3 sao Hoa ngữ có giá trị thương mại nhất năm 2018: Dương Mịch chiếm ngôi đầu

31/12/2018 08:07 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Đối với nhiều ngôi sao, duy trì danh tiếng và sự nổi tiếng giúp tăng giá trị thương mại của họ. Mới đây, China Business Network đã công bố danh sách 100 Ngôi sao hàng đầu có giá trị thương mại nhất năm 2018 dựa trên 5 tiêu chí: chuyên nghiệp, hợp đồng quảng cáo, ảnh hưởng thương mại, ảnh hưởng xã hội và mật độ xuất hiện trên truyền thông.

Nhờ BTS, Big Hit Entertainment vượt mặt tất cả các ‘trùm’ giải trí Hàn Quốc

Nhờ BTS, Big Hit Entertainment vượt mặt tất cả các ‘trùm’ giải trí Hàn Quốc

Big Hit Entertainment, công ty quản lý của BTS, nay còn lớn mạnh hơn Big 3 giải trí Hàn Quốc, bao gồm SM Entertainment, JYP Entertainment và YG Entertainment.

Trong danh sách này có một số ngôi sao Hong Kong như Angelababy, G.E.M, Trần Dịch Tấn, Lưu Gia Linh (Carina Lau),  Ưng Thái Nhi (Cherie Ying),  Cổ Thiên Lạc (Louis Koo) và Dư Văn Lạc (Shawn Yue).

Đáng nói, Trần Vĩ Đình (William Chan) là ngôi sao Hong Kong duy nhất lọt vào Top 10 danh sách năm nay khi anh xuất hiện trong 2 phim điện ảnh và 2 phim truyền hình, dẫn nhiều chương trình tạp kỹ và hiện diện trong gần 30 quảng cáo.  Các ngôi sao Hong Kong khác lọt vào danh sách này còn có “Thiên hậu” Vương Phi và Thư Kỳ.

Đây là 3 ngôi sao Hoa ngữ hàng đầu trong danh sách:

Địch Lệ Nhiệt Ba

Đứng thứ 3 là nữ diễn viên Đại lục Địch Lệ Nhiệt Ba (Dilraba Dilmurat). Cô xuất hiện trong nhiều phim truyền hình ăn khách và vô số  quảng cáo. Vậy nên chẳng có gì ngạc nhiên khi Địch Lệ Nhiệt Ba lọt vào vị trí cao trong danh sách.

Chú thích ảnh
Địch Lệ Nhiệt Ba

Tương lai đang rất sáng sủa đối với Địch Lệ Nhiệt Ba, nữ diễn viên 26 tuổi này đã đoạt nhiều giải thưởng. Cô còn là nữ diễn viên đầu tiên ra đời trong những năm 1990 được trao giải  Kim Ưng và còn là gương mặt trẻ tuổi nhất đoạt giải Nữ diễn viên được yêu thích nhất và giải Lựa chọn của Khán giả.

Ngô Diệc Phàm

Ngô Diệc Phàm (Kris Wu) đứng thứ  2 trong danh sách năm nay. Tài năng của Ngô Diệc Phàm từng là đề tài bàn tán khi anh trở thành huấn luyện viên trong chương trình The Rap of China.

 

Chú thích ảnh
Ngô Diệc Phàm

Hơn nữa, khi album mới của Ngô Diệc Phàm chiếm quán quân trên U.S. iTunes hồi tháng 11, người ta nghi ngờ rằng chính người hâm mộ anh đã “thao túng” để thần tượng của mình có được vị trí đó. Tuy nhiên, sau đó, chuyện này đã được làm rõ và đáng nói các tranh cãi không hề gây ảnh hưởng tới giá trị thương mại của Ngô Diệc Phàm.

Dương Mịch

Cuối cùng, ngôi sao có giá trị thương mại nhất làng giải trí Hoa ngữ không ai khác chính là Dương Mịch, người xếp ở vị trí thứ 3 trong danh sách này hồi năm 2017.

Dù năm 2018, Dương Mịch chỉ đóng chính trong 2 phim truyền hình và 1 phim điện ảnh, nhưng các dự án của cô cực kỳ thành công. Tên tuổi cô là tâm điểm của giới truyền thông dù mang tính tiêu cực hay tích cực, từ những suy đoán phẫu thuật thẩm mỹ, chỉ trích về diễn xuất hay gần đây nhất là lùm xùm ly hôn với Lưu Khải Uy (Hawick Lau), ở bên con gái chỉ 37 ngày trong 3 năm, nhưng Dương Mịch vẫn  vượt trội nên nền giải trí Hoa ngữ cạnh tranh khốc liệt.

Trước khi kết hôn cách đây 5 năm, Dương Mịch đã là một diễn viên nổi tiếng và gia tài của cô đã tăng mạnh sau khi cô thành lập công ty sản xuất riêng, hiện trị giá 5 tỷ NDT.

Hồi năm 2015, Dương Mịch và 2 quản lý của cô, Tằng Gia (Zeng Jia) và Triệu Nhược Nghiêu (Zhao Ruoxiao) đã thành lập Jaywalk Studios với số vốn là 250 triệu USD.

Chú thích ảnh
Dương Mịch

Năm 2017, công ty này sản xuất loạt phim truyền hình ăn khách Song thế sủng phi (Eternal Love) và Dương Mịch đóng chính, danh tiếng, giá trị thương mại và vị thế của nữ diễn viên đã tăng mạnh.

Thành công của loạt phim này còn đưa Địch Lệ Nhiệt Ba và Trương Bân Bân (Vin Zhang) trở thành ngôi sao lớn. Sau những ‘cú hích” đó, giá trị của  Jaywalk Studios đã tăng lên 5 tỷ NDT.

Có “con mắt “ chiến lược tốt, màn diễn thành công tiếp theo của Dương Mịch trong Huyền thoại Phù Dao (Legend of Fu Yao) đã khiến cư dân mạng gọi Dương Mịch là “Nữ hoàng Giao thông Kỹ thuật số” khi tên cô xuất hiện trong các chủ đề “hot” nhất trên mạng.

Sau khi ly hôn, tin tức về Dương Mịch lại trở thành “trend” thời điểm hiện tại. Cản đảm đối diện với những thông tin tiêu cực về mình, Dương Mịch rất độc lập và từ chối nhìn lại quá khứ cuộc hôn nhân của mình. Phẩm chất quyết đoán và ý chí mạnh mẽ của cô đã được thể hiện rõ trong cuộc phỏng vấn của chương trình Jin Xing Show (Kim Tinh Tú) hồi năm 2015.

Trong chương trình này, Dương Mịch nói rằng cô và Lưu Khải Uy độc lập về tài chính và cô không cần thiết bàn bạc chuyện tiền nong với chồng. Khi cô mua già cho bố mẹ, cô không hỏi Lưu Khải Uy bởi “tôi có tiền để mua’.

Tuấn Vĩ
Theo JS

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm