Yêu cầu xử lý nghiêm cán bộ kiểm lâm đánh nhân viên trạm thu phí BOT

02/11/2016 10:54 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 1/11, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã có văn bản gửi Giám đốc Sở NN&PTNT Hòa Bình yêu cầu đình chỉ công tác, làm rõ vi phạm, xử lý nghiêm và thông tin công khai theo quy định của pháp luật đối với cán bộ kiểm lâm có hành vi đánh nhân viên tại trạm thu phí BOT QL6 Hòa Lạc-Hòa Bình.

Trước đó, theo thông tin của Công ty TNHH BOT QL6 Hòa Lạc-Hòa Bình, vào hồi 12h17’ ngày 29/10, tại trạm thu phí BOT QL6, ông Trần Quang Lâm, cán bộ kiểm lâm thuộc Hạt kiểm lâm huyện Lương Sơn điều khiển ô tô BKS 29C-727.30 đi vào làn số 3 hướng Hòa Bình-Hà Nội.

Nhân viên thu phí Đặng Văn Ngọc đang làm nhiệm vụ tại cabin 3 đề nghị lái xe dừng mua vé qua trạm, ông Trần Quang Lâm đã không mua và buông lời lăng mạ nhân viên thu phí. Không dừng lại ở đó, ông Trần Quang Lâm đã dừng xe, lao qua cửa sổ cabin vào bên trong, liên tục đạp và đấm vào mặt nhân viên thu phí Đặng Văn Ngọc. Đáng nói, sau khi hành hung nhân viên thu phí của trạm, ông Trần Quang Lâm gọi 4 đối tượng đến tiếp tục đe dọa, lăng mạ cán bộ, nhân viên thu phí tại trạm.


Trạm thu phí BOT QL6

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công ty TNHH BOT QL6 Hòa Lạc-Hòa Bình đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình và Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý nghiêm túc, đúng pháp luật với hành vi của ông Trần Quang Lâm.

Đại diện công ty này cho biết thêm, đây không phải là lần đầu tiên ông Trần Quang Lâm có hành động gây rối tại trạm thu phí này. Ô tô của ông Trần Quang Lâm thuộc diện được miễn phí khi qua trạm, nhưng đã 1 năm nay, ông Lâm không làm các thủ tục theo quy định.

Chiều 1/11, ông Lê Minh Thủy, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hòa Bình cho biết, đã nhận được chỉ đạo từ UBND tỉnh Hòa Bình làm rõ về vụ việc này. “Tôi đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm Lương Sơn kiểm tra xác minh và báo cáo cụ thể về vụ việc. Căn cứ vào kết quả kiểm tra sẽ có hình thức xử lý với nhân viên vi phạm nếu có”, ông Lê Minh Thủy cho hay.

Còn ông Nguyễn Đăng Bạn, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Lương Sơn xác nhận, ông Trần Quang Lâm là cán bộ kiểm lâm thuộc Hạt Kiểm lâm Lương Sơn. “Chúng tôi đã nhận được chỉ đạo của Chi cục Kiểm lâm Hòa Bình. Chiều 1/11, chúng tôi đã yêu cầu anh Trần Quang Lâm viết tường trình vụ việc. Căn cứ vào kết quả xác minh mức độ vi phạm, chúng tôi sẽ đề xuất với Chi cục Kiểm lâm tỉnh hình thức xử lý, còn quyết định là do cấp trên”, ông Nguyễn Đăng Bạn cho biết.

Đề cập đến việc xử lý của Hạt Kiểm lâm Lương Sơn đối với cán bộ kiểm lâm có hành vi, ứng xử không đúng mực, ông Nguyễn Đăng Bạn cho rằng, do vụ việc xảy ra vào ngày 29/10 là ngày nghỉ, Hạt không quản lý cán bộ nhân viên ngoài giờ hành chính. “Cũng cần phải xem cả thái độ, hành xử của cán bộ nhân viên trạm thu phí BOT như thế nào thì mới dẫn đến việc xô xát này”, ông Nguyễn Đăng Bạn nói.

Theo văn bản 9267/BNN-VP về xử lý phản ánh trên báo về dấu hiệu vi phạm của của cán bộ công chức, Bộ NN&PTNT đề nghị Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình khẩn trương chỉ đạo làm rõ thông tin. Nếu ông Lâm có hành vi vi phạm quy định của Nhà nước; phẩm chất của người cán bộ, công chức phải đình chỉ công tác, làm rõ vi phạm, xử lý nghiêm và thông tin công khai theo quy định của pháp luật.

Theo Chinhphu.vn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm