14/2 vừa qua thì 8/3 lại tới: Không tặng quà nữa có được không?

07/03/2023 14:46 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Cùng lắng nghe quan điểm của cả 2 phía trước chuyện tặng và nhận quà khi các ngày lễ cận kề nhau.

14/2 lễ Valentine vừa qua, ngày 8/3 lại đến. Từ ngoài đường đến mạng xã hội, khắp nơi đều bắt đầu rục rịch nào hoa, nào quà rồi bàn luận rôm rả về việc mua gì cho người yêu, tặng gì cho mẹ,... Kể cũng “đau đầu”, một năm có 12 tháng nhưng loanh quanh cũng 4 - 5 dịp lễ cần tặng quà. 

Cũng chính vì vậy khi đặt ra câu hỏi: "Có mệt mỏi vì phải tặng quà quá nhiều không?", hội con trai lập tức bày tỏ quan điểm. 

Phía tặng quà: "Không có thì không được, còn tặng thì... khó"

Tặng quà ngoài việc dụng công suy nghĩ nên tặng gì cho ý nghĩa, thiết thực khiến người nhận hài lòng thì số tiền chi ra để mua quà cũng chính là mối quan tâm hàng đầu cuả hội con trai. Vừa ra Tết tài chính đã không xông xênh gì cộng thêm suy thoái sa thải, việc giảm lương cũng không tăng thế mà giờ lại phải tiếp tục nghĩ đưa nàng đi ăn ở đâu, tặng quà gì cho 8/3... thì quả là 1 thách thức không nhỏ với hội "màng ví mỏng".

- Minh Tùng: "Mọi ngời chỉ gánh 14/2 rồi 8/3 đã là gì! Như mình đây ăn nguyên 'combo' từ sinh nhật, noel, Tết rồi mới đến 14/2, 8/3 đây. Nghe muốn xĩu chưa? Nhưng với mình thì cũng không tới mức mệt mỏi lắm (kèm theo icon mặt mếu). Đó là nếu nói cho người yêu nghe còn nói thật thì cũng hơi chới với. 

- Trung Kiên: "Không tặng thì không được mà tặng thì khó. Cũng mệt lắm bạn à. Cái khó thứ nhất là không biết tặng gì này. Cái khó thứ 2 là cũng tốn kém vì dịp nào các bà cũng đòi tặng cả, tụi tôi có quá nhiều khoản phải chi tiêu. Cứ đến gần ngày lễ gì đó là lại phải dành quỹ thời gian quý giá ra để nghĩ xem nên tặng gì, kể cũng tốn calo phết (cười)".

Người yêu thích phim ngôn tình nên chắc chắn phải tặng quà 8/3 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

- Duy Thông: "Mình không mệt mỏi vì phải nghĩ ra quà tặng mà mình mệt vì những cái bài đăng khoe quà, khoe ting ting tài khoản của hội chị em trên Facebook. Ai cũng khoe lên làm mình xem mà thấy áp lực luôn. Trước mỗi dịp lễ lạc 3-4 ngày là đã khoe tung MXH lên rồi, không có chỗ để cập nhật thông tin gì khác luôn. Đồng ý tường nhà ai người ấy dùng nhưng mình cảm thấy ngán thật sự luôn ấy".

- Hoàng Phương: “Mình tặng quà thì bạn gái mình rủ đi ăn. Bạn gái rủ đi ăn thì mình là người book xe cho 2 đứa đi hoặc nghiên cứu chọn địa điểm. Bất kì ngày lễ hay dịp kỷ niệm nào cũng vậy. Vì thế, với mình 14/2 hay 8/3 đều không có mệt mỏi hay áp lực gì hết. Hai đứa coi đó như một dịp để hẹn hò, mà đặc biệt hơn xíu. Mình nghĩ mọi người nên bớt đặt nặng chuyện ai phải tặng quà cho ai hay ai phải bao trọn gói cho ai để bớt mệt mỏi. Yêu thương mà, biết san sẻ thì mới bền á".

- Quốc Anh: “Mình không tặng người yêu dịp 8/3 này mà chỉ đưa cô ấy đi ăn, đi chơi hoặc đi xem phim. Cô ấy cũng không cảm thấy buồn, bọn mình không quá quan trọng chuyện này”. 

- Ly Lê: “Thực ra mình nghĩ ngày này nên tặng quà, tặng hoa tri ân cho mẹ hoặc bà hơn là dịp để vòi quà người yêu.  Còn với bạn gái, gặp nhau hoặc một lời chúc là cũng vui rồi nên chẳng thấy mệt mỏi hay áp lực tặng quà gì”. 

- Trần Ngọc: “Ôi dào, thế chẳng nhẽ chỉ có mỗi ngày 8/3 là phụ nữ mới được yêu thương thôi hả? Vậy còn những ngày khác không phải ngày lễ thì thôi, không quan tâm nhau hay sao? Thoáng ra một chút các bạn ơi, tặng quà dịp nào cũng được hết, không tặng quà 8/3 cũng không có gì buồn đâu”. 

Hội con gái lên tiếng: "Yêu người ta mà so đo tính toán thì ế dài dài mấy anh ơi"

Phía con trai thì bày tỏ quan điểm như vậy, còn hội con gái - khi liên tiếp các ngày lễ đến và ở phía được nhận quà, các bạn nghĩ gì nếu "Không tặng quà nữa có được không?"

Người yêu thích phim ngôn tình nên chắc chắn phải tặng quà 8/3 - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

- Nguyệt Linh: “Mình sẽ buồn lắm nếu như không được người yêu tặng quà. Đi ra đường thấy ai không bó hoa to cũng một bông hoa nhỏ, mình không có chắc chắn chạnh lòng rồi”. 

- Nhung Nguyễn: “Nhất định phải tặng quà nhé, yêu con gái nhà người ta mà còn so đo tính toán nên tặng quà hay không thì “ế” dài dài mấy anh ơi. Điều này thể hiện sự quan tâm, tinh tế thôi. Không cần món quà giá trị vật chất cao hay gì đâu, miễn cứ tặng quà là được”. 

Ảnh minh hoạ

- Quỳnh Nga: “Không tặng quà mình sẽ chia tay luôn, ai không quan trọng chứ mình thì nhất định phải có. Mỗi người một quan điểm, nếu bạn yêu một cô gái thích được nhận quà và quan trọng dịp kỉ niệm, việc làm hài lòng cô ấy là điều bình thường trong tình yêu mà".

Đấy, mỗi việc tặng hay không tặng quà, 2 phe đã có sự khác biệt nhau rõ ràng. Nam giới rõ ràng có những áp lực không thể nói ra hoặc họ cũng mong bạn gái biết thông cảm và chia sẻ với mình, chứ không phải chỉ ở phía cứ được nhận hoặc cứ phải trao đi. Còn hội con gái lại nhạy cảm, không có quà thì cũng buồn đấy nhưng họ lại không cần quà giá trị đắt tiền gì từ phía bạn nam. Nếu cả hai chia sẻ được với nhau quan điểm tặng và nhận quà trong các này lễ thì chắc chắn sẽ hiểu nhau và gắn kết hơn rất nhiều.

Hải My - Minh Anh - SA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm