Yoko Ono chính thức lên tiếng về tin đồn John Lennon 'lưỡng tính'

14/10/2015 08:24 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Yoko Ono đã tiết lộ rằng bà vẫn cảm thấy sợ hãi kẻ ra tay giết hại John Lennon, đồng thời chia sẻ về tin đồn giới tính của người chồng quá cố.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với trang The Daily Beast, Ono, người gốc Nhật Bản, đã thẳng thắn nói về tính dục của Lennon và những cảm nhận của bà: "Nhiều người nghĩ rằng tôi là một phụ nữ mạnh mẽ. Tôi chưa bao giờ nghĩ vậy, nhưng điều đó có lẽ đúng" - bà nói - "Họ cũng nói rằng tôi sẽ không thể yêu được người đàn ông nào. Nhưng điều này thì không đúng. Tôi thích những mối quan hệ bình thường ... dù "một mối quan hệ bình thường'' có nghĩa là gì đi nữa".


Bà Ono hiện đã 82 tuổi (trái) và ảnh vợ chồng bà thời trẻ. Ảnh: Daily Mail

Lennon từ lâu đã vướng vào tin đồn có một cuộc tình với Brian Epstein, nhà quản lý đồng tính của ban nhạc huyền thoại The Beatles. Câu chuyện giả tưởng về mối quan hệ lãng mạn giữa họ còn được chuyển thể thành một bộ phim mang tên The Hours and Times (Thời khắc và Thời đại) năm 1992. Bộ phim xoay quanh tình cảm của Epstein với Lennon còn giành một giải thưởng tại Liên hoan phim Sundance.


Brian Epstein, nhà quản lý ban nhạc The Beatles (phải). Ảnh: Daily Mail

Những tin đồn về mối quan hệ bắt đầu nổi lên khi Lennon, người mà vợ ông vào thời điểm đó là Cynthia đang mang thai đứa con trai Julian của họ, đi nghỉ với Epstein ở Barcelona, theo trang The Beatle's Bible.

Lennon khi đó đã lên tiếng về tin đồn: "Tôi đã đi nghỉ với Brian Epstein ở Tây Ban Nha, nơi những tin đồn lan truyền khắp nơi rằng giữa chúng tôi xảy ra một mối tình. Vâng, nó gần giống một mối tình, nhưng không hẳn" - ngôi sao chia sẻ - "Đó là trải nghiệm đầu tiên của tôi với một người đồng tính, người mà tôi cũng ý thức được là người đồng tính".


Vợ chồng John Lennon từng thẳng thắn trò chuyện về tình dục lưỡng tính. Ảnh: Daily Mail

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, Ono, 82 tuổi, chia sẻ rằng bà và Lennon từng có cuộc trò chuyện dài về tình dục lưỡng tính, và khi ấy chồng bà nói ông tin rằng tất cả mọi người đều có tính lưỡng tính nhưng nó bị ức chế khám phá vì hoàn cảnh xã hội. "Vì vậy, chúng ta đã che giấu phần còn lại của mình, phần ít được chấp nhận" - Ono kể lại.

Sau đó, bà cũng trả lời câu hỏi về tin đồn giữa Lennon và Epstein. "Câu chuyện mà tôi được nghe rất rõ ràng, và từ câu chuyện đó, tôi nghĩ rằng họ đã không làm vậy (quan hệ tình dục)". Ono cũng tiếp tục nói rằng bà thấy Lennon "thừa nhận" về mối quan hệ này khi không cần thiết.

Ono chia sẻ thêm rằng bà không tin Lennon từng quan hệ tình dục với một người đàn ông nhưng rất có thể ông đã muốn làm điều đó. "Không, tôi không nghĩ như vậy" - Ono nói với The Daily Beast - "Tôi nghĩ rằng ông ấy đã muốn, nhưng không quá".


Vợ chồng John Lennon năm 1972. Ảnh: Daily Mail

Ngoài ra, Ono cũng chia sẻ thêm về việc bà ngừng sử dụng thuốc kích thích sau cái chết của chồng để trở thành "một người mẹ tốt". Giữa hai người có một cậu con trai tên Sean. "Vào thời điểm đó, mọi chuyện đã có thể xảy ra. Tôi thật sự rất may mắn khi không chết cùng John. Nếu nó xảy ra, không biết những gì sẽ tới với Sean?" - bà chia sẻ.

Ono từng dùng "rất nhiều" ma túy trong những năm 1960 - 1970 và chỉ dừng lại sau khi Lennon chết, dù các bác sĩ vẫn cấp cho bà morphine "hàng ngày". "Những gì đã xảy ra khiến tôi chợt nhận thấy rằng mình có thêm trách nhiệm trên nhiều cấp độ, vì vậy tôi không thể dùng thuốc nữa" - bà mẹ nói trên trang The Daily Beast - "Đêm đầu tiên, họ đã cho tôi dùng morphine, nhưng kể từ đó, tôi đã không dùng nữa. Tôi không thể làm thế. Tôi phải rất tỉnh táo để tiếp quản công việc kinh doanh, vị trí chính trị và mọi thứ khác".

Nữ nghệ sĩ cũng thừa nhận bà vẫn sợ cái tên Mark David Chapman, kẻ đã bắn Lennon bên ngoài căn hộ cao cấp của vợ chồng bà ở Manhattan, nơi Ono vẫn tiếp tục sống vào năm 1980. Ono nói với The Daily Beast rằng mình luôn "siêu cẩn thận, gần giống như sự cảnh giác của một con thú đang bị săn đuổi". Bà thuê người bảo vệ cả khi ở nhà lẫn lúc ra đường.


Mark David Chapman, kẻ bắn chết Lennon. Ảnh: Daily Mail

Nói về Chapman, bà Ono chia sẻ: "Thật khó để nghĩ về Chapman, nhất là khi hắn cũng không nghĩ mình đã làm một điều xấu".

Chapman đã bị từ chối tạm tha đến lần thứ 8 vào năm ngoái. Vợ ông đã viết thư cho Ono, người công khai phản đối mỗi lần có yêu cầu tạm tha, để xin sự tha thứ.

Tuy nhiên, Ono cho biết bà rất "quan ngại" nếu Chapman được tạm tha. "Tôi biết ông ta điên, nhưng có lẽ không hẳn vậy. Có lẽ ông ta có mục đích khác ... chứ không đơn thuần là hành động theo cảm tính" - bà nói - "Nhưng dù lý do là gì, điều ông ta gây ra thật đáng sợ".

Yoko Ono sẽ được trao giải Biểu tượng tại lễ trao giải British Attitude hôm 14/10, giải thưởng nhằm vinh danh những cống hiến nghệ thuật của bà.

Phan Vân Anh
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm