” cho Trần Lập

Đó là một “chỗ trống” vĩnh viễn trong ban nhạc rock huyền thoại này. 

Một ngày trước lễ cúng 49 ngày ra đi của Trần Lập (anh mất vào 17/3), thành viên Bức Tường – Trần Tuấn Hùng có những chia sẻ trên trang cá nhân rằng, trong cuộc họp band ngày 27/4 vừa qua, anh và các thành viên của Bức Tường thống nhất nhóm sẽ tiếp tục hoạt động, nhưng sẽ không có một ai thay thế vị trí của Trần Lập. Thay vào đó, họ sẽ chơi nhạc với nhau trong các sự kiện tưởng nhớ vị trưởng nhóm, sinh nhật band, các hoạt động mang tính từ thiện và xã hội khác.

Mục đích là để âm nhạc của Bức Tường và lý tưởng của Trần Lập vẫn được vang lên dù cho anh đã nằm xuống.


Trần Lập và ban nhạc Bức Tường

Nguyên văn lời chia sẻ của Trần Tuấn Hùng như sau:

“Ngày mai (tức 4/5) là 49 ngày Lập ra đi, đối với tôi thì Bức Tường đã chính thức dừng lại kể từ ngày 17/3 ấy, giữ lại cho Lập một Bức Tường nguyên vẹn, từ giờ đến mãi mãi, như một sự tri ân lớn nhất đối với người Thủ lĩnh của ban nhạc.

Tôi có 3 câu chuyện liên quan muốn chia sẻ:

1- Sau buổi họp band ngày 27/4, đã có 1 quyết định được thống nhất: Bức Tường tiếp tục hoạt động, nhưng sẽ không có một ai thay thế vị trí của Lập. Chúng tôi sẽ chơi nhạc với nhau trong các sự kiện tưởng nhớ Anh, sinh nhật band, các hoạt động mang tính từ thiện và xã hội khác... để âm nhạc của Bức Tường và lý tưởng của Trần Lập vẫn được vang lên.

2- Hồi trước, tôi cùng Trần Lập và Nhất Hoàng hay bàn với nhau: Sau này về già sẽ làm một không gian lưu giữ những kỷ vật, hình ảnh và âm nhạc của Bức Tường, như một "bảo tàng" nhỏ, là nơi mà mọi người có thể nhìn thấy được một phần tuổi trẻ của thế hệ thanh niên đầu thế kỷ 21 yêu cái đẹp và khát khao cống hiến. Đến những ngày cuối đời của Lập, đây vẫn là 1 chủ đề được chúng tôi nói tới nhiều nhất... việc này nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của gia đình và thành viên ban nhạc các thời kỳ. Chắc chắn 1995/Buctuong Story sẽ sớm ra đời.

3- Vào dịp 100 ngày mất của anh, chúng tôi muốn tổ chức 1 minishow và sẽ dành toàn bộ số tiền của chương trình để gửi tặng vợ và con anh ấy. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn”.

“Chỗ trống” trong ban nhạc Bức Tường dành cho Trần Lập khiến tôi nhớ đến một sự tưởng niệm thường thấy ở nhiều các gia đình sau đám tang. Đến giờ ăn, gia đình vẫn để nguyên chiếc ghế trống bên bàn ăn, kèm theo đôi đũa và bát cơm đầy để người thân đã khuất vẫn trở về bên họ như chưa hề bị cái chết cướp đi.

"Chỗ trống" đó là vĩnh viễn, không ai có thể thay thế, lấp đầy.

Bức Tường cũng là một gia đình âm nhạc, và bằng cách đó, Trần Lập vẫn luôn đồng hành với họ. Tinh thần của Trần Lập vẫn vang lên trong âm nhạc của họ và truyền thông điệp tới công chúng.

*Biển, rác thải và nghỉ lễ

Tiếp theo bản tin Remix Giải trí xin điểm lại một số tin tức khác. Những tưởng rằng, nỗi nhức nhối về chuyện biển bị đầu độc bởi con người hay tự nhiên sẽ khiến người ta thay đổi hành vi của mình đối với môi trường trong kỳ nghỉ lễ này. Nhưng, thông tin trên các báo cho thấy, rác tràn ngập các công viên, đường phố, khu du lịch, và đặc biệt là ở một số bãi biển từ Nam ra Bắc, kinh khủng nhất là ở Quất Lâm, Cồn Vành.

Sự cố cá chết ven biển miền Trung chắc chắn sẽ sớm được giải quyết triệt để với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền. Nhưng hành vi âm thầm “đầu độc” biển bằng cách xả rác bừa bãi thì vẫn là câu chuyện dài, nếu mỗi người chỉ biết bức xúc về kẻ đầu độc giấu mặt, mà không biết nhìn lại hành vi của chính mình.


Rác ở bãi biển Cồn Vành. Ảnh zing.vn

Nghiên cứu cho thấy, mỗi năm trên thế giới có khoảng 1,5 triệu động vật trên biển chết vì ngộ độc do ăn phải rác nhựa.

Khi xem phim tài liệu thế giới động vật về loài rùa biển, chứng kiến cảnh quay chú rùa khờ khạo chết vì đớp phải rác ni lông; rồi cảnh những động vật dị dạng vì nuốt phải rác nhựa, ta sẽ nhận ra rằng, xả rác ra biển chính là một tội ác.

*Thủy Tiên mặc áo dài trong toilet

Sau khi Thủy Tiên post bức ảnh tự sướng chụp trong toalet ở một khách sạn ở Phú Quốc, cô đã bị ném đá dữ dội. Số là trong bức ảnh đó, cô vẫn đang mặc  áo dài. Nhiều người cho rằng, áo dài là trang phục truyền thống cao quý của người phụ nữ VN, chụp ảnh khi mặc áo dài trong nhà vệ sinh là xúc phạm. Có người còn tưởng tượng, nhà vệ sinh nhiều vi trùng nên làm vậy là kém vệ sinh. Có người còn quy kết: "Áo trắng, nhà vệ sinh trắng, dùng cuộn giấy trắng. Đầu óc cũng trắng luôn".

Kết quả là Thủy Tiên phải lên tiếng thanh minh của việc này, cô nói toilet ở đó rất sáng sủa sạch đẹp và rằng định chụp ở phòng ngủ nhưng sợ bị nói là chụp ảnh giường chiếu nên không dám. Cô cũng nói rằng, mọi người không nên định kiến về những chuyện nhỏ nhặt.


Thủy Tiên mặc áo dài trong nhà vệ sinh thì có sao?

Tôi nghĩ, Thủy Tiên cũng không cần phải thanh minh làm gì. Xin hỏi các vị mặc áo dài, các vị có đi toilet không? Khi thay áo dài, các vị có phải vào toilet để cởi ra hay không?

Áo dài được mặc định là quốc phục của Việt Nam, nhưng quốc phục không có nghĩa là để lên… bàn thờ. Chụp ảnh khoe thân, phản cảm với chiếc áo dài thì không ai ủng hộ, nhưng chụp ảnh sinh hoạt đời thường với áo dài thì có gì sai đâu? Trong Lễ hội Áo dài tại TP HCM, người ta chẳng kêu gọi mặc áo dài trong sinh hoạt bình thường là gì?

*Danh hài Chí Tài: "Hoài Linh là số 1 thì tôi là số 2"

Trên báo Dân Việt hôm nay, Chí Tài tâm sự, lúc nào tôi cũng nói vui Hoài Linh là số 1 còn tôi là số 2 (cười). Nhưng đối với tôi số 1 hay số 2 không quan trọng, quan trọng là vị trí trong lòng khán giả.

Vẫn biết là anh nói vui, nhưng đáng ngạc nhiên là tại sao Chí Tài lại có cái tâm lý tự xếp hạng cho bản thân mình. Việc đáng buồn cười này khiến người ta nhớ đến Vượng "râu" năm 2011 cũng tuyên bố, ở đất Bắc này, tên Vượng "râu" không đứng thứ nhất, hẳn nhiên phải là thứ 2! Anh còn nói xếp thứ 2 là khiêm tốn: “Tôi không nhận đứng số 1 là được. Họ hoàn toàn có thể cho họ là số 1 cơ mà. Tôi đang khiêm tốn đấy chứ”!


Chí Tài số 2, Hoài Linh số 1

Chả biết, Chí Tài tự nhận xếp thứ 2 là so với nhóm đối tượng nào? Nước ta vốn đã lắm kỷ lục rồi, toàn những thứ “Nhất thế giới, nhì Đông Dương, ba gậm giường, tư xó bếp”. Nếu chỉ trong giới hài miền Nam thì không vấn đề gì, chứ nếu là cả miền Bắc thì coi chừng “đụng” với danh hiệu tự tấn phong của Vượng "râu".

*Có mỗi việc gọi tên hoa hậu cũng gọi nhầm

Nếu như Chí Tài điềm nhiên tự nhận vị trí thứ 2 mặc dù việc “định lượng” các tài năng không hề dễ; thì có mỗi việc gọi tên người đã được chấm thứ nhất rồi mà người ta cũng làm sai.


Sự cố trao nhầm vương miện giữa "hoa hậu hụt" Leticia Cappatto (trái) và Hoa hậu thật sự Karliany Barbosa (phải). Ảnh Vietnamnet

Tại đêm chung kết Hoa hậu Thế giới bang Rondonia (Brazil) vừa xảy ra sự cố trao nhầm vương miện hy hữu giống với tai nạn từng xảy ra tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ vừa qua. Trong đêm chung kết, người đẹp Leticia Cappatto được xướng tên là Hoa hậu Rondonia khiến cô vỡ òa trong sung sướng.

Tuy nhiên chưa đầy một phút sau, Ban tổ chức đã phát hiện sai sót và công bố lại kết quả cuối cùng. Theo đó, Karliany Barbosa, 23 tuổi mới là người chiến thắng thật sự chứ không phải Leticia.

Đông Kinh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm