Khai mạc bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 khu vực phía Nam

22/10/2022 14:49 GMT+7 | Bóng rổ

Là khu vực khởi tranh muộn nhất nhưng không vì thế giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 khu vực miền Nam kém đi sự hấp dẫn, bởi ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra những trận đấu hấp dẫn với sự xuất hiện của bảng A “tử thần”.

Khai mạc giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc 2022 khu vực miền Bắc

Khai mạc giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc 2022 khu vực miền Bắc

Sau lễ khai mạc tại miền Trung, giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 – NUC 2022 tiếp tục “đặt chân” tới miền Bắc – khu vực có số lượng đội bóng tham dự nhiều nhất 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Sau khi giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 – NUC 2022 đặt chân tới các khu vực miền Trung và miền Bắc, vào sáng nay (22/10), tại Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc khu vực miền Nam, đánh dấu những trận đấu vòng loại diễn ra đồng thời ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Khu vực phía Nam NUC 2022 có sự góp mặt của 43 đội bóng bao gồm 33 đội nam và 10 đội nữ. Nội dung nam gồm 8 bảng đấu mỗi bảng 4 đội, riêng bảng A có 5 đội và những lá phiếu may rủi cũng biến bảng đấu này trở thành bảng “tử thần”.

Với sự góp mặt của các trường có phong trào bóng rổ rất mạnh đã được kiểm chứng qua các giải sinh viên TP.HCM những năm trước đó, bảng A hứa hẹn sẽ mang tới những trận đấu đầy hấp dẫn với sự xuất hiện của chủ nhà ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Hoa Sen, ĐH Kinh tế TP.HCM, Học viện Hàng không Việt Nam.

Chú thích ảnh
Có tổng số 43 đội bóng tranh tài vòng loại phía Nam NUC 2022 để lấy 5 đội bóng gồm 3 nam, 2 nữ vào VCK

8 bảng đấu nam mỗi bảng sẽ lấy 2 đội đứng đầu vào vòng 1/8, trong khi nội dung nữ 10 đội chia làm 2 bảng, mỗi bảng chọn 2 đội đứng đầu vào Bán kết đấu chéo.

Trong tổng số 43 đội bóng tranh tài vòng loại phía Nam NUC 2022 sẽ có 5 đội bóng gồm 3 nam, 2 nữ vào VCK, điều này hứa hẹn tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt giữa các đội bóng trong 2 tuần tranh tài sắp tới.

Với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của phong trào bóng rổ sinh viên, đồng thời mang lại trải nghiệm thi đấu hướng đến mô hình theo chuẩn quốc tế ở cấp độ học đường, Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc (tiếng Anh: National University Championship - NUC) chính thức ra đời.

Giải đấu được phối hợp thực hiện bởi Vụ Giáo dục thể chất - Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Công ty Cổ phần Giải trí Thể thao Max Sports (MSE) và Công ty Cổ phần Thương Mại và Nội Dung Số Việt (Vietcontent).

Năm 2022 sẽ là năm đầu tiên NUC được triển khai tổ chức và nhờ sự hợp tác dài hạn giữa ba bên, giải đấu sẽ xuất hiện thường niên để trở thành một sân chơi chất lượng cao với quy mô lớn cho bóng rổ sinh viên trên cả nước.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm