14 đội bóng sẵn sàng bùng nổ ở VCK giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022

11/11/2022 05:24 GMT+7 | Thể thao

Sau 3 loạt trận vòng loại khu vực Bắc - Trung - Nam, giải đấu dành cho sinh viên thu hút số lượng tham dự kỷ lục từ 100 đội đã chọn ra 14 cái tên xuất sắc nhất để sẵn sàng cho VCK 2022 diễn ra tại TP.HCM từ ngày 12 đến 17/11/2022.

Trong buổi họp báo vào chiều 11/11 ở TP.HCM, BTC cho biết giải đấu có sự đồng hành cùng Clear Men, Digimi, Jogarbola, Revive, Vesus, TikTok. 

Giải đấu do Vụ Giáo dục thể chất - Bộ Giáo dục và Đào tạo, CTCP Max Sports (MSE) và CTCP thương mại và Nội dung Số Việt (Vietcontent) tổ chức.

14 đội bóng sẵn sàng bùng nổ ở Vòng chung kết Giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc 2022 - Ảnh 1.

Có 14 đội tuyển sẽ tranh tài ở Vòng chung kết giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022

Với mục đích mang đến một giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp dành cho sinh viên tạo sân chơi thể thao lành mạnh, thúc đẩy phong trào bóng rổ, nuôi dưỡng đam mê và phát hiện những tài năng bóng rổ sinh viên, đóng góp nhân tố phát triển bóng rổ cộng đồng và tiến xa hơn đến con đường thi đấu chuyên nghiệp, Vụ Giáo dục thể chất- Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Công ty Cổ phần Thể thao Giải trí Max Sports (MSE) và Công ty Cổ phần Thương Mại và Nội Dung Số Việt (Vietcontent) đã ký thoả thuận dài hạn để tổ chức Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc – National University Championship Basketball (Gọi tắt là NUC).

14 đội bóng sẵn sàng bùng nổ ở Vòng chung kết Giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc 2022 - Ảnh 2.

BTC tự tin giải đấu sẽ là sân chơi lớn để phát triển thể thao học đường trong tương lai gần

Ngay trong lần tổ chức đầu tiên, đúng với với khẩu hiệu của giải "Tiên phong bứt phá", NUC 2022 đã được khởi tranh với con số kỷ lục 100 đội bóng rổ thi đấu tại Vòng loại 3 khu vực Bắc – Trung – Nam trong không khí cuồng nhiệt, chất lượng trận đấu tốt.

Phát biểu tại buổi Họp báo, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng, Vụ Giáo dục Thể chất cho biết: "Từ những giải đấu thường niên như Giải Bóng rổ sinh viên toàn quốc, mô hình câu lạc bộ bóng rổ sinh viên tại trường đại học sẽ được đầu tư, phát triển. 

Sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường thể thao chuyên nghiệp thông qua hoạt động giao lưu, thi đấu với các đội bóng chuyên nghiệp, các đội bóng sinh viên khu vực và quốc tế."

Sau gần 3 tuần tổ chức vòng loại NUC 2022 từ ngày 19/10 đến 7/11, 8 đội bóng nam và 6 đội bóng nữ xuất sắc nhất 3 khu vực Bắc – Trung – Nam đã được tìm ra.

Ở nội dung nam, 8 đội bóng góp mặt lần lượt là: Đại học Giao Thông Vận Tải, Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội, Đại học Đà Nẵng, Đại học TDTT Đà Nẵng, Đại học RMIT, Đại học Hoa Sen và Đại học Văn Lang.

Ở nội dung nữ, 6 đội bóng góp mặt là: Đại học Sư Phạm Hà Nội, Đại học Ngoại Thương, Đại học Đà Nẵng, Đại học Quốc Tế - Đại học Quốc Gia TP.HCM, Đại học Hoa Sen và Đại học Tôn Đức Thắng. Trong đó, Đại học Đà Nẵng và Đại học Hoa Sen là 2 trường có cả đội nam và nữ góp mặt trong Vòng chung kết. 

Ngay trong lần tổ chức đầu tiên này, NUC 2022 đã được đánh giá là  một sân chơi lành mạnh dành cho sinh viên, format tổ chức hấp dẫn, truyền thông giải tốt và khuấy động được phong trào tham gia cổ vũ đầy bản sắc đến từ nhiều trường đại học.

Giải nhận được hỗ trợ chuyên môn toàn diện, đặc biệt về công tác trọng tài, từ Liên Đoàn Bóng rổ Việt Nam, Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội và Liên Đoàn Bóng rổ TP.HCM.

Theo kế hoạch, Vòng chung kết toàn quốc NUC 2022 sẽ khởi tranh từ ngày 12-17/11/2022 tại Đại học Quốc gia TP.HCM (Phường Linh Trung, T.P Thủ Đức). Toàn bộ các trận đấu vòng chung kết toàn quốc NUC 2022 sẽ được livestream trực tiếp trên fanpage của NUC và fanpage Bóng rổ TV cũng như kênh youtube của giải.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm