3 lần vô gia cư vì không đủ tiền thuê trọ, mẹ 4 con nay bỏ túi 2,3 tỷ đồng/tháng nhờ 1 việc duy nhất: Phải “nảy số” đúng lúc mới mong thoát nghèo

23/03/2023 15:38 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Câu chuyện về K'La Inman - 1 bà mẹ 4 con trên trang The Sun nhận được nhiều sự chú ý bởi hành trình khởi nghiệp thú vị. Vốn không còn 1 xu dính túi, thậm chí còn phải bán đồ đạc trong nhà để nuôi con, nay vợ chồng K'La Inman sở hữu khối tài sản khủng ai cũng ngưỡng mộ.

Từng bế tắc không tìm ra lối thoát

Trước đây, K'La Inman làm việc ở 1 cửa hàng làm đẹp nhưng thu nhập không ổn định vì thế cô gặp khó khăn về vấn đề tài chính. Theo chia sẻ của K'La Inman, từng có thời điểm cô bế tắc vì không giải quyết được vấn đề tài chính của gia đình. Cô và chồng nuôi dạy 4 con nhỏ, chi phí sinh hoạt của cả gia đình cũng là vấn đề nan giải trong thời điểm thu nhập không ổn định.

Kể về những khó khăn trong quá khứ, K'La Inman bộc bạch: “Tôi nhận thấy sự bế tắc khi không thể đưa cho con gái 8 USD (188 nghìn đồng) để vào sở thú. Nhà tôi thường bị cắt điện khiến bọn trẻ không thể làm bài tập về nhà. Các con tôi thường phải ăn yến mạch vào cả 3 bữa sáng, trưa, tối.

Thậm chí, chúng tôi luôn đóng tiền thuê nhà trễ, thậm chí còn không đủ tiền để đóng nên bị đuổi ra ngoài tới 3 lần. Cả nhà 6 người phải chịu cảnh vô gia cư vì cuộc sống khó khăn. Thời điểm này, tôi cảm thấy có lỗi với các con, giận bản thân mình vì tình trạng nghèo đói vẫn đeo đẳng, tôi chưa thể thoát ra”.

3 lần vô gia cư vì không đủ tiền thuê trọ, mẹ 4 con nay bỏ túi 2,3 tỷ đồng/tháng nhờ 1 việc duy nhất: Phải “nảy số” đúng lúc mới mong thoát nghèo - Ảnh 1.

Khó khăn đến tột cùng, bà mẹ 4 con K'La Inman thậm chí phải cầm đồ đạc quý giá nhất trong nhà để nuôi con. Tuy nhiên, cách giải quyết này cũng chỉ là tạm thời.

Vận may tìm đến, cuộc sống “lên hương”

Cho đến tận năm 2017, vận may mới tới với gia đình người phụ nữ tên K'La. Cô con gái đầu lòng Sybella vô tình “lọt vào mắt xanh” của nhà làm phim Black Panther - 1 bộ phim đình đám Hollywood.

Con gái K'La hòa nhập nhanh chóng ở phim trường, cô bé cũng đam mê những món ăn ngon được bày biện tại đây. Thế nhưng câu chuyện không dừng lại ở việc con gái đầu lòng của K'La có được thu nhập, điều quan trọng là bà mẹ 4 con này đã nảy ra 1 ý tưởng thú vị và phát triển nó.

3 lần vô gia cư vì không đủ tiền thuê trọ, mẹ 4 con nay bỏ túi 2,3 tỷ đồng/tháng nhờ 1 việc duy nhất: Phải “nảy số” đúng lúc mới mong thoát nghèo - Ảnh 2.

Ngay sau khi cô con gái bén duyên với phim trường, K'La nghĩ ngay tới việc thành lập 1 công ty tìm kiếm các ngôi sao nhí. Người mẹ này đã làm việc chăm chỉ, tìm kiếm cho bản thân và các con những vai diễn nhỏ.

Sau khi bộ phim mà bé Sybella góp mặt được lên sóng, rất nhiều phụ huynh đã liên lạc với K'La và xin cô lời khuyên. Họ cũng muốn biết con mình có năng khiếu hay không, mong con tham gia nghệ thuật và phát triển ở lĩnh vực này.

Sau khi nhận được nhiều tin nhắn yêu cầu, K'La đã đăng tải 1 dòng caption ngắn lên Facebook với nội dung: “Bạn có thể bắt đầu làm ngôi sao nhí chỉ với 35 USD (800 nghìn đồng)".

Quả đúng như dự tính của K'La, ngay sau đó có 2 phụ huynh liên hệ với cô. Cô muốn dồn toàn tâm toàn ý cho công việc mới nhưng vẫn phải chăm sóc con cái nên thường phải lách và tận dụng thời gian. Tuy không dành toàn bộ thời gian trong ngày cho việc tư vấn khách hàng nhưng bà mẹ 4 con vẫn làm 1 cách nghiêm túc, chăm chỉ.

3 lần vô gia cư vì không đủ tiền thuê trọ, mẹ 4 con nay bỏ túi 2,3 tỷ đồng/tháng nhờ 1 việc duy nhất: Phải “nảy số” đúng lúc mới mong thoát nghèo - Ảnh 3.

Kiếm 2,3 tỷ đồng/tháng, nhanh chóng thoát nghèo nhờ “nảy số” đúng lúc

Vào năm 2019, K'La và chồng dồn toàn tâm toàn ý vào công việc kinh doanh. Họ mở studio, tung ra các gói hội thảo, sự kiện… và thu hút thêm nhiều “học viên” mới. Công ty tìm kiếm ngôi sao nhí của K'La ngày càng được nhiều người biết tới hơn. Cũng vào năm 2019, doanh thu mà bà mẹ 4 con nhận về là 10.000 USD (230 triệu đồng) mỗi tháng. 

Cặp vợ chồng doanh nhân tiếp tục phát triển chất lượng tư vấn khách và nhận được sự tin tưởng. Hầu hết các khách hàng đều rất mong muốn thử thách con mình và giúp chúng phát triển được nhiều kỹ năng.

3 lần vô gia cư vì không đủ tiền thuê trọ, mẹ 4 con nay bỏ túi 2,3 tỷ đồng/tháng nhờ 1 việc duy nhất: Phải “nảy số” đúng lúc mới mong thoát nghèo - Ảnh 4.

Tới năm 2023, công ty của K'La đã mang về tới 100.000 USD mỗi tháng (tương đương 2,3 tỷ đồng) bằng việc cung cấp cho các phụ huynh những công cụ cần thiết để con họ trở thành ngôi sao nhí. Đây là 1 bước tiến khủng và đáng mong đợi nhất trong cuộc đời vợ chồng K'La. Trong tương lai, họ kỳ vọng sẽ mở rộng công ty và vươn ra thế giới. 

Sau nhiều năm khó khăn, tới hiện tại vợ chồng K'La đã không còn phải lo về tài chính. Nhờ nắm bắt được thời cơ, chớp lấy cơ hội và “nảy số” đúng lúc, 2 vợ chồng sớm thoát nghèo, xây dựng “đế chế” vững mạnh. Hướng đi của họ không phải con đường nhiều người đi theo khi khởi nghiệp nhưng hết sức thú vị, mới mẻ và táo bạo.

Theo The Sun

Huyền Giang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm