Zing Music Awards muốn 'bỏ đi yếu tố scandal' trong xét giải

21/11/2016 22:50 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Giải thưởng âm nhạc Zing Music Awards năm nay sẽ được tổ chức như một lễ hội âm nhạc với tên gọi Zing Music Space với sự tham gia của rất nhiều ca sĩ nổi tiếng cũng như những giọng ca mới.

Zing Music Space là lễ hội âm nhạc kết hợp trao giải diễn ra từ 9:00 – 23:00 ngày 7/1/2017 tại sân vận động Phú Thọ (TP.HCM).


Buổi họp báo công bố Zing Music Space diễn ra vào chiều 21/11 tại TP.HCM

Theo BTC, lễ hội âm nhạc này sẽ bao gồm phần trình diễn của các giọng ca mới, âm nhạc theo chủ đề diễn ra xuyên suốt từ sáng đến chiều, giao lưu nghệ sĩ – người hâm mộ, trao giải Zing Music Awards.

Đặc biệt, phải kể đến đêm nhạc với sự tham gia của hàng loạt tên tuổi hot nhất trên thị trường hiện nay như Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Hariwon, Soobin Hoàng Sơn, Phan Mạnh Quỳnh, Bích Phương, Trung Quân Idol, Trọng Hiếu… và sự góp mặt của một ban nhạc nam đình đám đến từ Hàn Quốc.


Nhạc sĩ Nguyễn Cường là Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật năm nay

Ý tưởng của sự kiện này đến từ giải thưởng Zing Music Awards, một hoạt động diễn ra đều đặn trong suốt 6 năm qua nhằm tổng kết lại thị trường âm nhạc và tôn vinh những nghệ sĩ có nhiều cống hiến. 

Giải thưởng Zing Music Awards lần 7 được khởi động với những cập nhật nổi bật về tiêu chí, đề cao vai trò Hội đồng nghệ thuật (HĐNT) và cộng đồng, cân bằng giữa yếu tố chuyên môn và thị hiếu thị trường.

Theo đó, hạng mục giải thưởng chính sẽ do Hội đồng Nghệ thuật quyết định từ Top 5 chỉ số Z của tuần đầu tiên ra mắt trên Zing MP3, các giải thưởng theo thể loại nhạc sẽ do cộng đồng lựa chọn từ Top 40. Ngoài ra, năm nay, việc bình chọn sẽ được tiến hành qua Zing MP3 Official Account trên Zalo.


Năm nay Hội đồng nghệ thuật có tất cả 9 thành viên. Trong hình là nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và Dương Khắc Linh. Một nét mới là năm nay, Zing Music Awards sẽ không có phần bình chọn của báo giới

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, trưởng ban tổ chức ZMA, thì năm nay giải thưởng âm nhạc trực tuyến đầu tiên của Việt Nam còn tích cực bỏ đi yếu tố scandal trong hạng mục Nghệ sĩ của năm. Bởi theo chia sẻ của ban tổ chức, ZMA không có quyền đánh giá hay phân chia mức độ đạo đức theo cấp độ, trừ khi nó liên quan đến vấn đề đạo nhạc hay vi phạm bản quyền.

“Dù vậy, chúng tôi cần xác minh của một bên thứ 3 về vấn đề đạo nhạc chứ không dựa vào dư luận. Ban tổ chức không có quyền đánh giá tư cách đạo đức của nghệ sĩ ngoài yếu tố chuyên môn”, ông Tuấn nói thêm.

Những nghệ sĩ, tác phẩm được giải sẽ được trao vào tối ngày 7/1/2017 trong khuôn khổ sự kiện Zing Music Space.

N.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm