Yêu cầu khai báo, xét nghiệm người về từ ổ dịch Hải Dương và Quảng Ninh

30/01/2021 07:10 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Y tế vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức khai báo, xét nghiệm người về từ ổ dịch tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

Dịch Covid-19: Việt Nam tiếp tục ghi nhận 34 ca mắc mớ

Dịch Covid-19: Việt Nam tiếp tục ghi nhận 34 ca mắc mớ

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, tính từ 18h ngày 29/1 đến 6h ngày 30/1, Việt Nam ghi nhận 34 ca mắc mới là các ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh.

Công văn nêu rõ, thông tin từ Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Quốc gia, trong thời gian đầu tháng 1/2021 đã ghi nhận ổ dịch COVID-19 tại thành phố Chi Linh, tinh Hải Dương và Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Virus gây bệnh là biến chủng SARS-CoV-2 mới, có khả năng lây lan rất nhanh.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long họp trực tuyến với Hải Dương, Quảng Ninh triển khai biện pháp chống dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN phát

Để chủ động kiểm soát tốt ổ dịch, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh, không để lây lan rộng trong cộng đồng, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo các đơn vị liên quan thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng thông điệp: "Người dân đã từng đi đến, về từ thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 1/1/2021 và Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 5/1/2021 đến nay, chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2".

Chú thích ảnh
Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 1654 tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Đồng thời, chính quyền địa phương tổ chức việc tiếp nhận thông tin của người dân và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc một cách triệt để, thuận tiện và đảm bảo an toàn phòng bệnh theo quy định; khẩn trương tổ chức truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh COVID-19 và báo cáo kịp thời về Bộ Y tế.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm