2 nhà hàng để trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản theo phong cách Omakase tại Hà Nội: Nơi thực khách bất ngờ với những tầng vị tinh tế, không biết sẽ được ăn gì

07/12/2022 09:44 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Đề cao hương vị tinh khiết tươi ngon tự nhiên của nguyên liệu, ẩm thực Nhật thanh tao, nhẹ nhàng đang dần trở thành xu thế ẩm thực được người dân nhiều quốc gia yêu thích. Tại Việt Nam, hàng loạt nhà hàng Nhật Bản được mở ra ở khắp các vùng miền đặc biệt là ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh… Tuy nhiên, số lượng quán Nhật cao cấp thì đếm trên đầu ngón tay.

Dưới đây là hai trong số ít những nhà hàng Nhật Bản cao cấp được giới sành ăn đánh giá cao tại Hà Nội:

Nuboko Sushi & Teppanyaki

Toạ lạc giữa trung tâm Hà Nội, Nuboko Sushi & Teppanyaki là một trong những nhà hàng Teppanyaki fine – dining đầu tiên tại Hà Nội. Tại Nuboko, thực khách sẽ được trải nghiệm ẩm thực cao cấp của Nhật Bản với những món ăn với những tầng vị tinh tế, không gian trang trọng.

Theo trải nghiệm của chị Vân Nhi (sống tại Hà Nội), set ăn của Nuboko theo phong cách Omakase ngon và đầy đặn so với giá thành. Omakase xuất phát từ cụm từ tiếng Nhật "Makasu", nghĩa là tin tưởng, giao phó một điều gì đó. 

Với các nhà hàng Omakase, khách hàng giao phó quyền "chỉ đạo" bữa ăn của mình cho đầu bếp và chỉ việc thưởng thức. Các nhà hàng phục vụ theo mô hình này, khách hàng sẽ ngồi ở quầy Counter để trực tiếp nhìn đầu bếp thao tác, biểu diễn những kỹ thuật điêu luyện của mình. Các món ăn được phục vụ theo mô hình này thường vô cùng cao cấp, vì thế mức giá cho một bữa ăn như vậy cũng không hề rẻ.

photo-1

Khai vị có tôm và trứng cá, ăn với tempura nấm và đậu phụ nhẹ nhàng tình cảm. Phần trứng hấp tinh hoàn cá tuyết rata ngon vì chất lương shirako cực tốt, ăn thơm béo kết hợp với trứng hấp và phần nước dùng rong biển khá phù hợp.

photo-1

Phần sashimi đao công rất tốt, đầu bếp hướng dẫn khách tỉ mỉ, ăn từ phần ít béo nhất là mực đến phần cuối cùng là chutoro để cảm nhận được vị béo tăng dần trong miệng. Mực thái thớ vừa phải ăn rất dẻo, tỷ lệ size chuẩn omakase Nhật in one bite để cảm nhận trọn vẹn vị ngon của miếng cá. Có một tips rất hay để check độ tươi và trình độ của bếp Nhật là các bạn hãy gọi các món sashimi có độ béo thấp như mực hoặc bạch tuộc, nếu đao công đầu bếp tốt, khứa thớ mực đúng điểm chạm thì mực ăn vẫn sẽ rất ngọt và có độ dẻo cao.

photo-2

Phần teppan gồm nửa con tôm hùm và một phần bò wagyu Nhật marbling ở mức 8-9. Tôm hùm được nướng ngay trước mắt thực khách khá hay ho, mỗi nửa con tôm được phủ đầy uni và trứng cá đen của Nga nên ăn tôm ngoài thớ thịt dầy và chắc còn cảm nhận được độ fresh và rất nhiều vị măn mòi của biển. Phần uni mình gọi thêm ngoài, còn set nguyên bản sẽ phủ sốt rượu vang và nấm. Với chị Vân Nhi, tôm hùm nướng kiểu này thì đúng là "không còn gì để chê".

photo-3

Tuy nhiên, chị Vân Nhi đánh giá ngôi sao của menu này lại là bò. Phần bò được nướng và cắt khá tốt, tỷ lệ chín tái khá đúng ý, phần chín viền quanh miếng bò thể hiện trên mặt cắt rất đều và đẹp chứng tỏ kỹ thuật nướng tepannyaki và nắm bắt độ lửa tốt.

Tráng miệng có một phần dưa lưới, bánh ngọt và pannacotta Nhật theo công thức bếp trưởng. 

Suất ăn như trên có giá khoảng 2,5 triệu đồng/người, chưa bao gồm đồ uống. Với phân khúc cao cấp, chị Vân Nhi đánh giá đây là một nhà hàng rất đáng để thưởng thức. Ngoài ra, nhà hàng hiện mở cả trưa cho khu vực bán đồ Nhật a la carte với các mức giá cũng phù hợp, khá ổn để tiếp khách.

Nhà hàng Ushino Kura Hanoi

Trong thế giới ẩm thực, phong cách fine-dining được coi là hình thức ăn uống tinh tế và cao cấp, dành cho những thực khách có điều kiện. Với fine-dining, thực khách không chỉ thưởng thức ẩm thực mà còn trải nghiệm không gian, bài trí, sự phục vụ chuẩn mực, có phần xa xỉ… Tại Hà Nội, nhà hàng Ushino Kurra là một trong những nhà hàng cao cấp, phục vụ ẩm thực Nhật Bản theo phong cách fine-dining tinh tế này.

photo-4

Món khai vị

 
photo-5

Các món ăn kèm

Thực phẩm của nhà hàng có xuất xứ đàng hoàng, chế biến bởi những đầu bếp cap cấp. Ngoài các set ăn với những món cao cấp, nhà hàng có phòng riêng đẹp, phù hợp cho những buổi tiếp khách cao cấp. 

photo-6

Chị Vân Nhi từng ăn tất cả các set ăn của nhà hàng, chị đáng giá, set Kaiseki có nhiều món hơn các set khác. Trong set ăn đắt nhất có một phần bò vân cẩm thạch, áp chảo kiểu Âu.

photo-7

Phần thăn nội bò đặc biệt quý hiếm bởi là phần thịt ít nhất và mềm nhất của mỗi chú bò.

 
photo-8

 
photo-9

Những món ăn tinh tế được phục vụ tại nhà hàng.

Tất cả các món từ bò của nhà hàng đều khiến chị Vân Nhi hài lòng. Theo chị, với mức giá từ 1,8 triệu đồng tới 3 triệu đồng/người, chị Vân Nhi cho rằng những thực khách sành ăn nên thử.

(Ghi theo trải nghiệm nhân vật. Ảnh: NVCC)

Lưu Ly

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm