Yemen: Không kích phủ tổng thống, hàng chục dân thường thiệt mạng

22/09/2016 09:25 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Các nguồn tin y tế và nhân chứng ở Yemen cho biết, đêm 21/9, ít nhất 25 người, trong đó có trẻ em và phụ nữ, đã thiệt mạng khi các máy bay chiến đấu của liên quân do Saudi Arabia đứng đầu oanh kích phủ tổng thống và khu dân cư gần đó ở thành phố cảng al-Hodayda bên bờ Biển Đỏ của Yemen.

Nguồn tin cho hay: "Số người thiệt mạng ban đầu là 25 trong khi 73 người khác đã được đưa vào bệnh viện với những vết thương nghiêm trọng do các vụ không kích". Theo nhân chứng và cư dân tại đây, các máy bay chiến đấu đầu tiên oanh kích phủ tổng thống, sau đó tiến hành một loạt vụ tấn công nhằm vào khu vực Hunood gần đó.

Một nhân vật cấp cao của phiến quân Houthi nói rằng "tất cả các quan chức hàng đầu trong phủ tổng thống đã thoát chết trong loạt vụ không kích này". Đây là loạt vụ không kích mới nhất nhằm vào các mục tiêu dân sự.
Trong một diễn biến khác, giới chức Yemen cho biết một người Mỹ, làm giáo viên tiếng Anh ở thủ đô Sanaa, đã bị bắt với cáo buộc làm gián điệp. Hiện người này đã bị đưa tới trụ sở cơ quan an ninh quốc gia Yemen.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm