32 đội dự giải bóng đá Press Cup 2016

11/04/2016 16:13 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Sau nhiều năm ấp ủ, những người làm chuyên môn báo chí hai miền Nam, Bắc sẽ chính thức có một sân chơi “hoành tráng” kèm theo số tiền thưởng kỷ lục 60 triệu đồng.

Press Cup 2016 là giải đấu lần đầu được tổ chức với nỗ lực bắt tay của Cục Báo chí và Báo Gia đình Việt Nam. Giải có sự tham dự của 32 đội bóng đại diện cho 32 cơ quan báo chí tại Hà Nội và TP.HCM. Đây là lần đầu tiên có 1 giải đấu tập hợp được sự tham gia của các phóng viên 2 miền Nam, Bắc ở Việt Nam.

Đại diện BTC cho biết: “Điều đáng tiếc nhất với chúng tôi là không thể tổ chức được vòng loại ở miền Trung vì thời gian và điều kiện hạn chế. Tuy nhiên, những năm sau chúng tôi quyết tâm sẽ mở rộng quy mô, nâng tầm giải đấu, tạo sân chơi bổ ích cho mọi phóng viên, nhà báo trên địa bàn cả nước”.


Lễ bốc thăm tổ chức sáng 11/4 tại TP.HCM

Trong buổi họp báo công bố điều lệ ở TP.HCM sáng 11/4, BTC đã bốc thăm chia bảng cho 10 đội tham gia. Bảng A gồm Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM (VOH), Tầm nhìn, HTV và Binhluan.net.

Bảng B gồm Báo Thanh Niên, CLB Phóng viên thể thao TP.HCM và Báo Thể thao TP.HCM. Bảng C gồm Báo Cần Thơ, Báo Người Tiêu dùng và Báo Tuổi trẻ.

Vòng loại diễn ra từ ngày 16 – 24/5 tại sân Tao Đàn. Đội vô địch TP.HCM sẽ được tham gia VCK tổ chức tại sân Mỹ Đình (Hà Nội)  từ ngày 10 – 12/6. Đội vô địch sẽ nhận được giải thưởng với tổng giá trị lên đến 60 triệu đồng.

Ông Dương Vũ Lâm (Trưởng Đại diện VFF khu vực phía Nam) cho biết: “Tôi rất vui khi ngày càng có nhiều giải đấu phong trào tổ chức giành cho nhiều đối tượng người dân.

Sân chơi bổ ích có thể đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong công nhân viên chức lao động tại các cơ quan báo chí từ Trung ương đến địa phương, tạo sân chơi bổ ích, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần đồng thời tăng cường giao lưu học hỏi giữa các cơ quan báo chí.

Ngoài ra, giải không thiếu tính cạnh tranh và tôi nghĩ sẽ rất khó khăn do có 10 đội nhưng chỉ chọn ra đội vô địch đi dự VCK ở Hà Nội”.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm