17h00 ngày 1/4, FLC Thanh Hóa - SLNA: Derby Bắc Trung bộ, cuộc chiến tầm cao

01/04/2018 06:09 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Trận derby Bắc Trung bộ lâu nay bao giờ cũng căng thẳng, kiểu “con gà tức nhau tiếng gáy”, hơn là đọ sức tranh chấp vị trí. Bóng đá Thanh - Nghệ vốn như nước với lửa, bên nay thăng thì bên kia trầm, chưa bao giờ họ ngang phân nhau.

Cuộc chiến trên cao

Mùa này, FLC Thanh Hóa đang là đội bóng sở hữu nhiều cầu thủ có chiều cao tốt nhất sân cỏ Việt Nam. Trung vệ Bakel với chiều cao 1,92m đã trở thành cầu thủ cao nhất V-League, tiền vệ người Nhật bản Karube cao 1,89m còn đội trưởng Omar cao 1,87m.

Không chỉ ngoại binh, cổ động viên xứ Thanh cũng tự hào về các nội binh đều có thể hình lý tưởng. Trung vệ Minh Tùng cao 1,83m còn Đinh Tiến Thành cao 1,83m, tiền đạo Văn Thắng cao 1,73m. Tuy đá tiền vệ nhưng Minh Tuấn cũng cao 1,74m còn Trọng Hoàng cũng 1,69m.

Với những quân bài có chiều cao như vậy, HLV Mihail cũng sử dụng khá nhiều đường bóng bổng trong 2 trận gặp TP.HCM và Quảng Nam. Bóng thường được tìm đến cái đầu của Omar và Karube để làm tường cho đồng đội, nếu độ chính xác cao hơn thì có lẽ họ đã có nhiều hơn 3 điểm.

Chắc chắn trận derby tới khán giả sẽ thấy những quả phạt góc mà bên cạnh thủ môn Văn Hùng cao 1,80m sẽ có khá nhiều cầu thủ cao khều. Phía chủ nhà ngoài 2 trung vệ Văn Khánh, Ngọc Hải đều có chiều cao 1,80m sẽ có thêm sự hỗ trợ của Olaha, Osmar đều cao trên 1,80m. Thậm chí để chống lại lối chơi không chiến, HLV Đức Thắng cũng cần tính đến phương án dùng Viết Nguyên, cầu thủ sở hữu chiều cao1,85m tốt nhất phía SLNA.

Với khoảng 10 cầu thủ 2 đội không chiến trong một phạm vi hẹp trước cầu môn, có một chút bất lợi cho đội khách SLNA bởi chiều cao của chủ nhà tốt hơn. Hơn nữa, khi 2 ngoại binh lùi sâu phòng ngự thì khả năng phản công của đội bóng xứ Nghệ sẽ gặp khó khăn hơn.

Hai khó khăn cho SLNA

Xuân Mạnh, Quế Ngọc Hải vừa có trận đấu thành công với Jordan nhờ lối chơi lăn xả. Ngoài việc phải tiêu tốn khá nhiều thể lực khi làm nhiệm vụ quốc gia, họ còn phải mất 16 giờ bay vượt qua khoảng cách 7.000 km về Việt Nam. Chắc chắn, thể lực của 2 tuyển thủ quốc gia này sẽ bị giảm sút, đó là trở ngại cho SLNA bởi Omar và Karube đều rất khỏe, tranh chấp bóng áp sát. Người xứ Nghệ hy vọng Xuân Mạnh, Quế Ngọc Hải với hứng khởi từ Jordan trở về sẽ quên đi mệt nhọc, thực sự là lá chắn tin cậy cho đồng đội.

Tiền thưởng U23 Việt Nam vượt 50 tỷ đồng, SLNA không bao giờ hết nhân tài

Tiền thưởng U23 Việt Nam vượt 50 tỷ đồng, SLNA không bao giờ hết nhân tài

Tiền thưởng U23 Việt Nam vượt 50 tỷ đồng, SLNA không bao giờ hết nhân tài là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 31/3.

Nhiều khả năng SLNA sẽ đá phòng ngự phản công trước đội chủ nhà FLC Thanh Hóa. Khi đối phương có khá nhiều cầu thủ to cao thì Olaha, Osmar phải lùi sâu chống bỏng bổng từ các quả đá phạt. Nhiệm vụ dốc bóng phản công sẽ đặt lên vai Văn Đức, một cầu thủ có tốc độ nhưng khá mỏng cơm, không mạnh về tỳ đè. Như vậy FLC Thanh Hóa sẽ có nhiều phương án hóa giải các đòn phản công của SLNA hơn hay nói cách khác, muốn có bàn thắng buộc Văn Đức phải nỗ lực hơn rất nhiều.

Người viết bài lại hy vọng nhiều ở Xuân Mạnh, người vừa có pha kiến tạo rất hay cho Anh Đức ghi bàn vào lưới Jordan. Thi đấu đa năng, Xuân Mạnh sẽ là miếng tấn công bất ngờ của đội bóng xứ Nghệ.

Dự đoán: 2-1

Đông Hùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm