YouTube xóa bỏ nhiều kênh chia sẻ video vi phạm quy định cấm phát ngôn thù hận

30/06/2020 14:40 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 29/6, YouTube đã xóa bỏ 6 kênh theo tư tưởng cực hữu vì vi phạm các quy định cấm nội dung cổ xúy tư tưởng da trắng thượng đẳng.   

YouTube mở rộng lệnh cấm đối với các video đăng tải

YouTube mở rộng lệnh cấm đối với các video đăng tải

YouTube ngày 12/12 đã ban hành lệnh cấm đăng tải các video có nội dung ngụ ý đe dọa hay lăng mạ về chủng tộc, giới tính và khuynh hướng giới tính đối với cá nhân khác trên nền tảng này.

YouTube khẳng định có các chính sách nghiêm ngặt cấm các phát ngôn thù địch và chặn mọi kênh chia sẻ video trên nền tảng này liên tục vi phạm hoặc vi phạm nghiêm trọng các chính sách.

Kể từ khi cập nhật các quy định khoảng một năm trước nhằm phát hiện và ngăn chặn hiệu quả những nội dung cổ xúy tư tưởng da trắng thượng đẳng, số lượng video bị gỡ khỏi YouTube đã tăng gấp 5 lần trong khi số kênh chia sẻ video bị xóa bỏ cũng tăng lên hơn 25.000, chủ yếu do vi phạm các chính sách về chống phát ngôn kích động thù hận.   

YouTube cũng cho biết các kênh bị xóa trong ngày 29/6 đều vi phạm các quy định của nền tảng thuộc sở hữu của Tập đoàn Google này. Một số khác vi phạm quy định cấm kết nối YouTube tới những nội dung mang tính thù hận ở các địa chỉ khác trên mạng internet.  

Chú thích ảnh
 Biểu tượng Youtube. Nguồn: Internet

Động thái trên diễn ra khi các nền tảng xã hội đang đối mặt với áp lực ngày càng lớn trong việc ngăn chặn các phát ngôn và nội dung gây thù hận.

Lê Ánh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm