3 bài học cuộc sống từ J-Hope BTS sẽ thay đổi cuộc đời bạn

27/01/2023 12:24 GMT+7 | Kbiz

J-Hope, được mệnh danh là "trụ cột" của BTS nhờ tâm lý vững vàng, có cách nhìn chín chắn và sâu sắc về cuộc sống mà nhiều người có thể học hỏi.

Anh khiêm tốn, chăm chỉ và suy nghĩ sâu sắc về mọi việc anh làm. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Disney+, J-Hope đã tiết lộ một số lý tưởng cho thấy lý do tại sao anh lại thành công như ngày hôm nay.

J-Hope

Cùng xem 3 bài học cuộc sống mà tất cả chúng ta có thể học được từ J-Hope:

1. Nỗ lực của bạn không bao giờ phản bội bạn

J-Hope đã chọn "nỗ lực của bạn không bao giờ phản bội bạn" là câu nói yêu thích của anh.

Nỗ lực vào mọi thứ anh làm tốn rất nhiều công sức nhưng nó luôn mang lại lợi ích cho anh theo một cách nào đó.

J-Hope

"Tôi thực sự làm với rất nhiều nỗ lực. Không có vấn đề gì, chẳng hạn như bất kể tôi đang làm việc hay luyện tập hay gặp gỡ mọi người…

Ngay cả trong thời điểm này… Tôi nghĩ rằng tất cả những nỗ lực của tôi mà tôi đã cố gắng thực hiện chưa bao giờ phản bội tôi" - J-Hope.

J-Hope

Ví dụ hoàn hảo cho điều này là số lượng nỗ lực mà anh đã bỏ ra để hoàn thiện màn trình diễn của mình cho Lollapalooza bằng cách luyện tập hàng giờ mỗi ngày.

J-Hope

2. 3 yếu tố tạo nên hạnh phúc

Lựa chọn đầu tiên của J-Hope là sức khỏe.

"Trước hết là sức khỏe! Đó là điều quan trọng nhất đối với mọi người. Tất cả chúng ta phải khỏe mạnh.

J-Hope

Và khi tôi khỏe mạnh, tôi có thể chơi hoặc biểu diễn âm nhạc của mình cho bạn nghe và những thứ khác liên quan đến công việc của tôi" - J-Hope.

Tiếp theo, anh chọn tình yêu.

Cho dù bạn yêu ai đó hay được ai đó yêu, tôi nghĩ 'yêu' là một phần quan trọng để duy trì hạnh phúc" - J-Hope.

J-Hope

Tình yêu cũng cho phép chúng ta tận hưởng nhiều điều khác nhau.

"Tôi nghĩ, không có tình yêu, chúng ta không thể tận hưởng vẻ đẹp của thế giới này hay mỉm cười.

Tất cả những cảm xúc mà chúng tôi chia sẻ đều xuất phát từ những phần nhỏ của tình yêu thương" - J-Hope.

Cuối cùng, anh chọn công việc như một phần hạnh phúc cần thiết của mình.

J-Hope

Thành phần cuối cùng là 'công việc.' Điều này có thể gây tranh cãi, vì chúng ta luôn nghĩ 'Tôi muốn nghỉ việc, làm ơn, không làm việc nữa, khi nào tôi có thể thoát khỏi việc này…

J-Hope

Nhưng tôi nghĩ tôi có thể tận hưởng trọn vẹn thời gian nghỉ ngơi của mình. Vì tôi làm việc chăm chỉ, tôi có thể cảm nhận được vẻ đẹp của sự nghỉ ngơi của mình" - J-Hope.

J-Hope tiết lộ rằng công việc mang lại cho anh nhiều điều tích cực: Nó cho phép anh tận hưởng việc nghỉ ngơi, mang lại cho anh cảm giác hoàn thành, thúc đẩy anh và cho phép anh tận hưởng những thứ khác sau đó.

J-Hope

3. Hãy biết ơn mọi khoảnh khắc

Phương châm của J-Hope là sống với lòng biết ơn.

"Tiếp theo, phương châm của tôi. Đây là những gì tôi luôn luôn nói về. 'Hãy biết ơn mọi khoảnh khắc'.

J-Hope

Đây là phương châm của tôi. Đôi khi tôi nghĩ, 'Kiếp trước mình đã đóng góp gì cho thế giới này để có thể gặp gỡ tất cả những người này, chọn công việc này, nhận được tình yêu quá mức như vậy và trở thành người được cả thế giới chú ý? Điều này vẫn còn tuyệt vời!" - J-Hope.

J-Hope

J-Hope tin rằng đây là điều mà anh không thể đạt được trong một cuộc đời khác ngay cả khi anh được sinh ra một lần nữa, vì vậy anh không bao giờ coi thường bất kỳ khoảnh khắc nào.

Vì điều này, việc biết ơn đã khiến anh trở thành một người rất hạnh phúc.

Ngay cả khi mọi thứ không theo ý muốn của mình, anh luôn nhìn vào mặt tích cực và nhắc nhở bản thân rằng anh biết ơn như thế nào khi được sống cuộc đời này.

J-Hope

"Bây giờ cho dù tôi có đấu tranh hay đau khổ như thế nào, tôi cố gắng nghĩ, 'Làm sao tôi có thể nhận được một tình yêu to lớn như vậy, đây là một khoảnh khắc biết ơn, tôi đã may mắn… Tôi cố gắng không phủ nhận nó" - J-Hope.

Việt Lâm (Theo Koreaboo)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm