20 ngôi sao bóng đá di chuyển tạo ra... 500 tấn khí thải

28/11/2019 08:08 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, các chuyến bay chở 20 ngôi sao bóng đá được đề cử cho danh hiệu Quả bóng vàng (Ballon d'Or) 2019 đã tạo ra tới 505 tấn khí thải CO2 ra môi trường.

Sao thế giới chung tay kêu gọi chống biến đổi khí hậu

Sao thế giới chung tay kêu gọi chống biến đổi khí hậu

Nhiều nhân vật nổi tiếng, chủ yếu trong giới nghệ thuật đã tham gia một chiến dịch kêu gọi chính phủ các nước cần hành động nhanh hơn và quyết liệt hơn đối với vấn đề chống biến đổi khí hậu.

Đây là ước tính của nhà nghiên cứu về biến đổi khí hậu Andrew Welfle thuộc Đại học Manchester (Anh).       

Nghiên cứu của ông Welfle cho thấy các cầu thủ ngoài châu Âu di chuyển tham gia các trận quốc tế đã phải vượt chặng đường dài nhất, lần lượt là hai cầu thủ người Brazil Marquinhos (110.787 km), Roberto Firmino (97.907 km) và cầu thủ người Hàn Quốc Son Heung-min (88.289 km).

Riêng hậu vệ Marquinhos của ĐT Brazil "đóng góp" 53,5 tấn khí thải CO2, trong khi các ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Quả bóng vàng năm nay là Lionel Messi (Argentina) và Virgil Van Dijk (Hà Lan) lần lượt gián tiếp tạo ra 20,9 tấn và 16,5 tấn CO2 thải vào môi trường.

Chú thích ảnh
Lượng khí thải CO2 trên toàn thế giới tăng kỷ lục. Ảnh: Internet

Theo nghiên cứu trên, 40 tấn khí thải CO2 tương đương với gần 44.000 pound (22 tấn) than đá bị đốt cháy.        

Ông Welfle cho rằng các đội bóng cần phải giảm các chuyến bay và tìm biện pháp thay thế cho những cầu thủ thường xuyên di chuyển bằng máy bay nhằm giảm lượng khí thải CO2 cũng như chống lại biến đổi khí hậu.

Nguyễn Hằng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm