Xuống phố phản đối bạo lực súng đạn, Paul McCartney gọi tên John Lennon

25/03/2018 21:20 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Cựu thành viên The Beatles Paul McCartney nhớ tới vụ ám sát John Lennon bằng súng khi xuống phố tham gia biểu tình March for Our lives, chống bạo lực súng đạn tại New York.

McCartney đã tham gia biểu tình March for Our lives (tạm dịch: Biểu tình vì mạng sống của chúng ta) do sinh viên khởi xướng, bắt đầu ở gần căn hộ chung cư Manhattan, nơi Lennon bị bắn năm 1980.

Chú thích ảnh
Paul McCartney tham gia biểu tình phản đối bạo lực súng đạn tại Mỹ

“Một trong những người bạn thân nhất của tôi đã bị giết vì bạo lực súng đạn, ở ngay gần đây, thế nên cuộc biểu tình này rất quan trọng với tôi”, McCartney nói với CNN.

Khi được hỏi ông hi vọng gì vào sự kiện hôm nay, McCartney phanh áo khoác phô khẩu hiệu in trên áo thun đen của ông: “Chúng tôi có thể kết thúc bạo lực súng đạn”.

Những người nổi tiếng khác từng bị ảnh hưởng bởi bạo lực súng đạn cũng tham gia biểu tình dọc nước Mỹ như Jennifer Hudson, người có mẹ, em trai và cháu 7 tuổi bị bắn chết năm 2008.

“Chúng ta đều mất người thân quen… Chúng ta đều có chung một mục tiêu. Chúng ta muốn gì? Chúng ta muốn thay đổi”, cô nói, khuyến khích đám đông hát cùng cô trong buổi biểu tình ở Washington DC.

Các ngôi sao khác cũng tham gia biểu tình ở Washington gồm George và Amal Clooney, Kate Capshaw và Steven Spielberg, người đóng góp 1 triệu USD tài trợ biểu tình. Kim Kardashian và Kanye West, Glenn Close, Cher, Jimmy Fallon và Dennis Rodman cũng xuống phố.

Chú thích ảnh
Ariana Grande hát trong buổi biểu tình ở Washington

Chung tư tưởng, Miley Cyrus, Andra Day, Vic Mensa, Demi Lovato, Lin-Manuel Miranda, Ben Platt và Ariana Grande đã biểu diễn tại cuộc biểu tình ở Washington còn Rita Ora đứng trên sân khấu ở Los Angeles. Một buổi hòa nhạc tại Manchester năm ngoái của Ariana Grande đã bị đánh bom khiến 22 người thiệt mạng.

“Ca khúc này dành cho Stephon Clark, Decynthia Clements và tất cả những đàn ông, phụ nữ da đen không vũ trang bị cảnh sát cầm súng giết”, Mensa nói trước khi thể hiện ca khúc We Could Be Free.

Amy Schmer, diễn viên hài và là em họ của lãnh đạo phe Dân chủ Thượng viện Mỹ Chuck Schumer, nói với những nạn nhân súng đạn sống sót tham dự biểu tình ở Los Angeles rằng bạo lực mà họ phải chịu đựng cần chấm dứt.

Huyền thoại Paul McCartney thực hiện đêm nhạc dành tặng nạn nhân thiên tai

Huyền thoại Paul McCartney thực hiện đêm nhạc dành tặng nạn nhân thiên tai

Chia sẻ với người dân Mexico những đau thương, mất mát sau trận động đất lịch sử cướp đi sinh mạng của hơn 400 người, ca sĩ, nhạc sĩ huyền thoại Paul McCartney đã thực hiện buổi hòa nhạc đầu tiên sau 5 năm tại thủ đô Mexico City.

Thư Vĩ (Theo Guardian)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm