Yoko Ono tuyên bố không để danh xưng 'John thánh chiến' hủy hoại danh tiếng John Lennon

06/07/2015 18:24 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Yoko Ono vừa lên tiếng chỉ trích những kẻ thuộc tổ chức Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng vì đã sử dụng tên của John Lennon và ban nhạc The Beatles khi ra tay thực hiện những vụ khủng bố.

Tên khủng bố gốc Anh Mohammed Emwazi đã tự gọi mình bằng cái tên "John thánh chiến" và hắn là thành viên của nhóm 4 tên khủng bố sử dụng biệt danh The Beatles. Emwazi bị tình nghi chính là tên đao phủ đã hành quyết 5 con tin sau khi họ lọt vào tay những kẻ khủng bố IS.


John Lennon

Ono, 82 tuổi, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Observer hôm nay rằng, nhóm này đi ngược lại mọi lý tưởng mà bà và Lennon theo đuổi và bà cảm thấy rất buồn khi những danh xưng này được những kẻ liên quan tới IS sử dụng. "Điều đó thật khó chịu. Tôi phải làm điều gì đó với một số kẻ thực sự không hiểu những gì tốt đẹp mà chúng tôi có trong thế giới này. Chúng chỉ muốn phá hủy nó. Nhưng tôi sẽ không để chúng hủy hoại John hay The Beatles".


Vợ chồng John Lennon trong những ngày hạnh phúc

Trong suốt 13 năm gắn bó, John Lennon và Yoko Ono được biết đến với nhiều lần đấu tranh vì hòa bình. Họ từng thu âm những ca khúc mang nội dung phản chiến nổi tiếng như Give Peace A Chance (Hãy cho hòa bình một cơ hội Happy Xmas (Chiến tranh đã kết thúc).


Yoko Ono

Sau khi kết hôn vào tháng 3/1969, cặp đôi đã tổ chức 2 cuộc biểu tình nhỏ vì hòa bình mang tên "bed-in", trong đó vợ chồng bà chỉ nằm trên giường rồi mời giới báo chí vào phỏng vấn tại khách sạn Amsterdam Hilton và Montreal (tháng 6/1969).

Vào tháng 9/1969, Lennon đã trả lại giải thưởng MBE mà Nữ hoàng Anh trao cho The Beatles năm 1965, nhằm phản đối sự ủng hộ của Vương quốc Anh đối với chiến tranh Việt Nam.

Phan Vân Anh
Theo Mirror

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm