17h00 ngày 14/4, SHB Đà Nẵng - Hà Nội FC: Huynh đệ phân cao thấp

14/04/2018 06:32 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - V-League vòng 5 vào cuối tuần này, ở miền Trung, hai đội bóng thân quen sẽ đụng độ nhau. Khán giả đang kỳ vọng SHB Đà Nẵng cùng Hà Nội FC sẽ có trận đấu quyết liệt, gay cấn bởi lực lượng hai bên rất có đẳng cấp.

Thầy trò Minh Phương đang vào guồng

Đã có những thay đổi trên băng ghế huấn luyện. Lứa cầu thủ công thần không còn trụ lại. Quân chủ lực của SHB Đà Nẵng đa phần đều tuổi măng non. Trong khi đó, Đỗ Merlo đã ở bên kia sườn dốc đời cầu thủ. Tất cả đang khiến người hâm mộ không đánh giá cao đội bóng sông Hàn ở mùa giải mới. Nhưng cũng chính vì thế mà thầy trò HLV Minh Phương ít bị tâm lý đè nặng, dễ đá hơn thời Huỳnh Đức.

HLV Minh Phương đã cố gắng thay đổi hình ảnh khác đi so với ngày trước, dù ông cho rằng mình luôn học ở người tiền nhiệm Huỳnh Đức rất nhiều kinh nghiệm. Những con tính của Minh Phương từ đầu mùa vô tình đã đặt SHB Đà Nẵng vào tình thế theo kiểu: “vừa chạy vừa xếp hàng”.

Câu chuyện Đỗ Merlo có đá chính hay không, đang được CLB chủ sân Hòa Xuân từng ngày giải quyết một cách tốt nhất có thể. Bởi, tiền đạo nhập tịch này vui vẻ làm nền cho đồng đội, để đáp ứng yêu cầu chiến thuật của HLV. Đỗ Merlo cũng vui vẻ ngồi ngoài, hay vào sân đá trung vệ thực thụ trong trận gặp Sài Gòn FC, để bảo toàn thành quả cho đội bóng.

“Ở Đà Nẵng lúc này, cầu thủ nào cũng quan trọng cả, họ thế vai và hỗ trợ cho nhau rất tốt, vì mục tiêu chung. Đó là may mắn của tôi, cũng là tiền đề để tôi xây dựng lối chơi phù hợp với những gì mình đang có”, HLV Minh Phương khẳng định.

Cho đến lúc này, chưa thể nói SHB Đà Nẵng chơi tốt. Nhưng với những xoay trở của mình trong từng thời điểm thích hợp, Minh Phương đã đưa đội bóng vào guồng, mang lại những kết quả khả quan trong mấy trận đã đá. Rất có thể ở trận đấu này, SHB Đà Nẵng lại ra sân với đội hình xuất phát không giống bất cứ những trận trước đó. Bất ngờ dành cho đối thủ cũng chính từ những “quân bài trong tay áo” như thế.

Hà Nội FC thiệt quân khi đến Hòa Xuân

Đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm đang đá tốt, đầy ấn tượng tại V-League. Một đội hình có chiều sâu, kết hợp giữa kinh nghiệm cùng sức trẻ. Lối đá đặc trưng đã tạo nên bản sắc. Không phải ngẫu nhiên, họ được nhìn nhận như ứng cử viên lớn nhất cho danh hiệu vô địch.

Thiếu vắng trung vệ Trần Đình Trọng, cũng không loại trừ khả năng Đỗ Duy Mạnh phải ngồi ngoài. Đó là những bài toán đặt ra cho họ lúc này ở khâu phòng ngự. Sự bào mòn thể lực, khi vừa phải đá Cúp quốc gia hôm rồi, cùng chặng di chuyển dài vào Đà Nẵng. Đó là những cái khó mà đội bóng Thủ đô đang phải đối mặt.

Trước trận SHB Đà Nẵng - Hà Nội FC: 'Gà nhà' nhưng vẫn 'tức nhau tiếng gáy'

Trước trận SHB Đà Nẵng - Hà Nội FC: 'Gà nhà' nhưng vẫn 'tức nhau tiếng gáy'

Cuối tuần này, mọi ánh mắt dồn về Hòa Xuân, nơi SHB Đà Nẵng tiếp Hà Nội FC trong khuôn khổ vòng 5 V-League...

Nhưng trên hàng công, với những cái tên chất lượng như Quang Hải, Văn Quyết, Thành Lương hay Oseni, Hà Nội FC đủ sức khoan thủng bất cứ hàng phòng thủ nào. Yếu tố tự tin có điểm của Hà Nội FC là chỗ đó. Sẽ không dễ cho SHB Đà Nẵng khi muốn có được chiến thắng ngay trên sân nhà.

Hà Nội FC đang ở ngôi đầu sau 4 trận không thua, SHB Đà Nẵng xếp sau với khoảng cách chỉ bằng 1 trận thắng. Nếu quân của HLV Chu Đình Nghiêm được xem như ứng viên vô địch. Ở phía bên kia, SHB Đà Nẵng đã nóng máy, và được coi là đối trọng với bất cứ đối thủ nào cho đến lúc này.

Danh dự, bản sắc và cả “tiền tươi thóc thật” sẽ về ngay sau tiếng còi kết thúc trận đấu với hai bên. Bởi thế, rất đáng để chờ cặp “huynh đệ” sẽ sống mái cùng nhau ở Hòa Xuân trong chiều thứ Bảy này.

Dự đoán: 1-2

Hồng Đào

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm