Giải cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng năm 2022 thu hút số VĐV kỷ lục

06/11/2022 19:53 GMT+7 | Thể thao

Giải cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng năm 2022 diễn ra vào ngày 6/11 ở Cung điền kinh trong nhà Hà Nội đã lập kỷ lục toàn quốc về số kỳ thủ tham dự với 1.480 kỳ thủ.

Tổ chức liên tiếp 2 giải cờ vua quốc tế tại Hà Nội

Tổ chức liên tiếp 2 giải cờ vua quốc tế tại Hà Nội

Ngày 26/7, Liên đoàn cờ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức khai mạc “Giải cờ vua Kiện tướng quốc tế năm 2022” tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Giải vô địch cờ vua nhanh Hà Nội năm 2022 do Liên đoàn Cờ Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội phối hợp tổ chức; CLB cờ vua Kiện tướng tương lai tham gia điều hành về chuyên môn.

Trong lễ khai mạc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Hồng Minh; Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trưởng BTC giải Phạm Xuân Tài; Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam Nguyễn Minh Thắng đã tham dự.

1.480 kỳ thủ dự giải đến từ 60 CLB trên địa bàn Hà Nội cũng như 12 tỉnh, thành ngành khác. Đây là số VĐV kỷ lục tại một giải cờ vua trên toàn quốc. Trong các lần tổ chức giải vô địch cờ vua nhanh Hà Nội, đây cũng là kỳ giải có đông VĐV tham dự nhất.

Chú thích ảnh
Một góc thi đấu tại giải vô địch cờ nhanh Hà Nội mở rộng năm 2022

Giải đấu được tổ chức nhằm mục đích tìm kiếm tài năng, ́́góp phần ́̉́̉̀̀cho sự phát triển của phong trào cờ vua của Hà Nội cũng như các tỉnh, thành khác, tạo điều kiện cho vận động viên các đoàn sẽ tham dự môn cờ vua ở Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022 vào tháng 12 tới được cọ xát, trui rèn chuyên môn; hướng tới các các giải đấu lớn trong nước và quốc tế trong năm 2023.

Tại giải, các VĐV thi đấu theo hệ Thụy Sĩ với 8 ván, ở các bảng đấu phong trào theo nhiều lứa tuổi (nam, nữ từ U5 đến U13), bảng nâng cao (U7, U9, U11, U13, mở rộng)…

Trong các nội dung thi đấu tại giải, đáng chú ý ở nội dung mở rộng của bảng Nâng cao, chức vô địch đã thuộc về kỳ thủ mới 11 tuổi Đầu Khương Duy của CLB Vietchess khi giành 6,5 điểm. Tại bảng đấu này quy tụ nhiều kỳ thủ mạnh, trong đó có Kiện tướng quốc tế Đào Minh Nhật.

Chú thích ảnh
Các kỳ thủ thi đấu tại giải vô địch cờ nhanh Hà Nội mở rộng năm 2022

Tuần trước, với thành tích tại Giải cờ vua Bangkok mở rộng tại Thái Lan, Đầu Khương Duy vừa giành chuẩn Kiện tướng quốc tế đầu tiên, trở thành kỳ thủ trẻ nhất của cờ vua Việt Nam giành chuẩn Kiện tướng quốc tế.

Trong phát biểu tại giải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trưởng BTC giải Phạm Xuân Tài khẳng định: "Nếu chúng ta thực hiện tốt các hoạt động thể thao phong trào thì trong tương lai sẽ có nhiều VĐV cờ vua tài năng, từ đó góp phần giúp cờ vua Việt Nam giành thành tích cao ở các đấu trường quốc tế.

Xuất phát từ mục đích như vậy, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức giải vô địch cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng năm 2022. Chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức giải đấu này thường niên với tinh thần, trách nhiệm cao nhất, mang đến cho vận động viên điều kiện thi đấu tốt nhất trong khả năng của ngành Văn hóa và Thể thao Hà Nội". .

Giải đấu đã kết thúc vào chiều 6/11. Theo đó, BTC giải đã trao thưởng cho các vận động viên đoạt giải ở 28 nội dung thi đấu.

VQ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm