Ý kiến độc giả quanh nghi án bán độ của các cầu thủ V.Ninh Bình: 'Bán hồn cho Quỷ để lấy vài tháng lương'

11/04/2014 22:55 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Độc giả báo Thể thao & Văn hóa đã lên tiếng bày tỏ quan điểm về vụ cá độ rúng động của CLB The Vissai Ninh Bình, thông qua Thethaovanhoa.vn và trang facebook của Báo Thể thao & Văn hóa.

Ngay sau khi Báo Thể thao & Văn hóa đưa tin về vụ cá độ CLB The Vissai Ninh Bình, độc giả đã thể hiện sự bức xúc với đạo đức cầu thủ Việt Nam và yêu cầu cơ quan chức năng loại bỏ các ung nhọt khỏi đời sống bóng đá. Trên fanpage của Báo TT&VH, độc giả Hoàng Anh Tuấn viết: “Nếu điều tra thì nên điều tra tổng thể toàn bộ bóng đá VN, đã làm phải làm tận gốc, mình tin chắc ko chỉ có Ninh Bình, thà đánh mạnh nhưng triệt để còn hơn để lại mầm mống bán độ”.

“Hoàng Danh Ngọc, Nguyễn Gia Từ,Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng, Chu Ngọc Anh, Lê Văn Thắng… những cái tên mới nổi chưa làm được gì to tát đã đi cá độ. Đạo đức cầu thủ VN quá kém”, độc giả Nguyễn Duy Thanh bày tỏ.

Vụ bán độ rõ ràng đã làm hình ảnh cầu thủ Việt Nam trong mắt NHM càng xấu xí. Nguyễn Mạnh Dũng, cầu thủ rất được yêu mến trước đây, người từng ghi bàn trong trận giao hữu với CLB Arsenal là người mang lại cảm giác thất vọng nhất. “Toàn tuyển thủ U23 còn cả tương lai phía trước. Thật đáng tiếc. Cần xử nặng chủ mưu Trần Mạnh Dũng, từng khá thích anh này đội phó U23 cũng là người ghi bàn vào lưới Arsenal. Mất niềm tin vào bóng đá Việt Nam”, độc giả Lê Đình Ngọc viết.

Bên cạnh những ý kiến trách móc, cũng có những độc giả bày tỏ sự cảm thông với các cầu thủ trẻ đã không làm chủ được mình trước cám dỗ vật chất. Độc giả Thanh Nhan Nguyen viết:  “Cũng chỉ là con người thôi làm sao tránh khỏi cám dỗ vật chất. Trách chi các em trong khi xã hội còn hàng tá quan tham”.

Cũng có những ý kiến tiếc nuối cho cả HLV Nguyễn Văn Sỹ, người đã hết lòng vì đội bóng và các cầu thủ nhưng bị bán đứng: “Chủ yếu là các “đệ” của Thầy Sỹ, đau quá. Bán hồn cho quỷ để lấy vài tháng lương. Phụ lòng thầy, phụ lòng người hâm mộ. Nên treo giầy vĩnh viễn, loại khỏi đời sống bóng đá những cầu thủ như vậy”, độc giả Van Thanh viết.

Trong khi đó, độc giả Duc Gin bày tỏ: “Một người chưa tới 100 triệu mà dại dột đi bán độ, cái gương Văn Quyến rõ ràng đó mà còn làm theo, đề nghị xử thật nặng, cấm thi đấu lâu dài, buồn cho nền bóng đá, mãi không phát triễn được”.

Trên trang điện tử Thethaovanhoa.vn cũng có rất nhiều độc giả bày tỏ ý kiến của mình. Độc giả Mạnh Đức viết: “Cấm thi đấu vĩnh viễn các cầu thủ này, khi mà bóng đá Việt Nam còn ở vị trí thấp kém, khi mà chuyên môn chúng ta còn yếu, đạo đức không có thì sẽ không một tương lai nào dành cho bóng đá việt”.

Gia Hưng
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm