Zidane trở lại nghiệp HLV nhưng yêu cầu rõ một điều kiện

29/09/2023 10:19 GMT+7 | Bóng đá Pháp

Cựu huấn luyện viên Real Madrid, Zinedine Zidane bất ngờ "đồng ý trở lại với công việc cầm quân". Bến đỗ mới của Zidane là một câu lạc bộ Pháp, nhưng ông chỉ tới đây khi một điều kiện được đáp ứng.

Zidane trở lại công việc nhưng với một điều kiện

Zidane đã có một sự nghiệp thành công rực rỡ trên phương diện cầu thủ, lẫn khi chuyển sang công tác huấn luyện. Chiến lược gia người Pháp đã dẫn dắt Real Madrid 3 lần vô địch Champions League, 2 lần nâng cao Siêu cúp UEFA và FIFA Club World Cup, cũng như một danh hiệu La Liga và Supercopa. Tuy nhiên, Zidane chưa bao giờ dẫn dắt đội bóng bên ngoài Tây Ban Nha và thời điểm gần nhất ông cầm quân là ở nhiệm kỳ thứ hai ở Real Madrid (2019-2021).

Thời gian qua, xuất hiện nhiều thông tin về việc Zidane quay trở lại với bóng đá, nhưng tất cả đều là tin đồn. Mới nhất, kênh radiao France Blue Provence của Pháp, bất ngờ loan tin, Zidane sắp trở lại với bóng đã, đã chọn được câu lạc bộ mới. Báo cáo từ France Blue Provence cho biết, Zidane đã đồng ý trở thành huấn luyện viên của Olympique de Marseille.

Zidane trở lại công việc, đồng ý dẫn dắt CLB Pháp, nhưng với một điều kiện - Ảnh 2.

Zidane thỏa thuận dẫn dắt Marseille một khi đội bóng Pháp được bán cho phía Ả Rập Xê Út.

Tuy nhiên, có một điều kiện phải được đáp ứng nếu Zidane dẫn dắt Marseille. Theo các nguồn tin, thỏa thuận của Zidane không phải với phía Marseille mà là với phía Ả Rập Xê Út. Ông được cho đồng ý trở thành HLV mới của Marseille trong trường hợp việc bán CLB Pháp cho quốc gia vùng Vịnh được thực hiện. Zidane đã yêu cầu ngân sách chuyển nhượng 300 triệu euro để chấp nhận dẫn dắt Marseille và phía Ả Rập Xê Út đã chấp nhận điều này.

Nếu vậy, Zidane sẽ phải chời đợi bởi Frank McCourt- chủ sở hữu hiện tại của Marseille, người đã mua câu lạc bộ này bảy năm trước, đã nhắc đi nhắc lại trong những tháng gần đây rằng ông không có ý định bán.

Nhưng tin tức này gây sốc bởi Marseille chỉ mới bổ nhiệm Gennaro Gattuso làm huấn luyện viên trưởng theo thỏa thuận kéo dài 3 năm vào ngày hôm qua. Gattuso thay thế Marcelino, người đã đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với Marseille, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa ban lãnh đạo và người hâm mộ bởi thành tích kém của đội bóng.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm