Yêu cầu Netflix gỡ phim 'Little Women' khỏi kho ứng dụng ở Việt Nam

05/10/2022 15:25 GMT+7 | Tin tức 24h

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã yêu cầu Netflix gỡ phim "Little Women" khỏi kho ứng dụng ở Việt Nam do có nội dung xuyên tạc lịch sử. 

10 phim Hàn được xem nhiều nhất Netflix: Squid Game bất khả chiến bại

10 phim Hàn được xem nhiều nhất Netflix: Squid Game bất khả chiến bại

Nhờ có nền tảng xem phim trực tuyến Netflix, ngày công nghiệp điện ảnh xứ củ sâm đang ngày càng phát triển với hiệu ứng lan ra toàn thế giới.

Cụ thể, bộ phim này bị yêu cầu gỡ bởi vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm theo quy định tại khoản 4, điều 9 Luật báo chí về xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc. Đồng thời, bộ phim cũng vi phạm những hành vi bị cấm trong hoạt động điện ảnh quy định tại khoản 4, điều 11 Luật điện ảnh với nội dung tương tự điều khoản nêu trên ở Luật báo chí.

Chú thích ảnh

Những vi phạm này thể hiện ở lời thoại của nhân vật khi nhắc về chiến tranh Việt Nam tại tập 3 từ phút 58:01 - 58:22 và tập 8 từ phút thứ 5:41 - 7:01.

"Little Women" là bộ phim Hàn Quốc chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của tác giả Louisa May Alcott. Bộ phim có cốt truyện được thay đổi để phù hợp hơn với khán giả Hàn Quốc hiện đại nhưng vẫn giữ những thông điệp cốt lõi của tiểu thuyết.

Phim kể về câu chuyện của ba chị em gái nhà họ Oh: In Joo (Kim Go Eun), In Kyung (Nam Ji Hyun) và In Hye (Park Ji Hoo). Tuy nhiên, trong tập 5, 7 và 8, bộ phim nhắc đến yếu tố chiến tranh và xuyên tạc lịch sử Việt Nam.

P. V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm