250 kỳ thủ nhí tranh tài cúp cờ Vua Siêu tốc Bá Vương

26/03/2023 14:00 GMT+7 | Đời sống

Hôm nay, tại Hà Nội diễn ra Giải cờ Vua tranh cúp Siêu tốc Bá Vương lần thứ I với sự tham gia hơn 250 kỳ thủ đến từ hơn 50 trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở.

Giải đấu được chia thành các bảng theo độ tuổi U.6, U.7, U.8, U.9, U.11 và Bảng Open mở rộng với 6 cúp Vàng và 6 bộ huy chương cá nhân kèm hàng trăm phần quà dành cho những kỳ thủ xuất sắc nhất. Giải đấu hút hơn 250 kỳ thủ đến từ nhiều trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở tham gia tranh tài.

Giải đấu cờ Vua tranh cúp Siêu tốc Bá vương ra đời với mục đích tạo ra sân chơi trí tuệ hấp dẫn và bổ ích cho lứa tuổi học sinh trên địa bàn Hà Nội. Tại đây, các kỳ thủ nhí có cơ hội được gặp gỡ các bạn bè trên khắp các trường trong thành phố, rèn luyện thêm bản lĩnh, kỹ năng trong cờ Vua.

250 kỳ thủ nhí tranh tài cúp cờ Vua Siêu tốc Bá Vương - Ảnh 1.

250 kỳ thủ nhí tranh tài cúp cờ Vua Siêu tốc Bá Vương - Ảnh 2.

Các kỳ thủ nhí tham gia thi đấu tại cúp cờ Vua Siêu tốc Bá Vương

"Là đơn vị đã đồng hành cùng cờ Vua học đường nói riêng và cờ Vua cộng đồng nói chung trong gần 15 năm qua, Chessleader mong muốn giải đấu là một món quà dành tặng các em học sinh trên địa bàn Hà Nội và góp phần truyền cảm hứng, tiếp lửa đam mê cho các em học sinh với bộ môn trí tuệ này", bà Đặng Thị Tuyến, TGĐ Chessleader - đơn vị tổ chức, cho biết.

Kiện tướng cờ vua Liên đoàn cờ Vua Thế giới (FIDE) Nguyễn Thị Diễm Hương, Trưởng BTC cho biết: "Những giải thi đấu này không chỉ là sân chơi trí tuệ bổ ích, mà còn là nơi các học sinh được giao lưu học hỏi, đồng thời cũng là cơ hội để những người làm chuyên môn tìm kiếm, phát hiện tài năng cờ vua trẻ tham gia giải cấp thành phố, cấp tỉnh, cấp quốc gia".

250 kỳ thủ nhí tranh tài cúp cờ Vua Siêu tốc Bá Vương - Ảnh 3.

250 kỳ thủ nhí tranh tài cúp cờ Vua Siêu tốc Bá Vương - Ảnh 4.

250 kỳ thủ nhí tranh tài cúp cờ Vua Siêu tốc Bá Vương - Ảnh 2.

Trong những năm tiếp theo, Ban tổ chức của giải đấu Siêu tốc Bá Vương mong muốn sẽ đem tới những trải nghiệm cho học sinh Hà Nội, biến giải đấu thành là sân chơi thường niên giúp rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin, làm bệ phóng cho các con tham gia các giải cấp cao hơn như thành phố và quốc gia… đồng thời, góp phần phát triển phong trào cờ vua thanh thiếu niên trong trường học tại Hà Nội.

250 kỳ thủ nhí tranh tài cúp cờ Vua Siêu tốc Bá Vương - Ảnh 3.

Chessleader có lịch sử 14 năm xây dựng và phát triển đồng thời cũng là công ty đào tạo cờ vua đầu tiên tại Việt Nam áp dụng phương pháp giảng dạy cờ Vua với phương châm khai thác khả năng của trẻ, phát triển tư duy logic, tư duy sáng tạo, đồng thời hoàn thiện cho trẻ những kĩ năng quan sát, phân tích, đánh giá tình huống…

Chessleader đã đồng hành cùng hàng trăm nghìn trẻ em yêu cờ Vua trên cả nước trong dự án "Hãy chung tay để tất cả trẻ em Việt Nam đều được học và chơi cờ Vua".

Kim Anh. Ảnh: BTC

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm