(TT&VH) - Thất bại của Barcelona ở trận lượt đi là điều được dự báo trước bởi khi ấy, Pep Guardiola đã không thể tung ra sân 8 nhà vô địch thế giới. Nhưng giờ thì sẽ là cơ hội để họ thực hiện cuộc lội ngược dòng. Không chỉ bởi Pep Guardiola đã có đội hình mạnh nhất, mà còn vì Sevilla đang cần bảo toàn lực lượng cho cái đích quan trọng hơn: trận lượt về vòng play-off với Braga vào giữa tuần sau (thua 0-1 ở lượt đi).
Trước trận lượt đi thì mới chỉ có một đội duy nhất đánh bại được Barca của Pep với 2 bàn cách biệt là Inter của Mourinho ở bán kết Champions League mùa trước (cũng với tỷ số 3-1). Tuy nhiên, đội hình ra sân ở Sanchez Pizjuan chỉ là Barca B, khi nó thiếu vắng hoàn toàn cả 8 nhà vô địch thế giới cùng ĐT Tây Ban Nha ở World Cup 2010, còn Messi thì cũng chỉ vào sân trong hiệp hai với điều kiện thể lực không hoàn hảo (vừa dự trận giao hữu Ireland – Argentina trước đó hai ngày). Người trấn giữ khung thành cho Barca trận đó thậm chí còn là thủ môn chưa bao giờ chơi ở đội 1 là Mino, trong khi những cầu thủ trẻ như Sergio Sanchez, Oriol, Dos Santos đều đá trọn vẹn cả 90 phút! Thế nên, thất bại 1-3 hoàn toàn lý giải được, và chắc chắn, các nhà ĐKVĐ Liga sẽ cải thiện đáng kể hình ảnh của mình ở trận lượt về này, khi các trụ cột đã có hơn một tuần tập luyện trở lại từ sau trận giao hữu với Mexico.
Barca đã bại trân ở lượt đi - Ảnh Getty
Dĩ nhiên, đánh bại Sevilla 2-0 không bao giờ là một điều dễ dàng. Còn nhớ, chính Sevilla là đội đã loại Barca khỏi Cúp Nhà Vua mùa trước trong hành trình tiến đến ngôi cao nhất. Fabiano và Kanoute thì cũng thường xuyên ghi bàn vào lưới Barca trong những lần đối đầu, kể cả khi đội bóng xứ Catalunya ra sân với đội hình mạnh nhất. Tuy vậy, cơ hội để Barca thực hiện cuộc lội ngược dòng là rất thực tế. Fabiano và Kanoute đều đã ghi bàn ở lượt đi. Nhưng điều mà các sevillitas mong mỏi nhất không phải là họ sẽ tiếp tục nổ súng trong trận lượt về tranh Siêu Cúp, mà là ở trận lượt về vòng play-off Champions League với Braga. Siêu Cúp thực tế cũng chỉ là danh hiệu vô thưởng vô phạt, trong khi nếu không lọt được vào vòng bảng Champions League, Sevilla sẽ mất tới cả hàng chục triệu euro. Thế nên, ưu tiên của HLV Antonio Alvarez chắc chắn sẽ là giữ chân cho các học trò để chuẩn bị cho trận đấu với Braga vào giữa tuần sau.
Trong bối cảnh đó, Barca hoàn toàn có thể nghĩ đến việc đòi lại món nợ. Sau chuyến du đấu Mexico cùng đội tuyển TBN, các nhà vô địch thế giới đều đã có gần 10 ngày tập luyện cùng đội bóng. Valdes đang rất nóng lòng trở lại khung gỗ, sau khi phải làm dự bị cho Casillas trong toàn bộ các trận đấu ở World Cup. Án ngữ phía trước anh sẽ là “bộ giáp trụ” đã làm nên thành công cho TBN ở Nam Phi: cặp trung vệ Pique – Puyol cùng tiền vệ trụ Sergio Busquets.
Thế nhưng, mọi sự chú ý sẽ dồn về phía David Villa, người vãn chưa ra mắt dù đã ký hợp đồng từ cách đây… 3 tháng. Song dù Villa chưa chơi một trận nào cho Barca, nhưng chỉ cần nhìn cái cách mà anh phối hợp nhuần nhuyễn với Xavi hay Iniesta ở Nam Phi thì sẽ chẳng ai nghi ngờ về sự hòa nhập cầu thủ này. Và màn ra mắt sẽ càng hoàn hảo nếu như nó có thể đem lại cho Barca danh hiệu đầu tiên của mùa giải mới!
Dự đoán: 2-0
Thùy Vy
Lực lượng
Barca: Pep triệu tập 24 cầu thủ, gồm toàn bộ 22 người ở đội 1 và 2 cầu thủ đôn từ đội B là Thiago và Dos Santos. Sevilla: Squillaci không đá, chuẩn bị chuyển tới Arsenal.
Đội hình dự kiến Barca: Valdes – Alves, Pique, Puyol, Abidal – Busquets, Xavi, Iniesta – Villa, Ibra, Messi. Sevilla: Palop - Konko, Escude, Fazio, Dabo - Jesus Navas, Zokora, Romaric, Perotti - Renato - Luis Fabiano.
Barca sẽ nhận Cúp!
Dù thắng hay thua, Barca cũng sẽ nhận Cúp. Đó là chiếc cúp dành cho chức vô địch Liga mùa giải 2009-2010. Mùa trước, Barca lên ngôi ở vòng cuối, nên theo thông lệ của Liga thì nhà vô địch sẽ nhận cúp trong trận chính thức đầu tiên trên sân nhà ở mùa giải tiếp theo. Chủ tịch LĐBĐ TBN Angel Villar sẽ trao chiếc cúp cho thủ quân Puyol. Cách đây hơn một tuần thì Villar cũng vừa đem chiếc cúp vàng mà ĐT TBN đoạt ở World Cup 2010 cùng 7 tuyển thủ Barca sang Mexico đá trận giao hữu đầu tiên với tư cách ĐKVĐ thế giới.
Tối 9-8, chương trình chính luận nghệ thuật "Dưới cờ vinh quang" đã diễn ra đồng thời tại Lăng Bác (Hà Nội), Kỳ đài Huế (Huế) và Công viên Sáng tạo (Thành phố Hồ Chí Minh).
Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp, trưa 8/8/2025, tại bãi biển Sarakiniko, đảo Milos, Hy Lạp đã xảy ra sự việc 2 công dân Việt Nam bị ngã xuống biển.
Tối 9/8, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức sự kiện âm nhạc có quy mô lớn: "V Concert - Rạng rỡ Việt Nam" tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Đông Anh, Hà Nội).
Đạo diễn, nhà văn Đới Xuân Việt vừa gửi đến độc giả tác phẩm "Lạc lối đến thiên đường", một tác phẩm tiếp tục kể về những ngày chiến đấu gian khổ tại chiến trường Quảng Trị năm 1972.
Liveshow thiện nguyện "Dốc mộng mơ - Anh em kết đoàn 3 - Yêu thương 37" vừa diễn ra đã cùng chung tay tạo nên một đêm nhạc đầy cảm xúc hướng về đồng bào chịu ảnh hưởng lũ lụt ở Nghệ An và Sơn La.
Đội tuyển Việt Nam ghi được 13 bàn thắng sau hai lượt trận tại giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025, kém Thái Lan một bàn, tạm thời xếp thứ hai bảng A.
Tối 9/8, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Thành ủy Hà Nội, Thành ủy Huế và Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình chính luận nghệ thuật “Dưới cờ vinh quang”.
MU và Fiorentina đã cống hiến một trận giao hữu kịch tính, kết thúc với tỷ số hòa 1-1 sau 90 phút, trước khi MU giành chiến thắng 5-4 trong loạt sút luân lưu nhờ cú sút quyết định của Kobbie Mainoo.
Trên sân Thiên Trường tối 9-8, Công an Hà Nội đã mở màn mùa giải mới bằng chiến thắng 3-2 trước chủ nhà Nam Định để giành Siêu Cúp Quốc gia 2024/25. Đây không chỉ là danh hiệu đầu tiên của mùa bóng, mà còn là lời khẳng định của HLV Alexandre Polking rằng ông hoàn toàn đủ khả năng đưa đội bóng Thủ đô cạnh tranh sòng phẳng với bất kỳ đối thủ nào.
ĐT nữ Việt Nam thắng 7-0 trước Indonesia ở lượt trận thứ 2 tại vòng bảng giải vô địch Đông Nam Á 2025. Với 2 chiến thắng liên tiếp, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã lọt vào bán kết.
Trung vệ Đình Trọng khẳng định danh hiệu Siêu Cúp quốc gia 2024/25 là một khởi đầu tuyệt vời cho CLB CAHN trước khi bước vào mùa giải mới đầy cam go khi đội bóng tham dự cả 5 đấu trường.
Tại Giải điền kinh vô địch quốc gia 2025 diễn ra ở TP.HCM, VĐV Tạ Ngọc Tưởng (Phú Thọ) đã xuất sắc giành huy chương vàng nội dung 400m nam với thành tích 45,59 giây, phá kỷ lục quốc gia do Quách Công Lịch thiết lập năm 2015 (45,99 giây).
Trận Siêu cúp Quốc gia 2025 đã diễn ra kịch tính đến những phút cuối cùng. Dù tân binh 2m06 Kyle Hudlin của Nam Định tỏa sáng với một cú đúp, CAHN mới là đội chiến thắng 3-2 để giành danh hiệu đầu tiên của mùa giải.