2 năm chuẩn bị cho 78 vũ công nhí lên sân khấu 'Sắc màu tuổi thơ'

24/05/2019 10:04 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình vũ kịch Sắc màu tuổi thơ sẽ diễn ra vào hai đêm 29 và 30/6 tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội. Lần thứ 3 tổ chức với sự tham gia của 78 vũ công nhí, Sắc màu tuổi thơ sẽ kể những câu chuyện cổ tích Việt Nam mang đậm nét đẹp nhân văn của người Việt.

Hà Nội chuẩn bị hàng loạt chương trình đặc sắc đón Ngày Quốc tế thiếu nhi

Hà Nội chuẩn bị hàng loạt chương trình đặc sắc đón Ngày Quốc tế thiếu nhi

Chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, nhiều đơn vị nghệ thuật đã cho ra đời những chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ các em thiếu nhi trong dịp này, với mong muốn mang đến cho các em nhỏ những món quà tinh thần đặc biệt.

Chiều 23/5 tại Hà Nội, BTC Sắc màu tuổi thơ tổ chức họp báo giới thiệu đêm diễn nghệ thuật sắp diễn ra vào tháng 6/2019. Sắc màu tuổi thơ là một dự án nghệ thuật chuyên nghiệp được tổ chức thường niên hai năm một lần, là nơi để các vũ công nhí thoả sức thể hiện đam mê của mình trên sân khấu.

Sau chuyến hành trình vòng quanh thế giới tại Sắc màu tuổi thơ Vol.2 - Around the world, lũ trẻ quay về nơi chúng sinh ra. Tại đất nước Việt Nam xinh đẹp với những câu chuyện cổ tích huyền ảo nhưng mang đậm nét đẹp nhân văn của người Việt. Đó chính là câu chuyện chủ đề của Sắc màu tuổi thơ Vol.3 - Ngày xửa ngày xưa tại đất nước Việt Nam xinh đẹp.

Vũ kịch "Sắc màu tuổi thơ"

Sắc màu tuổi thơ Vol.3 tập trung vào các yếu tố dân gian pha trộn hiện đại, với âm nhạc được làm mới dựa trên nguồn cảm hứng văn hoá dân gian Việt Nam. Chương trình trở lại với quy mô lớn hơn với sự tham gia của 78 vũ công nhí, 70 phút trình diễn liên tục, 10 biên đạo quốc gia, quốc tế tham gia chỉ đạo, biên tập và 2 đêm diễn.

Chú thích ảnh
Trích đoạn Tấm Cám trong vũ kịch "Sắc màu tuổi thơ"

Sắc màu tuổi thơ Vol 3 được chia làm 8 hồi, với 4 tuyến truyện cổ tích được lấy cảm hứng bao gồm Tấm Cám, Thánh Gióng, Bờm và chị Hằng. 

Chú thích ảnh
Trích đoạn Thánh Gióng

Đội ngũ biên đạo đứng sau dự án là những tên tuổi trẻ và nhiều dấu ấn trên khắp sân khấu trong và ngoài nước. Tổng đạo diễn dự án, cặp đôi vợ chồng Viết Thành - Quỳnh Trang đã cùng phối hợp với các biên đạo Trung X, Hoàng Khải, Huỳnh Mến, Đức Ochir, Đăng Quân.

Vở vũ kịch Sắc màu tuổi thơ có thời gian chuẩn bị 2 năm, gồm 1 năm xây dựng ý tưởng và 1 năm tìm kiếm, đào tạo vũ công đạt đủ điều kiện góp  mặt vào show diễn.

Năm nay với số lượng vũ công nhí 78, đạt kỷ lục trong các show vũ kịch, quy mô chương trình được đẩy lên cao, đi cùng với đó là yêu cầu khắt khe về chất lượng nghệ thuật. 

Chú thích ảnh

Cặp đôi vũ công Viết Thành - Quỳnh Trang - tổng đạo diễn chương trình - chia sẻ, họ gặp vô vàn những khó khăn để có thể đưa 78 vũ công nhí lên sân khấu Sắc màu tuổi thơ. "Làm sao để 78 vũ công nhí không chuyên có thể biểu diễn những bài khó, thật hấp dẫn trên sân khấu lớn? Dạy các em đã khó, công tác tổ chức cũng vô vàn những gian nan. Dàn dựng chương trình cho người lớn đã có nhiều thách thức rồi, các em nhỏ khó có được tính kỷ luật như người lớn.

Dù vậy, chúng tôi vẫn làm những điều khó bởi lúc thành công sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc lớn. Đến hôm nay, chúng tôi đã cảm thấy tự tin rồi, tôi nghĩ, cứ làm hết sức mình, mình phải yêu tác phẩm của mình thì chắc chắn sẽ được khán giả sẽ đón nhận" - anh Viết Thành cho biết. 

Chú thích ảnh

Chia sẻ thêm về việc chương trình Sắc màu tuổi thơ lấy cảm hứng và chất liệu hoàn toàn từ văn hoá dân gian Việt Nam, anh Viết Thành bảo: "Đi biểu diễn ở nước ngoài rất nhiều, nhảy với nhạc ngoại rất nhiều, có một số biên đạo nước ngoài đưa âm nhạc dân tộc Việt Nam vào, tôi cảm thấy quá hay. Tôi nhận ra mình hoàn toàn có thể làm hay hơn thế vì mình hiểu âm nhạc dân tộc hơn họ. Ý tưởng thực hiện chương trình 100% yếu tố dân gian của tôi nhen nhóm từ lâu. 

Những câu chuyện dân gian đã đi vào tiềm thức của tôi và các em nhỏ cũng thế. Mà cái hay là khi đưa lên sân khấu, chúng tôi có thể để Hiphop, Ba lê, dân gian đương đại… kết hợp với nhau. Chúng tôi muốn biến những điều tưởng như không thể thành có thể, nghĩa là trên nền nhạc dân gian được làm mới, các vũ công nhí nhảy hiện đại trên sân khấu lớn có kết hợp cả hiệu ứng ánh sáng… tái hiện lại những câu chuyện cổ tích các em nhỏ Việt Nam yêu mến".

Năm nay, Sắc màu tuổi thơ sẽ bán vé hai đêm diễn tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội là đêm 29 và 30/6. Vũ công Viết Thành bảo hai lần trước, vợ chồng anh dù phải bán nhà vẫn kiên quyết theo đuổi đam mê, lần này, bên cạnh việc bán vé để trang trải phần nào công sức tập luyện cho ê kíp và diễn viên, BTC cũng nhận được sự tài trợ của nhiều đơn vị.

"Chúng tôi vô cùng cảm kích khi nhận được sự ủng hộ đáng quý đó cả về vật chất và tinh thần để có thể tiếp tục say mê, cống hiến hết mình vì nghệ thuật" - tổng đạo diễn Viết Thành cho biết.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm